Cảnh báo nguy cơ ung thư phổi ở bệnh nhân COPD

COPD và ung thư phổi là hai nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Các nghiên cứu cho thấy bệnh nhân COPD có nguy cơ cao phát triển ung thư phổi và ung thư phổi là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở người mắc COPD.

dau-qua-copd

Hậu quả COPD

 

Hậu quả ung thư phổi đến từ viêm phổi tắc nghẽn mạn - COPD

Năm 2008, WHO đã công bố thông tin 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới. Theo đó, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là nguyên nhân đứng thứ 4 với 3,28 triệu người tử vong (chiếm 5,8% tất cả trường hợp tử vong) và ung thư phổi đứng thứ 7 với 1,39 triệu người từ vong (chiến 2,4%). Hai bệnh này sẽ vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong những thập kỷ tới, đặc biệt là ở các nước đang phát triển.

Trong khi, hầu hết mọi người đều biết hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới ung thư phổi. Rất ít người biết rằng COPD là một bệnh phổi nguy hiểm và là yếu tố nguy cơ gây ung thư phổi. Ước tính xấp xỉ 1% bệnh nhân COPD phát triển thành ung thư phổi hàng năm. Đồng thời, có tới  40-70% bệnh nhân ung thư phổi cũng mắc COPD.

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc COPD và ung thư phổi

Ước tính xấp xỉ 1% bệnh nhân COPD phát triển thành ung thư phổi hàng năm và điều này có thể liên quan tới căn nguyên di truyền hay hút thuốc lá. Tình trạng viêm mạn tính gây ra bởi các chất độc hại trong khói thuốc có thể gây ra COPD và ung thư phổi. Nghiên cứu cũng chỉ ra, bệnh nhân COPD bất kể là có hút thuốc lá hay không đều có nguy cơ cao mắc ung thư phổi.

thuoc-la-nguyen-nhan-gay-ung-thu-phoi

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc COPD và ung thư phổi

Các bằng chứng cho thấy sự tắc nghẽn thông khí là yếu tố nguy cơ phát triển ung thư ở người hút thuốc. Nếu bạn mắc COPD, bạn có nguy cơ mắc ung thư phổi trong 10 năm tới cao gấp khoảng 5 lần so với người khỏe mạnh bình thường. Đồng thời, sự trùng lắp giữa các triệu chứng ung thư phổi và COPD cũng gây khó khăn cho việc chẩn đoán bệnh.

Bệnh nhân COPD và ung thư phổi thường có tình trạng ho và khó thở. Triệu chứng ung thư phổi có thể có thêm như ho ra máu, ăn không ngon và sút cân nhanh. Ngoài ra, bệnh nhân ung thư phổi có thể nói khản giọng, tức ngực và nổi hạnh ở nách…

Xem thêm: Nguyên nhân bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Làm sao để bảo vệ phổi của bạn?

Điều quan trọng cần nhớ đó là COPD và ung thư phổi đều có nguyên nhân từ hút thuốc lá, vì vậy, cai thuốc chính là biện pháp quan trọng hàng đầu.

Việc phát hiện sớm bệnh sẽ giúp việc kiểm soát bệnh đạt hiệu quả cao hơn. Ở người bình thường, nếu có dấu hiệu ho, khạc đờm kéo dài, cần đi khám để được chẩn đoán chính xác. Với bệnh nhân COPD, cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn bác sĩ và áp dụng các biện pháp phòng ngừa nhằm kiểm soát để bệnh không tiến triển thành ung thư.

Để kiểm soát tốt viêm phổi tắc nghẽn mạn tính COPD giảm thiểu được biến ung thư phổi bạn cần tuân theo kế hoạch điều trị của bác sĩ, thì việc kiểm soát, dự phòng đợt cấp tái phát bằng lối sống, sinh hoạt vô cùng cần thiết.

Sử dụng sản phẩm từ thảo dược tự nhiên là một giải pháp phòng ngừa viêm phổi tắc nghẽn mạn giúp bảo vệ lá phổi của bạn mạnh khỏe. 

Theo các Chuyên gia sức khỏe hiện nay, việc kết hợp Đông tây y trong điều trị và dự phòng COPD là giải pháp tối ưu giúp tối ưu hiệu quả, tính an toàn và chi phí điều trị.

Nhiều người bị bệnh COPD chia sẻ sau một thời gian kết hợp thuốc Tây và viên uống Bảo Khí Khang (bài thuốc Đông y có chứa thảo dược Lá Hen) đã giảm Đờm, ho, khó thở rõ rệt, giảm tần suất lên cơn hen và sau 6 tháng có thể không cần sử dụng thuốc Tây nữa.

Bảo Khí Khang gồm các thành phần: Cao AntidiCOPD, Cao lá hen, Cao cốt khí củ… là sản phẩm dành riêng cho bệnh Phổi tắc nghẽn mạn - mãn tính COPD

Đây là một sản phẩm từ thảo dược tự nhiên, được chứng minh an toàn bởi Viện Kiểm nghiệm thuốc trung ương, giúp hỗ trợ:

 • Giảm: đờm, ho, khó thở
 • Giảm tái phát đợt cấp và biến chứng của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD

Hơn 800.000 khách hàng đã sử dụng Bảo Khí Khang, trên 95% người dùng thấy sức khỏe cải thiện rõ rệt qua 03 giai đoạn:

 • 7-10 ngày đầu: Đờm (đàm) tích tụ lâu ngày ở đường thở bắt đầu loãng ra, đờm nhiều hơn nhưng dễ khạc hơn. Có thể tăng ho để tống đẩy đờm (đàm) ra. Đây là phản xạ tự nhiên và thường kéo dài 2-3 ngày.
 • Sau 2-3 tuần: Phần lớn người bệnh đã dùng Bảo Khí Khang nhận thấy: giảm rõ rệt các triệu chứng: Đờm (đàm), Ho, Khó thở.
 • Sau 3-6 tháng sử dụng: Các cơn Ho, Khó thở gần như không còn, các đợt cấp giảm hẳn. Sức khỏe cải thiện rõ rệt, có thể làm việc và vui sống bên con cháu.

Để tìm mua sản phẩm Bảo Khí Khang hỗ trợ điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD, mời bạn gọi điện trực tiếp tới tổng đài miễn cước 1800.0055 gặp Dược sĩ và nghe tư vấn.

Bạn cũng có thể xem Điểm bán Bảo Khí Khang để tìm nơi mua gần với bạn nhất.

* Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Đánh giá bài viết

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng

banner

 

Viên uống Bảo Khí Khang với thành phần chính là Cao Lá Hen và cao AntidiCOPD đã được chứng nhận lâm sàng giúp:

     + Hỗ trợ người bệnh giảm: ho, khạc đàm đờm, kthó thở 

     + Hỗ trợ Giảm tái phát đợt cấp & biến chứng của Hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD.

     + Nghiên cứu lâm sàng của Bảo Khí Khang được tiến hành tại Hoa Kỳ và được Thư Viện Y Khoa Hoa Kỳ - Pubmed công nhận hiệu quả.

     + Sản xuất bởi nhà máy hiện đại Top 10 Việt Nam và được chứng minh an toàn tại Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương.

***Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Câu hỏi thường gặp

Bảo Khí Khang giá bao nhiêu? Tôi có thể mua Bảo Khí Khang ở đâu?
Tôi được biết nhiều bệnh nhân bị Hen, Viêm phế quản mạn, COPD dùng Bảo Khí Khang có hiệu quả. Tuy...

Gửi câu hỏi

Tôi muốn đặt mua Bảo Khí Khang 120 viên. SĐT của tôi là 01667219775
Trả lời:

Chào bạn, Bảo Khí Khang đã nhận được SĐT của bạn, Tư vấn viên sẽ liên hệ với bạn để hỗ trợ bạn mua hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu chi tiết hơn về hướng dẫn cách mua Bảo Khí Khang...Xem thêm

Bảo Khí Khang giá bao nhiêu? Tôi có thể mua Bảo Khí Khang ở đâu?
Trả lời:

Chào bạn,

Bảo Khí Khang hiện tại có 2 quy cách đóng gói. Dạng hộp vỉ 20 viên có giá niêm yết 185 000đ, dạng lọ 120 viên có giá niêm yết 995 000đ.

Bạn có thể mua Bảo Khí Khang bằng 2...Xem thêm

Tôi được chẩn đoán mắc COPD cấp độ 2. Tôi có cần thay đổi gì trong sinh hoạt hằng ngày để cải thiện tình trạng bệnh của mình?
Trả lời:

Hiện tại bác đăng mắc COPD giai đoạn 2 là mức độ trung bình. Sau đây là những thay đổi mà bác có thể thực hiện để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh:

-          Bỏ thuốc lá giúp giảm nhanh...Xem thêm

Tôi nghe đài thì thấy giới thiệu cây Lá Hen có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh Hen suyễn. Vậy, tôi muốn hỏi, cách sử dụng Lá Hen như thế nào?
Trả lời:

Lá Hen là cây có thể gây độc khi sử dụng ở liều cao, ở liều cao có thể ảnh hưởng tới tim mạch do chứa một số glycoside tim , gây co giật, nôn mửa, tiêu chảy…vì vậy người bệnh không nên tự ý chế...Xem thêm

Tôi được biết nhiều bệnh nhân bị Hen, Viêm phế quản mạn, COPD dùng Bảo Khí Khang có hiệu quả. Tuy nhiên về thời gian dùng để có cảm nhận triệu chứng bệnh thay đổi rõ ràng thì có bác dùng sau 5 hộp có tác dụng, có bác dùng sau 7 hộp, thậm có bác dùng tới hai tháng mới có tác dụng. Vì sao có sự khác nhau này?
Trả lời:

Chào bạn, có sự khác nhau này tại vì:

Thứ nhất là phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân: mới bị hay bị lâu, bị nặng hay bị nhé.

Thứ hai là...Xem thêm

Điểm bán Bảo Khí Khang

 • Hà Nội
 • TP Hồ Chí Minh
 • Quảng Ninh
 • Bình Dương
 • Hải Phòng
 • Cần Thơ
 • Đà Nẵng
Tích điểm nhận quà