Tìm hiểu về các loại thuốc giảm ho tiêu đờm, long đàm tốt nhất

Ho và ho có đờm gây ra không ít phiền toái cho người bệnh về cả sức khỏe và sinh hoạt mà nếu không điều trị dứt điểm có thể phát triển bệnh nặng thêm. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu về các loại thuốc giảm ho tiêu đờm, long đàm hiệu quả nhất.

Thuốc tiêu đờm

Thuốc tiêu đờm được người bệnh sử dụng rất nhiều

Thuốc giảm ho hiệu quả

Thuốc giảm ho được sử dụng trong trường hợp người bệnh ho không có đờm (như trong trường hợp viêm họng gây ngứa rát cổ họng, ho do kích ứng, dị ứng) hay việc ho nhiều gây mệt mỏi, mất ngủ.

Cần đặc biệt lưu ý là không dùng thuốc giảm ho nếu bạn đang bị ho có đờm vì như trong các bệnh viêm phổi, viêm phế quản mạn tính vì lúc này ho được coi là phản xạ tích cực giúp tống xuất đờm, làm sạch và thông thoáng đường thở.

Thuốc giảm ho có thể chia làm hai loại là thuốc giảm ho ngoại biên và thuốc giảm ho trung ương. Trong khi thuốc giảm ho ngoại biên làm giảm sự nhạy cảm của các thụ thể gây phản xạ ho ở đường hô hấp thì thuốc giảm ho trung ương lại ức chế trực tiếp và nâng cao ngưỡng kích thích của trung tâm ho ở hành tuỷ, đồng thời có tác dụng an thần, ức chế nhẹ trung tâm hô hấp như Codein, Dextromethorphan,…

Thuốc loãng đờm

Đây là loại thuốc làm tăng tiết dịch ở đường hô hấp, vừa có tác dụng bảo vệ niêm mạc khỏi những tác nhân kích thích như vi khuẩn, khói bụi, vừa làm loãng đờm đặc quánh để giúp tống đờm ra một cách dễ dàng, ví dụ như Natri benzoat, các tinh dầu như terpin, gaicol,…

Thuốc tiêu đờm

Thuốc tiêu đờm giúp làm thay đổi cấu trúc nên làm giảm độ nhớt, độ đặc quánh của chất nhày, làm lỏng dịch tiết từ niêm mạc phế quản nên làm chúng dễ dàng di chuyển ra khỏi đường thở. Các thuốc tiêu biểu trong nhóm này bao gồm N- acetylcystein, Bromhexin, thuốc tan đờm Acemuc,…rất được ưu chuộng trong bệnh viêm phế quản.

Thuốc long đờm

Thuốc tiêu đờm giúp làm thay đổi cấu trúc và làm đờm dễ khạc ra

 

Khi ho có đờm uống thuốc gì?

Như vậy khi ho có đờm thì cần kết hợp uống giảm ho long đờm, kết hợp với các thuốc điều trị căn nguyên gây bệnh tùy theo việc nguyên nhân gây bệnh của bạn là gì.

Không dùng kết hợp thuốc giảm ho và thuốc long đờm hay thuốc tiêu đờm vì không có phản xạ ho sẽ không tống xuất được đờm ra ngoài gây bít tắc đường thở. Có thể dùng thuốc giảm ho tiêu đờm kết hợp với thuốc giãn phế quản trong trường hợp co thắt phế quản gây khó thở hoặc sử dụng kháng sinh.

Tuy nhiên cần lưu ý là chỉ sử dụng kháng sinh khi bạn đã biết chắc chắn vi khuẩn là nguyên nhân gây bệnh và sử dụng thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Việc dùng kháng sinh bừa bãi sẽ không có tác dụng điều trị bệnh mà ngược lại có thể làm bệnh lâu khỏi hơn và gây nhiều tác dụng phụ.

Sản phẩm hỗ trợ điều trị ho đờm

Ngoài các thuốc kể trên, bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ điều trị như Bảo Khí Khang, không chỉ kết hợp đầy đủ các yếu tố kể trên mà Bảo Khí Khang với thành phần có nguồn gốc thiên nhiên còn rất an toàn và hầu như không có tác dụng phụ trong điều trị lâu dài đối với các bệnh mạn tính.

 

Bảo khí khang chữa ho đờm

 

Bảo khí khang là sản phẩm hỗ trợ trong điều trị chứng ho có đờm

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn được một số thông tin về các loại thuốc giảm ho tiêu đờm, long đàm tốt nhất để từ đó giúp độc giả ứng dụng thành công trong điều trị tình trạng ho có đờm.

Dược sĩ Ngọc Mai

Bạn có thể gọi tới số 18000055 để được dược sĩ có chuyên môn của chúng tôi tư vấn miễn phí về cách sử dụng kháng sinh hợp lý.

Khi mắc những bệnh hô hấp mạn tính như viêm phế quản mạn tính, hen suyễn, COPD  bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thể sử dụng kết hợp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên hô trợ điều trị trieju chứng bệnh như sản phẩm Bảo Khí Khang. Để mua hàng, vui lòng click TẠI ĐÂY

* Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Xếp hạng: 5 (1 phiếu bầu)

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng

banner

Viên uống Bảo Khí Khang với thành phần chính là Cao Lá Hen và cao AntidiCOPD đã được chứng nhận lâm sàng giúp:

     + Hỗ trợ người bệnh giảm: ho, khạc đàm đờm, kthó thở 

     +Hỗ trợ Giảm tái phát đợt cấp & biến chứng của Hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD.

     + Nghiên cứu lâm sàng của Bảo Khí Khang được tiến hành tại Hoa Kỳ và được Thư Viện Y Khoa Hoa Kỳ - Pubmed công nhận hiệu quả.

     + Sản xuất bởi nhà máy hiện đại Top 10 Việt Nam và được chứng minh an toàn tại Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương.

***Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Câu hỏi thường gặp

Bảo Khí Khang giá bao nhiêu? Tôi có thể mua Bảo Khí Khang ở đâu?
Tôi được biết nhiều bệnh nhân bị Hen, Viêm phế quản mạn, COPD dùng Bảo Khí Khang có hiệu quả. Tuy...

Gửi câu hỏi

Tôi muốn đặt mua Bảo Khí Khang 120 viên. SĐT của tôi là 01667219775
Trả lời:

Chào bạn, Bảo Khí Khang đã nhận được SĐT của bạn, Tư vấn viên sẽ liên hệ với bạn để hỗ trợ bạn mua hàng

Xem thêm
Bảo Khí Khang giá bao nhiêu? Tôi có thể mua Bảo Khí Khang ở đâu?
Trả lời:

Chào bạn,

Bảo Khí Khang hiện tại có 2 quy cách đóng gói. Dạng hộp vỉ 20 viên có giá niêm yết 185 000đ, dạng lọ 120 viên có giá niêm yết 995 000đ.

Bạn có thể mua Bảo Khí Khang bằng 2...Xem thêm

Tôi được chẩn đoán mắc COPD cấp độ 2. Tôi có cần thay đổi gì trong sinh hoạt hằng ngày để cải thiện tình trạng bệnh của mình?
Trả lời:

Hiện tại bác đăng mắc COPD giai đoạn 2 là mức độ trung bình. Sau đây là những thay đổi mà bác có thể thực hiện để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh:

-          Bỏ thuốc lá giúp giảm nhanh...Xem thêm

Tôi nghe đài thì thấy giới thiệu cây Lá Hen có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh Hen suyễn. Vậy, tôi muốn hỏi, cách sử dụng Lá Hen như thế nào?
Trả lời:

Lá Hen là cây có thể gây độc khi sử dụng ở liều cao, ở liều cao có thể ảnh hưởng tới tim mạch do chứa một số glycoside trợ tim như calotropin, calactin…, gây co giật, nôn mửa, tiêu chảy…vì vậy...Xem thêm

Tôi được biết nhiều bệnh nhân bị Hen, Viêm phế quản mạn, COPD dùng Bảo Khí Khang có hiệu quả. Tuy nhiên về thời gian dùng để có cảm nhận triệu chứng bệnh thay đổi rõ ràng thì có bác dùng sau 5 hộp có tác dụng, có bác dùng sau 7 hộp, thậm có bác dùng tới hai tháng mới có tác dụng. Vì sao có sự khác nhau này?
Trả lời:

Chào bạn, có sự khác nhau này tại vì:

Thứ nhất là phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân: mới bị hay bị lâu, bị nặng hay bị nhé.

Thứ hai là...Xem thêm

Điểm bán Bảo Khí Khang

  • Hà Nội
  • TP Hồ Chí Minh
  • Quảng Ninh
  • Bình Dương
  • Hải Phòng
  • Cần Thơ
  • Đà Nẵng
Tích điểm nhận quà

Kết nối với chúng tôi