Hướng dẫn dự phòng viêm phế quản tái phát hiệu quả

Đều trị viêm phế quản mãn tính đúng cách kết hợp với các yếu tố khác như tập luyện, dinh dưỡng, tâm lý, thực phẩm chức năng,…thì bệnh nhân hoàn toàn có thể kiểm soát được căn bệnh.

dieu-tri-viem-phe-quan-man-cai-thien-chat-luong-cuoc-song

Chữa viêm phế quản mạn giúp cải thiện chất lượng cuộc sống

Mục tiêu điều trị viêm phế quản mạn tính

Điều trị viêm phế quản mãn tính bao gồm điều trị đợt cấp và điều trị dự phòng. Mục tiêu chữa bệnh viêm phế quản mãn tính bao gồm:

 • Giảm nhanh các triệu chứng ho, khạc đờm, khó thở. Phục hồi lưu thông đường thở

 • Giảm tần suất tái phát đợt cấp viêm phế quản mãn tính, ngăn chặn gia tăng giai đoạn bệnh, chống nhiễm khuẩn, chống các biến chứng nguy hiểm.

Với viêm phế quản ở người già cần đặc biệt chú ý đến mục tiêu giảm tái phát đợt cấp làm nặng hơn tình trạng bệnh.

Cách chữa viêm phế quản mạn tính

Có hai phương pháp được sử dụng chính trong điều trị viêm phế quản mãn - mạn tính bao gồm Đông y, Tây y và kiểm soát bệnh bằng lối sống sinh hoạt lành mạnh, ở bên dưới, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết về 3 phương pháp này.

Điều trị viêm phế quản mạn tính bằng Tây y

Hiện nay, các liệu pháp Tây y chữa trị đợt cấp của bệnh với mục đính chủ yếu là giảm được các cơn cấp, điều trị triệu chứng, và tránh nhiễm khuẩn giảm nhẹ tình trạng bệnh.
 

Điều trị đợt cấp viêm phế quản mãn tính

Tùy theo mức độ đợt cấp, bệnh nhân có thể chữa viêm phế quản mãn tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc điều trị tại bệnh viện

 • Điều trị bằng thuốc: Thuốc điều trị viêm phế quản cần chú ý sử dụng kháng sinh nếu có nhiễm khuẩn, thuốc giãn cơ trơn phế quản, corticoid, long đờm…
 • Điều trị không dùng thuốc: oxy liệu pháp nếu bệnh nhân có giảm oxy máu, dinh dưỡng, hô hấp liệu pháp, dẫn lưu đờm theo tư thế

thuoc-dieu-tri-viem-phe-quan-man

Điều trị viêm phế quản mạn từ thuốc tây

Điều trị dự phòng viêm phế quản mạn tính

 Điều trị đợt cấp không phải là tiêu chí hàng đầu trong điều trị viêm phế quản mà dự phòng đợt cấp mới là một trong những ưu tiên số một cho người bệnh.

cai-thuoc-la-giam-viem-phe-quan-man

Cai thuốc lá giảm đáng kể bệnh viêm phế quản mạn tính

 • Cai thuốc lá, thuốc lào (nếu đang hút) và tránh tiếp xúc với khói thuốc.
 • Tiêm phòng để tránh nhiễm trùng hô hấp.
 • Tránh tiếp xúc với khói bụi độc hại, tránh lạnh đột ngột, vệ sinh răng miệng để phòng nhiễm trùng đường hô hấp trên.
 • Điều trị kiểm soát tốt các bệnh phối hợp: đái tháo đường, tăng huyết áp…
 • Có chế độ dinh dưỡng, tập luyện hợp lý

Phục hồi chức năng

Phục hồi chức năng hô hấp vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong phác đồ điều trị tổng thể bệnh lý hô hấp, nhất là các bệnh mãn tính. Một số phương pháp giúp người bệnh phục hồi chức năng hô hấp được các bác sĩ khuyến cáo như:
 •  Ho có kiểm soát: giúp tống đờm ra ngoài, làm sạch đường thở và không làm cho người bệnh mệt, khó thở (link xem kỹ thuật ho có kiểm soát)
 •  Thở ra mạnh: áp dụng khi người bệnh mệt không có đủ sức để ho, cần lưu ý uống đủ nước hàng ngày để làm loãng đờm (chèn link xem kỹ thuật thở ra mạnh)
 •  Thở chúm môi: giúp đường thở không bị xẹp lại khi thở ra nên khí thoát ra ngoài dễ dàng hơn (chèn link xem kỹ thuật thở chúm môi)
 •  Thở cơ hoành (thở bụng): giúp tăng cường hiệu quả của động tác hô hấp và tiết kiệm năng lượng (xem kỹ thuật thở cơ hoành)

>>Xem thêm: Sai lầm trong điều trị viêm phế quản mãn

Chữa viêm phế quản mãn tính bằng Đông y và các thảo dược thiên nhiên

Mục đích của điều trị thuốc Đông y là điều trị toàn diện và mang tính tổng thể, đem lại sự cân bằng cho toàn thân, tăng sức đề kháng của cơ thể và bài trừ nguyên nhân bệnh. Các biện pháp sử dụng Đông y không thấy được tác dụng tức thì như Tây y nhưng về lâu dài lại an toàn và hiệu quả do sử dụng thảo dược không có tác dụng phụ và làm giảm tần suất các đợt cấp và biến chứng của bệnh.

Một số thảo dược thiên nhiên đạt hiệu quả cao trong việc điều trị viêm phế quản mãn tính phải kể đến thảo dược lá hen, gừng,….Sử dụng thảo dược trong điều trị Viêm phế quản mạn tính không chỉ làm giảm triệu chứng mà còn giúp cân bằng giữa các tạng phủ, nâng cao sức đề kháng, phòng chống tái phát và biến chứng.

la-hen-kiem-soat-vim-phe-quan-hieu-qua

Cây Lá Hen kiểm soát hiệu quả bệnh viêm phế quản

Lời khuyên tới bệnh nhân viêm phế quản mãn tính

Trước hết cần khẳng định bệnh viêm phế quản mãn tính là bệnh có thể chữa được. Tuy nhiên, bệnh có thể chữa khỏi được hay không thì tùy thuộc vào tình trạng bệnh của từng người.

 • Nếu người bệnh đã xác định được nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản mãn tính (Ví dụ: do hút thuốc lá), tìm cách loại trừ nguyên nhân gây bệnh và bệnh mới ở thể đơn thuần (chỉ ho, khạc đờm ở mức độ vừa phải và đờm không phải đờm mủ) thì có thể chữa khỏi hoàn toàn được.
 • Khi đã chuyển sang thể nhày mủ (do bội nhiễm nhiều đợt vi khuẩn gây bệnh) hoặc chuyển sang thể tắc nghẽn đường thở thì chưa thể điều trị hoàn toàn. Việc chữa bệnh khi đó nhằm mục đích kiểm soát bệnh, giúp các triệu chứng không tái phát, bệnh không tiến triển nặng lên và người bệnh có thể sinh hoạt như bình thường chứ không nhằm mục đích chữa bệnh khỏi hoàn toàn.

Kháng sinh không được khuyến cáo trong điều trị dự phòng cho bệnh nhân viêm phế quản mãn tính. Bên cạnh đó, tuyệt đối không được lạm dụng các loại tinh dầu hay ống hít bán sẵn làm thông mũi sẽ làm nghiện và giảm khứu giác. 

Thông thường, thuốc Tây được sử dụng trong đợt cấp của bệnh (khi xuất hiện tình trạng ho và khạc đờm tăng lên, người bệnh khạc ra đờm xanh, đờm vàng). Trong quá trình điều trị viêm phế quản mạn tính, người bệnh được khuyên là nên kết hợp điều trị bằng Đông Tây y kết hợp trong điều trị dự phòng viêm phế quản mãn tính kết hợp với tập luyện, chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ phát huy được ưu điểm của cả hai liệu pháp này.

​Bảo Khí Khang gồm các thành phần: Cao AntidiCOPD, Cao lá hen, Cao cốt khí củ… là sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh Viêm phế quản mạn tính.

Đây là một sản phẩm từ thảo dược tự nhiên, được chứng minh an toàn bởi Viện Kiểm nghiệm thuốc trung ương, giúp hỗ trợ:

 • Giảm: đờm, ho, khó thở
 • Giảm tần xuất các đợt cấp và biến chứng của bệnh viêm phế quản mạn tính.

Hơn 800.000 khách hàng đã sử dụng Bảo Khí Khang, trên 95% người dùng thấy sức khỏe cải thiện rõ rệt qua 03 giai đoạn:

 • 7-10 ngày đầu: Đờm (đàm) tích tụ lâu ngày ở đường thở bắt đầu loãng ra, đờm nhiều hơn nhưng dễ khạc hơn. Có thể tăng ho để tống đẩy đờm (đàm) ra. Đây là phản xạ tự nhiên và thường kéo dài 2-3 ngày.
 • Sau 2-3 tuần: Phần lớn người bệnh đã dùng Bảo Khí Khang nhận thấy: giảm rõ rệt các triệu chứng: Đờm (đàm), Ho, Khó thở.
 • Sau 3-6 tháng sử dụng: Các cơn Ho, Khó thở gần như không còn, các đợt cấp giảm hẳn. Sức khỏe cải thiện rõ rệt, có thể làm việc và vui sống bên con cháu

Để tìm mua sản phẩm Bảo Khí Khang hỗ trợ điều trị viêm phế quản mạn tính, mời bạn gọi điện trực tiếp tới tổng đài miễn cước 1800.0055 gặp Dược sĩ và nghe tư vấn.

Bạn cũng có thể xem Điểm bán Bảo Khí Khang để tìm nơi mua gần với bạn nhất.

*Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Xếp hạng: 4 (2 phiếu bầu)

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng

BẢO KHÍ KHANG - Hưởng ứng ngày Phổi tắc nghẽn mạn tính COPD toàn cầu

Viên uống Bảo Khí Khang với thành phần chính là Cao Lá Hen và cao AntidiCOPD đã được chứng nhận lâm sàng giúp:

     + Hỗ trợ người bệnh giảm: ho, khạc đàm đờm, kthó thở 

     + Hỗ trợ Giảm tái phát đợt cấp & biến chứng của Hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD.

     + Nghiên cứu lâm sàng của Bảo Khí Khang được tiến hành tại Hoa Kỳ và được Thư Viện Y Khoa Hoa Kỳ - Pubmed công nhận hiệu quả.

     + Sản xuất bởi nhà máy hiện đại Top 10 Việt Nam và được chứng minh an toàn tại Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương.

***Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Câu hỏi thường gặp

Bảo Khí Khang giá bao nhiêu? Tôi có thể mua Bảo Khí Khang ở đâu?
Tôi được biết nhiều bệnh nhân bị Hen, Viêm phế quản mạn, COPD dùng Bảo Khí Khang có hiệu quả. Tuy...

Gửi câu hỏi

Tôi bị ho mấy hôm nay, sưng đau rát họng. Có dùng được xịt họng Bảo Khí Khang không?
Trả lời:

Chào bạn, xịt họng thảo dược Bảo Khí Khang với thành phần chính là Lá Hen, Cam thảo bắc, ZinC Sulfate

- Vừa có tác dụng chống viêm chống oxy hóa, đặc thù cho các bệnh viêm đường hô hấp mạn...Xem thêm

Tôi muốn đặt mua Bảo Khí Khang 120 viên. SĐT của tôi là 01667219775
Trả lời:

Chào bạn, Bảo Khí Khang đã nhận được SĐT của bạn, Tư vấn viên sẽ liên hệ với bạn để hỗ trợ bạn mua hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu chi tiết hơn về hướng dẫn cách mua Bảo Khí Khang...Xem thêm

Bảo Khí Khang giá bao nhiêu? Tôi có thể mua Bảo Khí Khang ở đâu?
Trả lời:

Chào bạn,

Bảo Khí Khang hiện tại có 2 quy cách đóng gói. Dạng hộp vỉ 20 viên có giá niêm yết 185 000đ, dạng lọ 120 viên có giá niêm yết 995 000đ.

Bạn có thể mua Bảo Khí Khang bằng 2...Xem thêm

Tôi được chẩn đoán mắc COPD cấp độ 2. Tôi có cần thay đổi gì trong sinh hoạt hằng ngày để cải thiện tình trạng bệnh của mình?
Trả lời:

Hiện tại bác đăng mắc COPD giai đoạn 2 là mức độ trung bình. Sau đây là những thay đổi mà bác có thể thực hiện để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh:

-          Bỏ thuốc lá giúp giảm nhanh...Xem thêm

Tôi nghe đài thì thấy giới thiệu cây Lá Hen có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh Hen suyễn. Vậy, tôi muốn hỏi, cách sử dụng Lá Hen như thế nào?
Trả lời:

Lá Hen là cây có thể gây độc khi sử dụng ở liều cao, ở liều cao có thể ảnh hưởng tới tim mạch do chứa một số glycoside tim , gây co giật, nôn mửa, tiêu chảy…vì vậy người bệnh không nên tự ý chế...Xem thêm

Tôi được biết nhiều bệnh nhân bị Hen, Viêm phế quản mạn, COPD dùng Bảo Khí Khang có hiệu quả. Tuy nhiên về thời gian dùng để có cảm nhận triệu chứng bệnh thay đổi rõ ràng thì có bác dùng sau 5 hộp có tác dụng, có bác dùng sau 7 hộp, thậm có bác dùng tới hai tháng mới có tác dụng. Vì sao có sự khác nhau này?
Trả lời:

Chào bạn, có sự khác nhau này tại vì:

Thứ nhất là phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân: mới bị hay bị lâu, bị nặng hay bị nhé.

Thứ hai là...Xem thêm

Điểm bán Bảo Khí Khang

 • Hà Nội
 • TP Hồ Chí Minh
 • Quảng Ninh
 • Bình Dương
 • Hải Phòng
 • Cần Thơ
 • Đà Nẵng
Tích điểm nhận quà