Cách trị ho có đờm ở cổ họng lâu ngày không khỏi

Ho có đờm lâu ngày kéo dài với nhiều triệu chứng kèm theo đôi khi là triệu chứng của một số bệnh lý hô hấp bạn chưa nghĩ đến. Hãy cùng xem bài viết sau để tìm hiểu chi tiết.

đờm ở cổ họng lâu ngày

Đờm ở cổ họng lâu ngày

Triệu chứng ho có đờm kéo dài

Ho có đờm lâu ngày không khỏi khiến bạn vô cùng khó chịu và mệt mỏi. Các biểu hiện ho có đờm kéo dài từ trên 10 ngày, không hoặc có dùng thuốc nhưng không khỏi, triệu chứng đôi khi khác nhau ở mỗi người:

 • Ho có đờm xanh kéo dài

Màu sắc của đờm khi ho khạc phần nào gợi ý nguyên nhân cũng như mức độ nặng nhẹ của bệnh. Đờm xanh kéo dài xuất hiện khi đã có dấu hiệu viêm nhiễm ở đường hô hấp. Ho có đờm xanh kéo dài ngày càng đặc và đờm chuyển xang vàng, mùi tanh, hôi, khó chịu bạn nên cẩn thận nhất là khi kèm theo sốt cao, đau họng, đau ngực.

 • Ho có đờm đặc kéo dài

Thể chất của đờm như dính, đặc, loãng cũng có thể do vị trí bị viêm tiết ra và tiến triển của bệnh. Đờm thường đặc quánh, dính và khó khạc có thể trắng đục, trong hoặc xanh vàng.

 • Ho có đờm kéo dài không sốt

Khi bị ho có đờm ban đầu có thể không bị sốt nhưng sau đó bạn có thể sốt nhẹ, vừa đến sốt cao nhất là sau khi ho nặng, nhiều đờm, đau họng. Tuy nhiên, đôi khi ho có đờm lâu ngày không khỏi nhưng lại không sốt đó có thể do bạn ho có đờm do dị ứng chứ không phải tác nhân nhiễm khuẩn. Sự tiếp xúc liên tục, thường xuyên với các tác nhân dị ứng làm bạn bị ho có đờm kéo dài.

Ho có đờm kéo dài không sốt

Ho có đờm kéo dài không sốt

Đờm cổ họng lâu ngày là bệnh gì?

Một số bệnh lý hô hấp mạn tính là nguyên nhân chính gây ho có đờm ở cổ họng lâu ngày

 • Bệnh viêm phế quản mạn tính: có những đợt viêm cấp, khi đó bạn sẽ bị ho nhiều đờm, ho nặng, sôt cao.
 • Bệnh hen phế quản (hen suyễn): Hen suyễn là bệnh lý mạn tính gây ho lâu ngày có đờm khi tiếp xúc với các yếu tố gây dị ứng, bệnh nhân ho đờm rất nhiều, ban đầu thường ho về đêm sau dần ho kéo dài có đờm cả ban ngày.
 • Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD): Khạc đờm kéo dài chính là triệu chứng bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính điển hình kèm theo ho nhiều. Đây là bệnh lý đang trở nên phổ biến trên thế giới cũng như ở Việt Nam nhất là những người có tiền sử hút thuốc lá thì nên đi khám để chẩn đoán có bị COPD không. Bởi cơ chế gây bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là cơ chế viêm đường thở vì thế biểu biện ra triệu chứng bên ngoài sẽ là tiết nhiều đờm, ho kéo dài.

Ho có đờm lâu ngày do bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Ho có đờm lâu ngày do bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Cách trị đờm lâu ngày không khỏi

Khi ho có đờm trong cổ họng thường xuyên bạn nên:

 • Đi khám ngay tại các bệnh viện chuyên khóa hô hấp để chẩn đoán những bệnh lý liên quan.
 • Điều trị đúng nguyên nhân: Bị ho nhiều đờm kéo dài nếu không điều trị đúng rất dễ tái phát và là nguyên nhân ho đờm không khỏi. Vì thế khi đã chẩn đoán đúng bệnh bạn nên điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ  để điều trị triệt để.

>>Xem thêm: Cách chữa viêm phế quản mạn tính

 • Hỗ trợ giảm triệu chứng: Đôi khi các bệnh lý gây ho đờm có thể chữa trị được nhưng triệu chứng mà nó gây nên khiến bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi nhiều hơn. Vì thế các thuốc giảm triệu chứng như giảm ho, long đờm, giảm đau họng đểu rất cần thiết khi bạn bị ho đờm kéo dài.
 • Ngăn ngừa tái phái: Biện pháp phòng bệnh hơn chữa bệnh luôn là mục tiêu điều trị nhất là các bệnh hô hấp mạn tính như viêm phế quản mạn, hen mạn tính, COPD. Các thuốc Tây y kết hợp thảo dược Đông y giúp tăng sức khỏe đường hô hấp, giảm tái phát đợt cấp của bệnh luôn được bệnh nhân và bác sĩ lựa chọn đầu tay.

Hiện nay, nổi bật nhất trong các thảo dược đông y giúp hạn chế triệu chứng ho đờm kéo dai lâu ngày do viêm phế quản mạn, hen suyễn và COPD chính là Lá Hen – khắc tinh của đờm, ho, khó thở của bệnh hô hấp mạn tính.

Dược sĩ Thu Hà

Cùng với công nghệ chiết xuất và sản xuất tiên tiến, bộ sản phẩm Bảo Khí Khang lọ viên nén và hộp viên nang ra đời kết hợp hoạt chất từ Cao Lá Hen, Cốt Khí Củ, Cao AntidiCOPD và chất chống oxy hóa Alpha lipoic acid giúp giãn phế quản, chống viêm, chống oxy hóa và gốc tự do gây bệnh, giảm tái phát đợt cấp là lựa chọn hoàn hảo cho bệnh nhân hen suyễn, COPD, viêm phế quản mạn.

Bảo Khí Khang gồm các thành phần: Cao AntidiCOPD, Cao lá hen, Cao cốt khí củ… là sản phẩm dành riêng cho bệnh Phổi tắc nghẽn mạn - mãn tính COPD

Đây là một sản phẩm từ thảo dược tự nhiên, được chứng minh an toàn bởi Viện Kiểm nghiệm thuốc trung ương, giúp:

 • Giảm: đờm, ho, khó thở
 • Giảm tái phát đợt cấp và biến chứng của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD

Gần 600.000 khách hàng đã sử dụng Bảo Khí Khang, hơn 95% thấy sức khỏe cải thiện rõ rệt qua 03 giai đoạn:

 • 7-10 ngày đầu: Đờm (đàm) tích tụ lâu ngày ở đường thở bắt đầu loãng ra, đờm nhiều hơn nhưng dễ khạc hơn. Có thể tăng ho để tống đẩy đờm (đàm) ra. Đây là phản xạ tự nhiên và thường kéo dài 2-3 ngày.
 • Sau 2-3 tuần: Phần lớn người bệnh đã dùng Bảo Khí Khang nhận thấy: giảm rõ rệt các triệu chứng: Đờm (đàm), Ho, Khó thở.
 • Sau 3-6 tháng sử dụng: Các cơn Ho, Khó thở gần như không còn, các đợt cấp giảm hẳn. Sức khỏe cải thiện rõ rệt, có thể làm việc và vui sống bên con cháu

công dụng bảo khí kháng hỗ trợ điều trị copd

Để đặt hàng mua sản phẩm Bảo Khí Khang hỗ trợ điều trị triệu chứng đờm ho khó thở ở bệnh nhân viêm phế quản mạn, COPD, hen suyễn, mời bạn click TẠI ĐÂY

Để được chuyên gia của chúng tối tư vấn trực tiếp về các triệu chứng và cách điều trị đờm ho kéo dài lâu ngày, xin vui lòng bấm số 18000055

* Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Đánh giá bài viết
banner

Viên uống Bảo Khí Khang với thành phần chính là Cao Lá Hen và cao AntidiCOPD đã được chứng nhận lâm sàng giúp:

     + Hỗ trợ người bệnh giảm: ho, khạc đàm đờm, kthó thở 

     +Hỗ trợ Giảm tái phát đợt cấp & biến chứng của Hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD.

     + Nghiên cứu lâm sàng của Bảo Khí Khang được tiến hành tại Hoa Kỳ và được Thư Viện Y Khoa Hoa Kỳ - Pubmed công nhận hiệu quả.

     + Sản xuất bởi nhà máy hiện đại Top 10 Việt Nam và được chứng minh an toàn tại Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương.

***Thực phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Tin liên quan

Gửi câu hỏi

chuyên gia tư vấn

Điểm bán Bảo Khí Khang

 • Hà Nội
 • TP Hồ Chí Minh
 • Quảng Ninh
 • Bình Dương
 • Hải Phòng
 • Cần Thơ
 • Đà Nẵng