Phát hiện mới: Thảo dược đặc trị Đờm, Ho, Khó thở

Từ xa xưa, có một loài cây đã được dùng như thảo dược "đầu tay" trong chữa trị đờm (đàm), ho, khó thở, hen suyễn, viêm phế quản mạn. Nó được coi là bài thuốc “khắc tinh” của các bệnh hô hấp mạn tính như hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính – COPD.

1. Những nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng của Lá hen

Ngày nay, các nhà khoa học hàng đầu đã nghiên cứu và chứng minh trong loài cây này có chứa nhiều hoạt chất có tác dụng kháng viêm, kháng histamin và chống oxy hóa, phòng ngừa nhiễm khuẩn.

 

Thảo dược đỏ chính là cây Lá Hen. Thảo dược này đã được dùng trong dân gian sắc nước uống để chữa hen suyễn, ho gà, viêm phế quản.

 

la-hen

Lá Hen - Vị thuốc lâu đời ở Việt Nam và Ấn Độ

 

Cây Lá Hen còn có tên gọi khác là Nam tì bà, Bồng bồng, Bàng biển, Cốc may (Tày). Tên khoa học: Calotropis gigantea (Willd.) Dryand. Ex Ait. f.

 

Theo đông y, Lá Hen có vị đắng, hơi chát, tính mát, có tác dụng tiêu độc, tiêu đờm, giáng nghịch, giảm ho.

  • Lá, hoa, vỏ thân, vỏ rễ…có thể sử dụng đơn độc hoặc phối hợp với các dược liệu khác để đạt hiệu quả tối ưu.
  • Hoa, vỏ rễ tán bột uống có tác dụng đối với cảm lạnh, ho, hen suyễn, khó tiêu, kiết lỵ, tiêu chảy, thấp khớp…

 

Dựa theo những kinh nghiệm dân gian từ thời xa xưa, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh công dụng của Lá Hen đối với những bệnh nhân bị bệnh hô hấp mạn tính.

 

Bao gồm bệnh hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD) giúp giảm đờm, ho, khó thở.

 

tac-dung-cua-cao-la-hen

Tác dụng của Cao Lá hen

 

Tác dụng chống viêm

Năm 2011, nghiên cứu: Tác dụng ức chế của dịch chiết rễ Cây Lá Hen lên viêm đường thở gây bởi Ovalbumin và viêm gây ra bởi Acid Arachidonic ở mô hình chuột với bệnh hen suyễn” được công bố  trên tạp chí International Journal of Current Biological and Medical Science.

 

Kết quả cho thấy, Lá Hen hạn chế đáng kể đặc tính viêm mạn tính đường hô hấp, có sự thâm nhiễm của các tế bào viêm như bạch cầu lympho, bạch cầu ái toan, và bạch cầu trung tính.

 

Nghiên cứu cũng chỉ ra thành phần hoạt chất quan trọng trong Lá Hen là α-và β-amyrin, giúp làm giảm tổng hợp chất trung gian hóa học tham gia vào phản ứng viêm, gây co thắt phế quản. Đó là hoạt chât Leukotriene, bằng cách ức chế men lipoxygenase, từ đó làm giảm phù nề, giảm tiết dịch và giãn phế quản.

 

Đồng thời, hoạt tính chống viêm của Lá Hen được xác định tương tự như một loại corticoid có hoạt lực chống viêm mạnh thường được gọi là viên đề-xa.

 

thanh-phan-hoa-hoc-la-hen

α,β-amyrin là hoạt chất trong lá hen có tác dụng làm giãn phế quản

 

Tác dụng chống oxy hóa

Stress oxy hóa là tình trạng mất cân bằng giữa chất oxy hóa và chất chống oxy hóa trong cơ thể. Tình trạng này không chỉ gây tổn thương trực tiếp phổi mà còn kích hoạt cơ chế gây viêm và có vai trò trong cơ chế bệnh sinh của bệnh hen suyễn, COPD, viêm phế quản mạn…

 

Các nghiên cứu của Singh và cộng sự, 2010; Amit và cộng sự, 2010; Jayakumar và cộng sự, 2010…đã chứng minh Lá Hen có tác dụng chống oxy hóa, dọn dẹp gốc tự do. Qua đó, Lá Hen giúp ngăn chặn tình trạng stress oxy hóa, bảo vệ phổi khỏi tác nhân gây hại.

 

PGS.TS.Nguyễn Duy Thuần chia sẻ công dụng Lá Hen

 

2. Ứng dụng mới: Sử dụng Lá hen vào Y học hiện đại

Với những tác dụng sinh học đặc biệt quý đã được chứng minh, không dừng lại ở việc sử dụng theo kinh nghiệm, Lá Hen đã được các nhà khoa học chiết xuất thành dạng cao dược liệu phối hợp với các thành phần khác bào chế thành sản phẩm Bảo Khí Khang.

 

Sản phẩm từ cao Lá hen

Sản phẩm dưới dạng viên uống tiện sử dụng, tăng khả năng hấp thu, tăng tác dụng hiệp đồng của các thành phần giúp cho người bị Hen suyễn, Viêm phế quản mạn, Phổi tắc nghẽn mạn tính – COPD.

 

Cao lá hen giúp giảm viêm, giãn phế quản, giảm tình trạng stress oxy hóa qua đó giảm được các triệu chứng ho, khạc đờm, khó thở và đặc biệt là giảm các đợt cấp và biến chứng của các bệnh nguy hiểm này.

 

Bảo Khí Khang là sản phẩm hàng đầu có nguồn gốc thiên nhiên giúp tăng cường chức năng hô hấp (giảm hiện tượng ứ máu phổi, thiếu oxy, tăng cường năng lượng tế bào).

 

 

Sản phẩm giúp giảm nhanh triệu chứng (giảm đờm, giảm ho, giảm khó thở) trong bệnh Hen, Viêm phế quản mạn và Phổi tắc nghẽn mãn tính - COPD cũng như giúp giảm tần suất đợt cấp, biến chứng của bệnh.      

 

Nghiên cứu khoa học về sản phẩm từ Cao lá hen

Nghiên cứu lâm sàng: 96,7% người bị bệnh có kết quả điều trị rất tích cực sau khi dùng kết hợp Bảo Khí Khang. 

 

Từ tháng 8/2014 đến tháng 8/2015 các nhà khoa học do BS. Kiều Đình Khoan (bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương) chủ trì đã thực hiện nghiên cứu lâm sàng.

 

 

Nhóm đánh giá và kết luận: Bảo Khí Khang có tác dụng giảm nhanh Đờm đàm, Ho, Khó thở; Hỗ trợ điều trị Hen suyễn, Viêm phế quản mạn, Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD nhóm C giai đoạn cấp, cho kết quả rất tích cực.

 

ket-qua-dieu-tri-hen-suyen-viem-phe-quan-phoi-tac-nghen-bang-bao-khi-khang

 

Kết quả chung: Trên lâm sàng, Bảo Khí Khang có tác dụng trên nhóm nghiên cứu đạt kết quả:

  • Tốt: 50%
  • Khá: 40,0%
  • Trung bình: 16,7%
  • Không thay đổi: 3,3%

Trong khi ở nhóm chứng: kết quả tốt: 20%, khá: 30%, trung bình: 40%, không thay đổi: 10%

 

vien-uong-bao-khi-khang

Bảo Khí Khang

 

Kinh nghiệm dùng Bảo Khí Khang - sản phẩm từ cao Lá hen

600.000 người đã dùng và thấy giảm nhanh các triệu chứng đờm (đàm), ho, khó thở; giảm tái phát đợt cấp hen suyễn, viêm phế quản, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD.

“Trước đây, cứ 1-2 tháng là tôi lại bị đợt cấp, khạc đờm, ho rất nhiều, đi bộ hay khó thở và phải dùng kháng sinh. Khổ sở lắm! Tôi chỉ ước thoát nỗi khổ này thôi!”

 

“Sau 2 tuần dùng sản phẩm Bảo Khí Khang - thảo dược từ Lá Hen, các triệu chứng đờm (đàm), ho, khó thở giảm đáng kể. Sau 2 tháng, tôi thấy sức khỏe mình có những tiến triển vượt bậc.

 

Nếu như trước kia, cơn ho và khó thở luôn đeo bám tôi suốt cả ngày thì nay chỉ có 1, 2 tiếng ho vào buổi sáng do trời nóng lạnh, nắng mưa thất thường. Đờm (đàm) giảm nhiều, không còn đặc quánh, bác khạc và thở dễ dàng hơn. 

Sau 6 tháng tôi thở nhẹ nhàng, không còn các cơn khó thở hay đờm (đàm) nữa. Bác thậm chí tôi đã đạp được xe đi làm, đi họp khắp xã phường. “ - Bác Cậy (Hưng Yên – ĐT: 0169.331. 4435) mừng rỡ chia sẻ.

 

LỢI ÍCH VƯỢT TRỘI CHỈ CÓ Ở BẢO KHÍ KHANG

1. Là sản phẩm đầu tiên chứa chiết xuất từ cao Lá Hen có cơ chế kháng viêm mạnh giúp giảm tình trạng viêm, phù nề đường thở nên giảm ho, đờm đàm, khó thở. 

 

2. Đã được chứng minh lâm sàng, kết quả 96,7% người bị bệnh cải thiện rõ rệt đờm, ho, khó thở sau 30 ngày sử dụng

 

3. Đã được chứng minh an toàn, 100% tự nhiên

Bảo Khí Khang đã được Viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương kiểm tra và kết luận an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Người bệnh có thể sử dụng Bảo Khí Khang cùng thuốc Tây, chỉ cần uống cách kháng sinh 2 tiếng.

 

4. Sử dụng Bảo Khí Khang là giải pháp không chỉ hỗ trợ điều trị hiệu quả mà còn tiết kiệm chi phí

Theo “Nghiên cứu chi phí điều trị nội trú của bệnh COPD tại BV Phổi TW năm 2009” của PGS.TS. Thầy thuốc nhân dân Đinh Ngọc Sỹ đã chỉ ra: Chi phí trung bình một ngày điều trị nội trú của người bệnh COPD là 507.417 đồng, trong khi chi phí sử dụng Bảo Khí Khang chỉ 33.000đ - 55.000đ/ngày.

 

>> Xem thêm: Lý do Bảo Khí Khang được lựa chọn và tin dùng

 

Để tìm mua sản phẩm Bảo Khí Khang hỗ trợ điều trị phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD mà bác Hoàng Văn Cậy, bác Lập, hay vợ chồng bác Bút, bác Hải đã sử dụng và đạt hiệu quả; mời bạn truy cập vào đường link: baokhikhang.vn hoặc gọi điện trực tiếp tới tổng đài miễn cước 18000055 để được:

  • Tư vấn cách kiểm soát các triệu chứng: ho, khạc đờm, khó thở.

  • Đặt mua Bảo Khí Khang hoặc được cung cấp thông tin điểm bán gần nhà bạn nhất, hoặc chủ động xem điểm bán TẠI ĐÂY.

 

 

XNQC: 01752/2017/ATTP-XNQC

 

 

Sản phẩm không phải thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.