Điều trị bệnh hen suyễn hiệu quả nhờ kết hợp Đông Tây Y

Hen phế quản (hen suyễn) là bệnh mãn tính chưa có phương pháp chữa khỏi hoàn toàn tuy nhiên bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát. Việc kết hợp sử dụng Đông Tây Y trong điều trị hen suyễn được coi là giải pháp tối ưu về hiệu quả, tính an toàn và chi phí cho người bệnh.

1. Mục tiêu điều trị hen

Mục tiêu điều trị hen suyễn hướng đến là kiểm soát tốt triệu chứng bệnh, giảm biến chứng, tần suất và hậu quả bệnh hen suyễn - hen phế quản mang lại.
 
 
cai-thien-chat-luong-cuoc-song-benh-nhan-hen
 
Cải thiện chất lượng cuộc sống bệnh nhân hen phế quản
 
Trong quá trình điều trị hen, người bệnh có thể:
 • Hạn chế tối đa xuất hiện triệu chứng bệnh
 • Hạn chế đến mức thấp nhất các đợt Hen cấp nghĩa là làm giãn sự xuất hiện cơn hen phế quản.
 • Giảm tối đa các cơn hen nặng phải đến bệnh viện cấp cứu.
 • Ít phải dùng thuốc giãn phế quản.
 • Đảm bảo các hoạt động bình thường.
 • Không có hoặc có ít phản ứng phụ của thuốc.

 

2. Các phương pháp điều trị hen hiện nay

Điều trị kiểm soát hen bao gồm điều trị cắt cơnđiều trị dự phòng.
 
 
kiem-soat-hen-suyen
Kiểm soát hen phế quản
 
Hiện nay việc kiểm soát hen chủ yếu bằng thuốc Tây, các bài thuốc từ thảo dược, kết hợp với một số phương pháp điều trị bổ sung khác kết hợp với việc tuân thủ về chế độ dinh dưỡng, tâm lý, luyện tập, các biện pháp phòng khởi phát cơn hen,… từ bác sĩ.
 

2.1. Thuốc Tây

Thuốc Tây thường được dùng trong điều trị hen phế quản thường là các thuốc giãn phế quản và các thuốc nhóm corticoid (các thuốc chống viêm), cùng một số thuốc phối hợp dự phòng.
 
Các thuốc giãn phế quản
Thuốc giãn phế quản là những thuốc có tác dụng làm giãn cơ trơn bao bọc xung quanh các phế quản, làm giãn phế quản, giúp không khí dễ dàng đi qua đường thở. Thuốc giãn phế quản là thuốc có vai trò chính trong điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, và là thành phần giúp cắt cơn khó thở, cũng như vai trò điều trị dự phòng để tránh xuất hiện các cơn khó thở tiếp theo ở các bệnh nhân hen phế quản.
 
Tuy nhiên việc sử dụng các thuốc giãn phế quản thường gây ra nhiều tác dụng phụ như run tay, nhịp tim nhanh, hồi hộp trống ngực, chuột rút, hạ kali máu, kích ứng niêm mạc dạ dày…
 
Các thuốc nhóm corticoid
Các thuốc corticoid được dùng trên các bệnh nhân có bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản chủ yếu nhằm hạn chế tình trạng viêm niêm mạc đường thở mạn tính của các bệnh nhân, do đó làm giảm thắt hẹp đường thở.
 
Các thuốc corticoid được chia thành hai nhóm theo dạng sử dụng:
 • Corticoid đường toàn thân
 • Corticoid đường phun – hít
 • Corticoid đường toàn thân thường được chỉ định cho những bệnh nhân có đợt cấp của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, đợt cấp của hen phế quản. Khi bệnh đã được kiểm soát, các bệnh nhân thường được bác sỹ chỉ định dùng thuốc corticoid dạng phun hít.
 
Tác dụng phụ khi dùng corticoid kéo dài gồm candida miệng, hầu họng, khàn tiếng, hoặc kích thích ho. Các tác dụng phụ toàn thân như bầm da, ức chế tuyến thượng thận, loãng xương, có thể gặp đối với liều cao,…
 
thoc-tri-hen-phe-quan
Sử dụng thuốc cắt cơn hen phế quản
 
 
Các thuốc phối hợp trong dự phòng Hen phế quản
Trong dùng thuốc duy trì, dự phòng hen phế quản; thường phối hợp các thuốc giãn phế quản (LABA, SABA) với các thuốc corticoid dạng hít (ICS). Tác dụng của loại thuốc phối hợp này là giảm được các triệu chứng mạn tính ở đường hô hấp, tăng chức năng phổi, giảm cơn hen cấp và tăng chất lượng cuộc sống của người HPQ. Hiệu quả của việc phối hợp này tương đương với việc tăng gấp đôi liều corticoid đơn thuần.
 
Qua đây, ta có thể nhận định, sử dụng Thuốc điều trị hen phế quản có thể giúp người bệnh kiểm soát bệnh hen, nhanh chóng vượt qua đợt cấp của bệnh. Tuy nhiên, khi sử dụng các thuốc Tây điều trị, đặc biệt là corticoid người bệnh cần tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ về đường dùng, cách dùng và liều dùng để hạn chế các tác dụng phụ không mong muốn của những nhóm thuốc này gây ra.
 

 2.2. Điều trị hen bằng thảo dược

Trong nhóm dược liệu dùng làm thuốc trị hen phế quản có hai dược liệu là Lá HenCốt Khí Củ đã được sử dụng rộng rãi từ lâu đời.
 
Ngày nay các nhà khoa học đã chứng minh hai dược liệu trên có tác dụng chống oxy hóa, giúp long đờm, giãn phế quản, đặc biệt trong lá Hen có chứa hoạt chất ∝ và β-amyrin có tác dụng ức chế quá trình tạo chất trung gian Leukotrien - là chất gây co thắt phế quản và các phản ứng tiền viêm ở người bị Hen hoặc tắc nghẽn phế quản mãn tính (COPD).
 
 
cay-la-hen-khac-tinh-benh-duong-ho-hap
 
Cây Lá Hen
 
Kết quả được kiểm chứng qua nhiều năm sử dụng, các dược liệu này có tác dụng bình suyễn và đã được khẳng định bằng kết quả nghiên cứu hiện đại có tác dụng giãn phế quản mạnh.
Điều trị hen suyễn bằng các thảo dược đi từ căn nguyên gây bệnh, giải quyết tận gốc nên cần kiên trì sử dụng một thời gian dài, đặc biệt sử dụng thảo dược an toàn cho người bệnh, không gây ra tác dụng không mong muốn. 
 
Bên cạnh việc sử dụng thuốc Tây, các loại thuốc có nguồn gốc từ thảo dược, còn có các biện pháp điều trị bổ sung, thay thế khác như: châm cứu, bấm huyệt cấy chỉ,… kết hợp với liệu pháp tâm lý, kỹ thuật thở cũng là một trong những cách điều trị giúp cải thiện thêm triệu chứng và giảm nhu cầu dùng thuốc cắt cơn giúp bệnh nhân kiểm soát được bệnh tình.
 

3. Điều trị hen suyễn bằng Đông Tây y kết hợp

Người bệnh hen hoàn toàn có thể chung sống hòa bình với bệnh nếu được điều trị dự phòng tốt nhằm ngăn ngừa khởi phát cơn hen phế quản. Trước hết mỗi người trong chúng ta cần hiểu biết cụ thể về bệnh nhằm phát hiện kịp thời, điều trị đúng; kết hợp với các biện pháp phòng ngừa như:
 • Tránh xa các dị nguyên khởi phát cơn hen: Người bệnh cần chú ý tránh xa các dị nguyên có thể gây khởi phát cơn hen như bụi nhà, phấn hoa, lông súc vật, nấm nốc, thay đổi thời tiết,….
 • Chấp hành phương án điều trị một cách đúng đắn: Sử dụng thuốc dự phòng hàng ngày đúng cách theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý ngừng thuốc, thay đổi thuốc điều trị. 
 • Thuốc điều trị dự phòng và thuốc cắt cơn hen luôn có đầy đủ và phải được để ở nơi thuận tiện, dễ tìm, dễ lấy. Người bệnh cần nhớ là luôn mang thuốc cắt cơn dạng ống hít bên mình mọi lúc mọi nơi, dù bệnh hen đã được kiểm soát hay chưa để tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra. Tuy nhiên bệnh nhân không được lạm dụng sử dụng các thuốc cắt cơn. 
 • Tích cực tập luyện để tăng cường sức khỏe, một cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp bác vượt qua cơn hen dễ dàng hơn. Người bệnh hen cần lên kế hoạch tập luyện thể dục vừa phải, phù hợp với thể lực, tránh luyện tập quá sức.
 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh hỗ trợ điều trị hen, tránh xa các thực phẩm dị ứng kích thích cơn hen.
 • Khám định kỳ tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ tư vấn về cách điều trị đợt cấp, cũng như đưa ra kế hoạch kiểm soát cơn hen hiệu quả. Dù không bị lên cơn hen nữa vẫn phải đến bệnh viện khám định kỳ tránh tình trạng thấy hết triệu chứng là tự dừng thuốc, không tái khám.
 • Biết cách phát hiện và xử trí ban đầu khi có cơn hen cấp. Liên lạc ngay với bác sĩ để được hướng dẫn.
 • Sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị hen có nguồn gốc rõ ràng, được cơ quan y tế cấp phép.

 

Theo các Chuyên gia sức khỏe hiện nay, việc kết hợp Đông tây y trong điều trị và dự phòng hen phế quản là giải pháp tối ưu giúp tối ưu hiệu quả, tính an toàn và chi phí điều trị. Người bệnh hen có thể điều trị bệnh kết hợp thuốc Tây với thảo dược hoặc chỉ sử dụng thảo dược (trong trường hợp bệnh nhẹ, ổn định hoặc bác sĩ đánh giá không phải dùng thuốc tây).
 
dieu-tri-hen-ket-hop-dong-tay-y
 
Điều trị hen phế quản kết hợp Đông Tây y
 
Nhiều người bị bệnh hen chia sẻ sau một thời gian kết hợp thuốc Tây và viên uống Bảo Khí Khang (bài thuốc Đông y có chứa thảo dược Lá Hen) đã giảm Đờm, ho, khó thở rõ rệt, giảm tần suất lên cơn hen và sau 6 tháng có thể không cần sử dụng thuốc Tây nữa.
 

Tại sao Bảo Khí Khang giúp người bị bệnh Hen suyễn cải thiện rõ rệt được tình trạng bệnh?

Bảo Khí Khang:

Gần 600.000 khách hàng đã sử dụng Bảo Khí Khang, hơn 95% thấy sức khỏe cải thiện rõ rệt qua 03 giai đoạn:

 • 7-10 ngày đầu: Đờm (đàm) tích tụ lâu ngày ở đường thở bắt đầu loãng ra, đờm nhiều hơn nhưng dễ khạc hơn. Có thể tăng ho để tống đẩy đờm (đàm) ra. Đây là phản xạ tự nhiên và thường kéo dài 2-3 ngày.

 • Sau 2-3 tuần: Phần lớn người bệnh đã dùng Bảo Khí Khang nhận thấy: giảm rõ rệt các triệu chứng: Đờm (đàm), Ho, Khó thở.

 • Sau 3-6 tháng sử dụng: Các cơn Ho, Khó thở gần như không còn, các đợt cấp giảm hẳn. Sức khỏe cải thiện rõ rệt, có thể làm việc và vui sống bên con cháu

 

Sản phẩm chiết xuất từ cao Lá Hen có tác dụng giúp:

 • Giảm nhanh Đờm, Ho, Khó thở
 • Hỗ trợ điều trị, giảm tái phát đợt cấp Viêm phế quản mạn, Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD, Hen suyễn

 

Cách sử dụng

- Uống ngày 2 lần, mỗi lần 2-3 viên

- Sử dụng sản phẩm trước bữa ăn 30 phút cùng nước ấm

- Sử dụng liên tục một đợt từ 3-6 tháng để có kết quả tốt nhất

- Sản phẩm có thể sử dụng lâu dài; có thể sử dụng cùng thuốc tây

 

 

Chia sẻ của bác Bùi Thị Kim (ĐT: 043.633.4248), 67 tuổi, trú tại phòng 207, nhà A5, tập thể 8/3, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội khi sử dụng Bảo Khí Khang: Bây giờ thì cơn hen suyễn không xuất hiện nữa, kể cả thời tiết nóng lạnh, nắng mưa thất thường như mấy hôm lạnh đột ngột giữa tháng 5 cũng không bị. Đêm tôi ngủ ngon, không còn khó thở vì đờm (đàm) đặc quánh ở cổ nữa”.

 

 

Chia sẻ của bác Bùi Thị Kim

 

Để tìm mua sản phẩm Bảo Khí Khang hỗ trợ điều trị Hen suyễn mà bác Bùi Thị Kim đã sử dụng và đạt hiệu quả; mời bạn truy cập vào đường link: baokhikhang.vn hoặc gọi điện trực tiếp tới tổng đài miễn cước 18000055 để được:

 • Tư vấn cách kiểm soát các triệu chứng: ho, khạc đờm, khó thở.

 • Đặt mua Bảo Khí Khang hoặc được cung cấp thông tin điểm bán gần nhà bạn nhất, hoặc chủ động xem điểm bán TẠI ĐÂY.

 

* Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 
 

 

Cảm nhận khách hàng

Thầy giáo Sài Gòn và câu chuyện đánh bại Đàm, Ho, Khó thở, COPD

Thầy giáo Sài Gòn và câu chuyệ...

“Ăn không được, ngủ không nổi, thở không xong, sống làm gì nữa.” Đã có lúc bác Trần Thế San bi quan đến như ...

Chấm dứt 40 năm “sống chung” với Đờm, Ho, Khó thở, COPD

Chấm dứt 40 năm “sống chung” v...

“Cứ ho là phải quay lại bệnh viện, tôi bị tắc nghẽn phổi, người như bị ngắt thở, không thể thở nổi.” Bác ...

Tôi đã thoát khỏi nỗi khổ Đờm, Ho, Khó thở trong suốt 23 năm qua

Tôi đã thoát khỏi nỗi khổ Đờm,...

“Ước mơ lớn nhất của tôi là khạc được đờm dễ dàng, bớt ho và khó thở khi điều trị căn bệnh phổi tắc ...

Nghe lính già kể chuyện chiến đấu với Đờm ho, Khó thở, COPD

Nghe lính già kể chuyện chiến ...

Nhân buổi gặp gỡ những bệnh nhân đã gắn bó và đặt niềm tin vào sản phẩm suốt 1 thời gian dài, chúng tôi đến ...

Cụ ông 82 tuổi chia sẻ bí quyết phòng ngừa đợt cấp của COPD

Cụ ông 82 tuổi chia sẻ bí quyế...

Bệnh hô hấp mạn tính: viêm phế quản mạn tính, hen suyễn, phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD thường phá hủy phổi từ ...