Cách điều trị và kiểm soát bệnh COPD từ thảo dược

Được ví như một “sát thủ vô hình” đối với con người với hơn 3 triệu ca tử vong mỗi năm, Phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD hiện là căn bệnh gây tử vong đứng thứ 4 trên thế giới, chỉ sau các bệnh mạch vành, ung thư và tai biến mạch máu não. Bệnh diễn biến âm thầm nhưng lại để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

 

 

Nếu bạn đang gặp phải 3 triệu chứng trên thì nguy cơ rất cao bạn đã mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD

 

ĐIỀU TRỊ COPD BẰNG TÂY Y

 

 

Tác dụng phụ không mong muốn của các thuốc hỗ trợ điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính – COPD:

 

 

Loại thuốc

Một số

hoạt chất

Tác dụng

Tác dụng phụ

Cắt cơn nhanh

Thuốc hít: Salbutamol, Tebutaline

Giãn phế quản tác dụng ngắn

Chóng mặt, tim đập nhanh, chuột rút.

Thuốc hít: Ipratropium

Kháng Cholinergic

Có thể gây khô miệng

Thuốc dự phòng

Thuốc hít:Salmeterol

 

Thuốc uống: Theophyline

Giãn phế quản tác dụng dài

Chóng mặt, tim đập nhanh, chuột rút.

 

Giám sát đều đặn mức độ Theophyline trong máu có thể phòng tránh các tác dụng phụ nghiêm trọng như co giật.

Thuốc hít: Beclomethasome, budesonide

Thuốc uống:

Prednisone

methylpre -dnisolone

Corticoid kháng viêm

Nấm miệng, khàn tiếng, nhức đầu.

 

Mụn trứng cá, viêm loét dạ dày, tăng huyết áp, loãng xương, hạ kali máu.

Thuốc hít:

Cromolyn, nedocromil

Thuốc kháng viêm khác

Khô họng, buồn nôn

Thuốc uống:

Montelukast

Biến đổi Leucotriene

Nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn

 

TTND.PGS.TS. Định Ngọc Sỹ tư vấn bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính – COPD

 

 

TÁC DỤNG CỦA THẢO DƯỢC TRÊN BỆNH NHÂN COPD

     Trong nhóm dược liệu dùng làm thuốc trị hen phế quản có hai dược liệu là Lá Hen và Cốt Khí Củ đã được sử dụng rộng rãi từ lâu đời, ngày nay các nhà khoa học đã chứng minh có tác dụng chống oxy hóa, giúp long đờm, giãn phế quản, đặc biệt trong lá Hen có chứa hoạt chất ∝ và β-amyrin có tác dụng ức chế quá trình tạo chất trung gian Leukotrien - là chất gây co thắt phế quản và các phản ứng tiền viêm ở người bị tắc nghẽn phế quản mạn tính (COPD). Được kiểm chứng qua nhiều năm sử dụng, các dược liệu này có tác dụng bình suyễn và đã được khẳng định bằng kết quả nghiên cứu hiện đại có tác dụng giãn phế quản mạnh.
 
 
lá hen
 
Lá Hen - thảo dược quý cho bệnh nhân COPD
 

KẾT HỢP ĐÔNG TÂY Y TRONG ĐIỀU TRỊ COPD

Sử dụng Tây y điều trị phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) giúp cắt cơn, giảm triệu chứng nhanh chóng. Nhưng khi sử dụng nhiều, lâu dài (thuốc dự phòng) bệnh nhân sẽ phải chịu rất nhiều tác dụng phụ do thuốc gây ra, khiến cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi. Còn thuốc Đông y đi từ căn nguyên gây bệnh, giải quyết tận gốc nên cần kiên trì sử dụng một thời gian dài, đặc biệt sử dụng thảo dược an toàn cho người bệnh, không gây ra tác dụng không mong muốn. Theo các Chuyên gia sức khỏe hiện nay, việc kết hợp Đông tây y trong điều trị và dự phòng COPD là giải pháp tối ưu giúp tối ưu hiệu quả, tính an toàn và chi phí điều trị. 
 
Nhiều bệnh nhân COPD chia sẻ sau một thời gian kết hợp thuốc Tây và viên uống Bảo Khí Khang (bài thuốc Đông y có chứa thảo dược Lá Hen) đã giảm Đờm, ho, khó thở rõ rệt, giảm tần suất lên cơn hen và sau 6 tháng có thể không cần sử dụng thuốc Tây nữa.
 

Bảo Khí Khang là sản phẩm được kết hợp từ lá Hen với các dược liệu như: Cốt Khí Củ, AntidiCOPD và các chất chống ô xy hóa chuyển hóa năng lượng tế bào Alpha Lipoic acid, L-Carnitine. Sản phẩm giúp tăng chức năng hô hấp (giảm hiện tượng ứ máu ở phổi, thiếu ô xy, tăng cường năng lượng tế bào); giảm nhanh triệu chứng (giảm đờm, giảm ho, giảm khó thở) trong bệnh Hen, Viêm phế quản mạn và Phổi tắc nghẽn mãn tính - COPD cũng như giúp giảm tần suất lên cơn cấp, biến chứng của bệnh. Bảo Khí Khang là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, có tác dụng lâu bền, không gây tác dụng phụ, có thể sử dụng cùng thuốc Tây. 
 
 

Để được chia sẻ kinh nghiệm kiểm soát bệnh Hen suyễn, Viêm phế quản mạn, Phổi tắc nghẽn mạn tính COPD, liên hệ Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800.0055

 

 

bảo khí khang

 

* Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh

Tác dụng có thể nhanh chậm tùy cơ địa của người dùng

 

Cảm nhận khách hàng