Phát hiện mới: Thảo dược đặc trị Đờm, Ho, Khó thở

Lá Hen được đồn là “Khắc tinh” đặc trị Đờm (đàm), Ho, Khó thở, Hen suyễn, Viêm phế quản mãn, Phổi tắc nghẽn mạn tính COPD! Điều này có đúng không? Vì sao? Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã nghiên cứu đánh giá hiệu quả của sản phẩm Bảo Khí Khang (chiết xuất từ Cao Lá Hen) trong hỗ trợ điều trị các triệu chứng và bệnh trên và kết luận như thế nào?

cây lá hen trong bảo khí khang

Lá Hen - Vị thuốc lâu đời ở Việt Nam và Ấn Độ

 

     Cây Lá Hen còn có tên gọi khác là Nam tì bà, Bồng bồng, Bàng biển, Cốc may (Tày), tên khoa học: Calotropis gigantea (Willd.) Dryand. Ex Ait. f.  Theo đông y, Lá Hen có vị đắng, hơi chát, tính mát, có tác dụng tiêu độc, tiêu đờm, giáng nghịch, giảm ho. Thường dùng lá, hoa, vỏ thân, vỏ rễ…có thể sử dụng đơn độc hoặc phối hợp với các dược liệu khác để đạt hiệu quả tối ưu. Hoa, vỏ rễ tán bột uống có tác dụng đối với cảm lạnh, ho, hen suyễn, khó tiêu, kiết lỵ, tiêu chảy, thấp khớp…

 

Những nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng của Lá hen

     Dựa theo những kinh nghiệm dân gian từ thời xa xưa, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh công dụng của Lá hen đối với những bệnh nhân bị bệnh hô hấp mạn tính (như hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD) giúp giảm đờm, ho, khó thở.

 

 

Tác dụng chống viêm

Năm 2011, nghiên cứu: “Tác dụng ức chế của dịch chiết rễ Cây Lá Hen lên viêm đường thở gây bởi Ovalbumin và viêm gây ra bởi Acid Arachidonic ở mô hình chuột với bệnh hen suyễn.” được công bố  trên tạp chí International Journal of Current Biological and Medical Science. Kết quả cho thấy, Lá Hen hạn chế đáng kể đặc tính viêm mạn tính đường hô hấp, có sự thâm nhiễm của các tế bào viêm như bạch cầu lympho, bạch cầu ái toan, và bạch cầu trung tính. Nghiên cứu cũng chỉ ra thành phần hoạt chất quan trọng trong Lá Hen là α-và β-amyrin, giúp làm giảm tổng hợp Leukotriene bằng cách ức chế men lipoxygenase (Leukotriene là các chất trung gian tham gia vào phản ứng viêm niêm mạc đường thở, gây ra co thắt và tăng tính phản ứng phế quản). Việc làm giảm Leukotriene giúp mang lại hiệu quả chống viêm và giãn phế quản. Đồng thời, cơ chế chống viêm của Lá Hen được xác định tương tự như một corticoid có hoạt lực chống viêm mạnh.

Thành phần lá hen

α,β-amyrin là hoạt chất trong lá hen có tác dụng làm giãn phế quản

 

Tác dụng chống oxy hóa

Các nghiên cứu của Singh và cộng sự, 2010; Amit và cộng sự, 2010; Jayakumar và cộng sự, 2010…đã chứng minh Lá Hen có tác dụng chống oxy hóa, dọn dẹp gốc tự do. Qua đó, Lá Hen giúp ngăn chặn tình trạng stress oxy hóa, bảo vệ phổi khỏi tác nhân gây hại.

 

PGS.TS.Nguyễn Duy Thuần chia sẻ công dụng Lá Hen

 

Hướng ứng dụng mới: Sử dụng Lá hen vào Y học hiện đại

 

     Chính nhờ những tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, giãn phế quản, Lá Hen được coi là dược liệu “khắc tinh” của các bệnh hô hấp có tình trạng viêm mạn tính như hen suyễn, viêm phế quản mạn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD. Từ bài thuốc cổ phương có gia giảm, Lá Hen được kết hợp với các thảo dược quý có tính kháng viêm, tăng tưới máu phổi, hóa đờm, giãn phế quản như Cốt khí củ, Antidi COPD và các chất chống oxy hóa, chuyển hóa năng lượng tế bào như Alpha Lipoic acid, L – Carnitine, bào chế trong sản phẩm Bảo Khí Khang dưới dạng viên nén tiện dụng.

      

 

96,7% người bệnh có kết quả điều trị rất tích cực sau khi dùng Bảo Khí Khang   

Từ tháng 8/2014 đến tháng 8/2015 các nhà khoa học do BS. Kiều Đình Khoan (bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương) chủ trì đã thực hiện nghiên cứu, đánh giá và kết luận: Bảo Khí Khang có tác dụng giảm nhanh Đờm đàm, Ho, Khó thở; Hỗ trợ điều trị Hen suyễn, Viêm phế quản mạn, Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD nhóm C giai đoạn cấp, cho kết quả rất tích cực.

 

thử nghiệm lâm sàng bảo khí khang

    Kết quả chung: Trên lâm sàng, Bảo Khí Khang có tác dụng trên nhóm nghiên cứu đạt kết quả tốt: 50%, Khá: 40,0%, Trung bình: 16,7%, Không thay đổi: 3,3%, trong khi ở nhóm chứng: kết quả tốt: 20%, khá: 30%, trung bình: 40%, không thay đổi: 10%

 

PGS.TS.TTND. Đinh Ngọc Sỹ đánh giá thử nghiệm LS của Bảo Khí Khang

 

 

bảo khí khang

Hình ảnh viên uống Bảo Khí Khang

 

600.000 người đã dùng và thấy giảm nhanh các triệu chứng đờm (đàm), ho, khó thở; giảm tái phát đợt cấp hen suyễn, viêm phế quản, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD.

   “Trước đây, cứ 1-2 tháng là tôi lại bị đợt cấp, khạc đờm, ho rất nhiều, đi bộ hay khó thở và phải dùng kháng sinh. Khổ sở lắm! Tôi chỉ ước thoát nỗi khổ này thôi!”

   “Sau 2 tuần dùng sản phẩm Bảo Khí Khang - thảo dược từ Lá Hen, các triệu chứng đờm (đàm), ho, khó thở giảm đáng kể.  Sau 2 tháng, tôi thấy sức khỏe mình có những tiến triển vượt bậc. Nếu như trước kia, cơn ho và khó thở luôn đeo bám tôi suốt cả ngày thì nay chỉ có 1, 2 tiếng ho vào buổi sáng do trời nóng lạnh, nắng mưa thất thường. Đờm (đàm) giảm nhiều, không còn đặc quánh, bác khạc và thở dễ dàng hơn.  Sau 6 tháng tôi thở nhẹ nhàng, không còn các cơn khó thở hay đờm (đàm) nữa. Bác thậm chí tôi đã đạp được xe đi làm, đi họp khắp xã phường. “ - Bác Cậy (Hưng Yên – ĐT: 0169.331. 4435) mừng rỡ chia sẻ.

 

Để được Dược sỹ tư vấn, liên hệ 1800.6643 (miễn cước)

>> Xem thêm: Lý do Bảo Khí Khang được lựa chọn và tin dùng

>> Thông tin chi tiết về sản phẩm Bảo Khí Khang

>> Điểm bán Bảo Khí Khang 

 

bảo khí khang

 

XNQC: 02216/2016/XNQC-ATTP

Sản phẩm không phải thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Cảm nhận khách hàng

Thầy giáo Sài Gòn 65 tuổi và câu chuyện đánh bại Đàm, Ho, Khó thở, COPD

Thầy giáo Sài Gòn 65 tuổi và c...

“Ăn không được, ngủ không được, thở không xong, sống làm gì nữa.” Đó là lời tâm sự của bác Trần Thế San (65 ...

Chấm dứt 40 năm “sống chung” với Đờm, Ho, Khó thở, COPD

Chấm dứt 40 năm “sống chung” v...

“Cứ ho là phải quay lại bệnh viện, tôi bị tắc nghẽn phổi, người như bị ngắt thở, không thể thở nổi.” Bác ...

Tôi đã thoát khỏi nỗi khổ Đờm, Ho, Khó thở

Tôi đã thoát khỏi nỗi khổ Đờm,...

“Ước mơ lớn nhất của tôi là khạc được đờm dễ dàng. Chỉ như vậy thôi mà sao khó khăn quá!” - Bác Cậy (72 ...

Thầy giáo 75 tuổi chỉ cách dứt Đờm (đàm), Ho, Khó thở, COPD

Thầy giáo 75 tuổi chỉ cách dứt...

Phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là căn bệnh phổ biến trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Nguyên nhân ...

Nghe lính già kể chuyện chiến đấu với Đờm ho, Khó thở, COPD

Nghe lính già kể chuyện chiến ...

Nhân buổi gặp gỡ những bệnh nhân đã gắn bó và đặt niềm tin vào sản phẩm suốt 1 thời gian dài, chúng tôi đến ...