Ngay và luôn: Bấm huyệt chữa hen phế quản để nhận hiệu quả tuyệt vời!

Bấm huyệt chữa bệnh hen phế quản – hen suyễn rất được “sủng ái” bởi những người bệnh hen suyễn tin rằng bấm huyệt giúp kiểm soát tốt hơn tình trạng bệnh của họ và lại rất an toàn không tác dụng phụ. Thế nhưng, có vẻ như họ đã đặt niềm tin nhầm chỗ, khoa học chưa đồng tình với hiệu quả thật sự từ phương pháp này. Do đó, nếu bạn đang mong muốn sử dụng bấm huyệt, tôi nghĩ bạn nên tham khảo bài viết sau đây.

1. Tại sao bấm huyệt giúp chữa hen phế quản?

Theo y học cổ truyền, tất cả các bộ phận của cơ thể điều được đại diện và kết nối với một số điểm huyệt nhất định. Và người ta tin rằng, tạo áp lực lên các huyệt đạo này có thể giúp người bệnh hen suyễn giữ bình tĩnh trong những tình huống căng thẳng cao và thở tốt hơn. Bởi Căng thẳng và Hen phế quản vốn là mối quan hệ hai chiều.

 1. Căng thẳng có thể làm bùng phát  các cơn hen phế quản cấp.
 2. Khi gặp phải triệu chứng khó thở trong cơn hen phế quản cấp, phản ứng tự nhiên của người bệnh sẽ là hoảng loạn. Một khi hoảng loạn được hình thành, khó thở sẽ càng trở nên trầm trọng hơn.

Do vậy, bấm vào các huyệt có công dụng thư giãn cơ thể sẽ có lợi cho bệnh nhân hen suyễn.

Đông y cũng quan niệm rằng bất kỳ bệnh tật nào được tạo ra đều do sự mất cân bằng năng lượng trong cơ thể. Bấm vào các huyệt đạo sẽ thiết lập lại sự cân bằng ấy và khi đó, nguồn năng lượng trong cơ thể sẽ được tập trung lại để chữa lành bệnh tật và tăng cường sức khỏe.

NHƯ VẬY, bấm huyệt giúp điều trị hen suyễn thông qua việc thư giãn toàn bộ cơ thể và điều chỉnh lại các cơ quan quan trọng đóng vai trò hình thành hen suyễn.

# Đừng bỏ lỡ: Cách chữa hen suyễn khỏi hẳn bằng Đông y này!

Cách bấm huyệt chữa hen suyễn

Bấm huyệt là liệu pháp bổ sung trong điều trị hen suyễn

2. Khoa học nói gì về bấm huyệt chữa hen suyễn?

Những bằng chứng khoa học hiện có đều cho rằng liệu pháp bấm huyệt không có tác dụng cụ thể đối với bệnh hen suyễn so với giả dược.

 • Giả dược là thuốc giả mà các nhà nghiên cứu bào chế ra, không chứa thành phần có dược tính hay nói một cách khác là không có tác dụng điều trị hen suyễn nhưng được sử dụng trong thử nghiệm lâm sàng để đánh giá hiệu quả của các phương pháp khác.

Và chính các thầy bấm huyệt cũng không sử dụng liệu pháp bấm huyệt như một phương pháp điều trị hen suyễn đơn thuần.

Bấm huyệt chỉ giúp mọi người tăng cường sức mạnh thể chất, tinh thần, cảm xúc, khuyến khích tự chữa lành bệnh từ bên trong nên được coi là liệu pháp bổ sung chứ không thể thay thế hoàn toàn các thuốc điều trị hen.

>>> Khoa học đã tìm được 5 lá cây thuốc trị hen suyễn có hiệu quả vượt trội!

2. Trường hợp chống chỉ định với bấm huyệt điều trị hen suyễn

Bạn không được sử dụng phương pháp bấm huyệt điều trị hen suyễn nếu bạn:

 • Đang mắc các bệnh ngoài da ở vùng ngực, cổ và gáy.
 • Đang bị sốt cao.
 • Bị loãng xương.
 • Mắc bệnh ưa chảy máu.
 • Mắc bệnh nhiễm trùng cấp tính.
 • Bị khó thở do hen tim, tràn khí màng phổi, phù phổi cấp.

3. Cách bấm huyệt chữa hen suyễn

Dưới đây là vị trí và cách bấm một số huyệt thường gặp trong điều trị hen suyễn. Bấm huyệt chỉ kích thích các huyệt đạo một cách tạm thời, vậy nên để các huyệt đạo này luôn được kích thích, phát huy tốt hiệu quả chữa hen suyễn, người ta cấy một đoạn chỉ tự tiêu vào vị trí các huyệt. Phương pháp này gọi là cấy chỉ chữa bệnh hen phế quản

3.1. Huyệt đản trung

* Vị trí: Huyệt đản trung là điểm giao giữa đường dọc chính giữa mặt trước cơ thể (dọc giữa xương ức) và đường ngang qua nối 2 núm vú (ở nam giới) hay đường ngang qua bờ trên 2 khớp ức sườn thứ 5 (ở nữ giới).

* Cách bấm huyệt: Dùng ngón trỏ hoặc ngón giữa day ấn huyệt đản trung khoảng 1 phút.

3.2. Huyệt xích trạch

Huyệt xích trạch là huyệt con của phế kinh nên được dùng để thanh nhiệt, làm sạch phổi. Vỗ vào huyệt này sẽ giúp trị các chứng bệnh ho, đờm, hen suyễn, tức ngực, viêm họng,..

* Vị trí: Hơi gập khuỷu tay rồi đưa bàn tay về phía trước. Sờ vào đường ngấn khuỷu tay, bạn sẽ thấy một sợi gân to. Giao điểm của sợi gân này và đường ngấn khủy tay chính là huyệt xích trạch.

* Cách bấm huyệt: Dùng ngón trỏ ấn huyệt xích trạch trong 1 phút.

3.3. Huyệt phong long

Huyệt long phong giúp điều hòa khí vị, hóa đờm thấp nên thường được dùng để chữa các chứng bệnh hô hấp như hen suyễn, viêm phế quản, viêm phổi, viêm họng.

* Vị trí: Là trung điểm của đường nối giữa đường khớp gối và cổ chân, nơi có ụ cơ nhô cao. Hoặc bạn cũng có thể xác định huyệt long phong bằng cách đo từ đỉnh mắt cá chân ngoài lên khoảng 17 cm.  

* Cách bấm huyệt: Dùng 2 ngón tay cái bấm đồng thời 2 huyệt long phong trong 1 phút.

3.4. Huyệt khái suyễn

Huyệt khái suyễn là một huyệt đạo đặc biệt hiệu quả trong phòng ngừa ho hen suyễn. Do đó, khi cơn hen phát tác bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của huyệt này.

* Cách bấm huyệt: Dùng điếu ngải hơ lên huyệt đến khi bạn có cảm giác nóng lập tức dịch điếu ngải ra. Đợi một lúc sau lại tiếp tục trị liệu. Cứ như thế khoảng 3-5 lần là có thể hạn chế hen suyễn lên cơn.

# Góc chia sẻ: Nhờ bài thuốc trị hen suyễn này và tôi đã kiếm soát tôt bệnh tật của mình. 

3.5. Huyệt tam gian

Cũng như huyệt khái suyễn, huyệt tam gian có “chuyên môn” ngăn chặn cơn ho kịch liệt do hen suyễn gây nên.

* Ví trí: Nằm trên gốc ngón trỏ, mặt mu bàn tay.

* Cách bấm huyệt: Bạn cũng dùng điếu ngải hơ tương tự như cách bấm huyệt khái suyễn vậy.

3.6. Huyệt quan nguyên

Là huyệt có công dụng bổ thận, bổ khí, hồi dương, giúp cải thiện huyết động học, ổn định cơ tim, tăng cường tuần hoàn mạch vành và nâng cao sức chịu đựng của cơ thể trong điều kiện thiếu oxy. Vì thế, bấm huyệt quan huyên sẽ giúp bạn tăng khả năng đối phó với triệu chứng khó thở, khò khè của hen suyễn hơn.

*Vị trí: Huyệt quan huyên nằm trên đường giữa bụng, ở phía dưới rốn 3 tấc.

* Cách bấm huyệt: Dùng ngón tay cái day huyệt quan huyên trong 2 phút.

3.7. Huyệt phế du

Huyệt phế du có công dụng giúp tuyên phế, bình suyễn, hóa đàm chỉ khái, thanh nhiệt lý khí nên thường được dùng để chữa các bệnh lý đường hô hấp như hen phế quản, viêm phổi, viêm phế quản,…

* Vị trí: Bắt chéo bàn tay vòng qua cổ sang phía lưng đối diện, bạn sẽ thấy huyệt phế du nằm ở đầu ngón tay giữa và cách đường trục giữa cột sống lưng 10 cm.

* Cách bấm huyệt: Dùng ngón tay giữa day ấn huyệt phế du trong khoảng 2 phút.

3.8. Huyệt đại chùy

Đây là huyệt có tác dụng làm thông dương khí, thanh nhiệt giải độc, từ đó tăng cường chính khí của cơ thể, chống lại sự xâm nhập của ngoại tà nên ngăn ngừa khởi phát cơn hen suyễn.

* Vị trí: Nằm ở sau gáy. Khi bạn ngồi cúi xuống và đưa tay phải về phía sau, bạn sẽ thấy nơi gai đốt sống gồ lên cao nhất. Đó chính là huyệt đại chùy.

* Cách bấm huyệt: Đưa tay phải ra sau tìm kiếm huyệt đại chùy, sau đó, ngón tay trở áp vào huyệt đại chùy day trong 2 phút.

3.9. Huyệt thiên đột

Huyệt thiên đột có tác dụng tuyên phế, hóa đờm, điều khí, từ đó xoa dịu cổ họng và phế quản bị viêm, kích ứng và chủ trị các chứng đau họng, ho hen suyễn.

* Vị trí: Ở chỗ lõm sát bờ trên xương ức.

* Cách bấm huyệt: Dùng ngón tay giữa day bấm huyệt thiên đột trong 1 phút.

3.10. Huyệt túc tam lý

Bấm huyệt này sẽ giúp tăng cường chức năng miễn dịch, tăng cường sinh lực, cải thiện lưu thông khí huyết. Và khi khí huyết được lưu thông, triệu chứng ho khó thở sẽ được cải thiện.

* Vị trí: Sờ bờ trước xương ống chân từ cổ chân ngược lên, đến gần khớp gối ngón tay của bạn sẽ bị mắc lại ở lồi củ trước xương chày. Từ đây, bạn đo ngang ra 1 khoát (bề ngang của ngón cái) là vị trí của huyệt túc tam lý.

* Cách bấm: Dùng ngón cái bấm huyệt tam túc lý mỗi bên 2 phút. Khi ấn vào huyệt này, bạn sẽ có cảm giác tê tức lan xuống bàn chân.

3.11. Huyệt ngư tế

Huyệt ngư tế có tác dụng thanh phế nhiệt, sơ phế, lợi vùng họng, chủ trị sốt, ho hen phế quản.

* Vị trí: Huyệt ngư tế ở mặt bàn tay. Nó là trung điểm giữa xương bàn tay ngón tay cái, nơi tiếp giáp làn da đổi màu. Nếu bạn gấp ngón trỏ vào lòng bàn tay mà đầu ngón tay này chạm vào điểm nào ở mô ngón cái thì đó sẽ là vị trí của huyệt ngư tế.

* Cách bấm huyệt: Dùng ngón tay cái bấm huyệt ngư tế 1 phút.

3.12. Huyệt vân môn

Huyệt vân môn giúp tuyên thông phế khí, chủ trị chứng ho, suyễn, đầy tức ngực.

* Vị trí: Huyệt vân môn nằm ở chỗ lõm giữa đầu trong xương đòn và xương cánh tay, cách đường trục giữa cơ thể khoảng 12.5 cm.

* Cách bấm huyệt: Dùng ngón trỏ bấm huyệt vân môn trong 1 phút.

3.13. Huyệt thái uyên

Huyệt thái uyên là nguyên huyệt của kinh phế, có chức năng điều hòa, bổ sung khí phổi, khơi thông kinh lạc. Vì thế, bấm huyệt này sẽ giúp trị ho, hen phế quản cũng như các bệnh lý khí phổi bị suy yếu khác.

* Vị trí: Huyệt thái uyên nằm ở trên ngấn cổ tay thứ nhất, tại vị trí có mạch đập.

* Cách bấm huyệt: Dùng ngón cái của bàn tay này bấm vào huyệt thái uyên trên cổ bàn tay kia liên tục 14 lần, sau đó đổi tay thực hiện lại.

4. Bấm huyệt chữa hen có an toàn không?

Có rất ít các tác dụng phụ liên quan đến bấm huyệt. Tuy nhiên, liệu pháp bấm huyệt có khả năng đe dọa đến tính mạng của bạn nếu được sử dụng thay thế các thuốc điều trị hen suyễn chính thống.

5. Lưu ý khi bấm huyệt chữa hen phế quản

- Bấm huyệt chỉ là một phương pháp hỗ trợ điều trị, không thể thay thế phác đồ điều trị hen phế quản theo chỉ định của bác sĩ được.

- Cần chọn đúng huyệt và bấm huyệt với một lực vừa đủ, phù hợp với tình trạng bệnh và sức khỏe tổng thể của bạn bởi bấm sai huyệt đạo sẽ mang đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Do đó, bạn nên tìm đến các cơ sở bấm huyệt uy tín để thực hiện biện pháp điều trị hen suyễn này, hoặc bạn có thể gọi đến tổng đài miễn cước 1800055 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

- Mặc dù bấm huyệt có thể được sử dụng như một công cụ phòng ngừa các cơn hen suyễn, nhưng không nên sử dụng phương pháp bấm huyệt trong tình huống khẩn cấp. Nghiên cứu khoa học chưa chứng minh đầy đủ hiệu quả của bấm huyệt trong điều trị hoặc ngăn ngừa các cơn hen.

6. Góc nhìn của người bệnh hen suyễn về bấm huyệt

Là một người bệnh hen suyễn lâu năm, nhưng dạo gần đây tôi mới có suy nghĩ rằng không thể chữa hen bằng một phương pháp độc lập và tôi bắt đầu tìm kiếm giải pháp toàn diện nhất để đối phó với căn bệnh đáng ghét này.

Và với suy nghĩ đó, dường như tôi đã tìm ra được “con đường” của mình.

Tôi cố gắng tuân thủ nghiêm ngặt theo phác đồ điều trị của bác sĩ, sử dụng các thuốc dự phòng hen đều đặn, các thuốc cắt cơn hen đúng lúc, đúng cách, thay đổi lối sống và quan tâm hơn đến các liệu pháp bổ sung, chẳng hạn như sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị Bảo Khí Khang và bấm huyệt,…và tôi thấy rằng tôi kiểm soát các triệu chứng của mình tốt hơn nhiều.

Khoa học có thể cho rằng hiện không có bằng chứng tin cậy về hiệu quả của bấm huyệt so với giả dược đối với bệnh hen suyễn. Nhưng tôi biết rằng bấm huyệt giúp tôi giữ bình tĩnh, giảm bớt căng thẳng, thở tốt hơn,…

Nói một cách khách quan thì đây chỉ là giải pháp toàn diện của riêng tôi, nhưng nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm giải pháp tốt nhất cho bản thân tôi nghĩ rằng bạn cũng có thể tham khảo những gì tôi đã làm.

Bảo Khí Khang gồm các thành phần: Cao AntidiCOPD, Cao lá hen, Cao cốt khí củ… là sản phẩm dành cho bệnh người bệnh hen phế quản.

Đây là một sản phẩm từ thảo dược tự nhiên, được chứng minh an toàn bởi Viện Kiểm nghiệm thuốc trung ương, giúp hỗ trợ:

 • Giảm: đờm, ho, khó thở
 • Giảm tái phát đợt cấp và biến chứng của bệnh hen phế quản.

Ngoài ra, Bảo Khí Khang cũng hỗ trợ điều trị các bệnh lý đường hô hấp mạn tính khác như viêm phế quản mạn tính và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Hơn 800.000 khách hàng đã sử dụng Bảo Khí Khang, trên 95% người dùng thấy sức khỏe cải thiện rõ rệt qua 03 giai đoạn:

 • 7-10 ngày đầu: Đờm (đàm) tích tụ lâu ngày ở đường thở bắt đầu loãng ra, đờm nhiều hơn nhưng dễ khạc hơn. Có thể tăng ho để tống đẩy đờm (đàm) ra. Đây là phản xạ tự nhiên và thường kéo dài 2-3 ngày.
 • Sau 2-3 tuần: Phần lớn người bệnh đã dùng Bảo Khí Khang nhận thấy: giảm rõ rệt các triệu chứng: Đờm (đàm), Ho, Khó thở.
 • Sau 3-6 tháng sử dụng: Các cơn Ho, Khó thở gần như không còn, các đợt cấp giảm hẳn. Sức khỏe cải thiện rõ rệt, có thể làm việc và vui sống bên con cháu

tac-dung-thanh-phan-bao-khi-khang

Tác dụng thành phần Bảo Khí Khang

Để tìm mua sản phẩm Bảo Khí Khang hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn - hen phế quản, mời bạn gọi điện trực tiếp tới tổng đài miễn cước 1800.0055 gặp Dược sĩ và nghe tư vấn.

Bạn cũng có thể xem Điểm bán Bảo Khí Khang để tìm nơi mua gần với bạn nhất.

* Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Xếp hạng: 4 (2 phiếu bầu)

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng

Bảo Khí Khang - TRAO QUÀ TẶNG GỬI TRI ÂN - PHẦN QUÀ LÊN ĐẾN 400.000Đ

Viên uống Bảo Khí Khang với thành phần chính là Cao Lá Hen và cao AntidiCOPD đã được chứng nhận lâm sàng giúp:

     + Hỗ trợ người bệnh giảm: ho, khạc đàm đờm, kthó thở 

     + Hỗ trợ Giảm tái phát đợt cấp & biến chứng của Hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD.

     + Nghiên cứu lâm sàng của Bảo Khí Khang được tiến hành tại Hoa Kỳ và được Thư Viện Y Khoa Hoa Kỳ - Pubmed công nhận hiệu quả.

     + Sản xuất bởi nhà máy hiện đại Top 10 Việt Nam và được chứng minh an toàn tại Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương.

***Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Câu hỏi thường gặp

Bảo Khí Khang giá bao nhiêu? Tôi có thể mua Bảo Khí Khang ở đâu?
Tôi được biết nhiều bệnh nhân bị Hen, Viêm phế quản mạn, COPD dùng Bảo Khí Khang có hiệu quả. Tuy...

Gửi câu hỏi

Tôi bị ho mấy hôm nay, sưng đau rát họng. Có dùng được xịt họng Bảo Khí Khang không?
Trả lời:

Chào bạn, xịt họng thảo dược Bảo Khí Khang với thành phần chính là Lá Hen, Cam thảo bắc, ZinC Sulfate

- Vừa có tác dụng chống viêm chống oxy hóa, đặc thù cho các bệnh viêm đường hô hấp mạn...Xem thêm

Tôi muốn đặt mua Bảo Khí Khang 120 viên. SĐT của tôi là 01667219775
Trả lời:

Chào bạn, Bảo Khí Khang đã nhận được SĐT của bạn, Tư vấn viên sẽ liên hệ với bạn để hỗ trợ bạn mua hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu chi tiết hơn về hướng dẫn cách mua Bảo Khí Khang...Xem thêm

Bảo Khí Khang giá bao nhiêu? Tôi có thể mua Bảo Khí Khang ở đâu?
Trả lời:

Chào bạn,

Bảo Khí Khang hiện tại có 2 quy cách đóng gói. Dạng hộp vỉ 20 viên có giá niêm yết 185 000đ, dạng lọ 120 viên có giá niêm yết 995 000đ.

Bạn có thể mua Bảo Khí Khang bằng 2...Xem thêm

Tôi được chẩn đoán mắc COPD cấp độ 2. Tôi có cần thay đổi gì trong sinh hoạt hằng ngày để cải thiện tình trạng bệnh của mình?
Trả lời:

Hiện tại bác đăng mắc COPD giai đoạn 2 là mức độ trung bình. Sau đây là những thay đổi mà bác có thể thực hiện để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh:

-          Bỏ thuốc lá giúp giảm nhanh...Xem thêm

Tôi nghe đài thì thấy giới thiệu cây Lá Hen có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh Hen suyễn. Vậy, tôi muốn hỏi, cách sử dụng Lá Hen như thế nào?
Trả lời:

Lá Hen là cây có thể gây độc khi sử dụng ở liều cao, ở liều cao có thể ảnh hưởng tới tim mạch do chứa một số glycoside tim , gây co giật, nôn mửa, tiêu chảy…vì vậy người bệnh không nên tự ý chế...Xem thêm

Tôi được biết nhiều bệnh nhân bị Hen, Viêm phế quản mạn, COPD dùng Bảo Khí Khang có hiệu quả. Tuy nhiên về thời gian dùng để có cảm nhận triệu chứng bệnh thay đổi rõ ràng thì có bác dùng sau 5 hộp có tác dụng, có bác dùng sau 7 hộp, thậm có bác dùng tới hai tháng mới có tác dụng. Vì sao có sự khác nhau này?
Trả lời:

Chào bạn, có sự khác nhau này tại vì:

Thứ nhất là phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân: mới bị hay bị lâu, bị nặng hay bị nhé.

Thứ hai là...Xem thêm

Điểm bán Bảo Khí Khang

 • Hà Nội
 • TP Hồ Chí Minh
 • Quảng Ninh
 • Bình Dương
 • Hải Phòng
 • Cần Thơ
 • Đà Nẵng
Tích điểm nhận quà