Cách điều trị và phòng tái phát bệnh phổi tắc nghẽn COPD hiệu quả

Phổi tắc nghẽn mãn tính là bệnh nguy hiểm chưa thể chữa khỏi hoàn toàn, tuy nhiên các phương pháp điều trị phổi tắc nghẽn COPD hiện nay hoàn toàn có thể được kiểm soát. Do vậy, hoàn toàn có thể đặt niềm tin, cũng như an tâm chữa trị căn bệnh này.

điều trị copd băng thuốc

Điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD)

Điều trị COPD viêm phổi tắc nghẽn mạn tính bằng Tây y

Điều trị COPD bằng thuốc Tây y bao gồm điều trị đợt cấp và điều trị dự phòng đợt cấp. Quá trình điều trị phải được thực hiện song song và tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

Điều trị đợt cấp viêm phổi tắc nghẽn COPD

Khi xuất hiện các dấu hiệu của đợt cấp COPD, người bệnh thường phải nhập viện và được điều trị trực tiếp tại bệnh viện. Tùy thuộc vào nguyên nhân của đợt cấp, biểu hiện các triệu chứng, cũng như sự xuất hiện của các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh mà các bác sĩ có thể sử dụng phương pháp điều trị thích hợp.

Điều trị đợt cấp COPD chủ yếu là sử dụng thuốc cắt cơn nhanh và không sử dụng thuốc giúp người bệnh nhanh chóng vượt qua các cơn khó thở, đờm (đàm), ho kéo dài.

 • Thuốc cắt cơn nhanh: Gồm các thuốc ở dạng hít, xịt có tác động nhanh, làm giãn cơ trơn phế quản giúp luồng khí lưu thông ở đường thở được dễ dàng hơn, giúp người bệnh thoát khỏi cảm giác khó thở.
 • Điều trị không sử dụng thuốc: Gồm oxy liệu pháp, thông khí nhân tạo (thông khí xâm nhập và không xâm nhập).

thuoc-dieu-tri-copd

Thuốc dùng trong điều trị COPD

Thuốc cắt cơn nhanh bản chất là thuốc giãn phế quản, ưu điểm của thuốc này là giúp người bệnh có thể dễ thở lại, tuy nhiên thuốc chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn. Vì vậy, theo thời gian, số lần xịt phải tăng nhiều lên, dẫn đến tình trạng “nhờn thuốc” và xuất hiện thêm nhiều tác dụng phụ ngoài ý muốn như: hồi hộp, đánh trống ngực, chóng mặt, tim đập nhanh, khô miệng,...

Xem thêm:  Sai sót khi sử dụng dụng cụ xịt, hít và sử dụng đúng cách

Điều trị dự phòng tái phát COPD

Mục tiêu điều trị dự phòng giúp ngăn bệnh tiến triển, phòng kiểm soát các đợt cấp, giảm các yếu tố nguy cơ gây tử vong. Do vậy, người bệnh COPD luôn cần ý thức được việc tuân thủ điều trị COPD dự phòng theo chỉ định của bác sĩ, bao gồm phương pháp sử dụng thuốc và điều trị ngoại khoa.

Các thuốc có tác dụng hiệu quả trong việc kiểm soát các triệu chứng và dự phòng đợt cấp bao gồm: các thuốc giãn phế quản và corticoid đường tại chỗ. Corticoid có thể được dùng bằng đường phun hít hoặc khí dung nhằm làm giảm tình trạng viêm trong các phế quản ở những giai đoạn tiến triển của bệnh.

dung-cu-xit-hit-thuoc-dieu-tri-copd

Dụng cụ xịt, hít thuốc điều trị COPD

Tuy nhiên, tác dụng phụ khi sử dụng thuốc chữa phổi tắc nghẽn sẽ có nhiều tác dụng phụ như: Chóng mặt, tim đập nhanh, chuột rút, xuất hiện hiện tượng co giật, nhức đầu, buồn nôn, khô miệng, nấm miệng,…

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD:

 •  Kháng sinh không được khuyến cáo dùng để dự phòng đợt cấp COPD.
 • Không sử dụng thuốc: oxy liệu pháp rất quan trọng đối với bệnh nhân COPD đã có các biến chứng như suy hô hấp mãn tính, tâm phế mạn. Việc chỉ định và cách thức tiến hành oxy liệu pháp cần tuân thủ theo hướng dẫn của thầy thuốc.
 • Điều trị ngoại khoa: Các phương pháp điều trị ngoại khoa nhằm mục đích điều trị giảm thể tích phổi gồm:
 • Phẫu thuật: Phẫu thuật cắt bỏ phần phổi khí thũng nặng hoặc các bóng khí thủng lồ.  Phẫu thuật được chỉ định trong các trường hợp đặc biệt để điều trị hậu quả của giãn phế nang.
 • Liệu pháp điều trị COPD mới: nội soi phế quản đặt van một chiều làm xẹp vùng phổi khí thũng. Khi vùng phổi khí thũng nặng được loại bỏ sẽ làm tăng độ đàn hồi và chức năng của vùng phổi ít khí thũng ở bên cạnh, giúp cải thiện tình trạng khó thở, tăng chức năng phổi, cải thiện hoạt động và chất lượng cuộc sống cho người bệnh.  Thông thường bệnh nhân điều trị kiểm soát COPD thường là người cao tuổi và việc phẫu thuật rất cần đến tình trạng sức khỏe tốt. Do đó đó tùy theo mức độ tổn thương, và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, bác sĩ đưa ra lời khuyên lựa chọn phương pháp giảm thể tích phổi phù hợp.

Điều trị viêm phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD Đông Tây y kết hợp

Sử dụng Tây y điều trị phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) giúp cắt cơn, giảm triệu chứng nhanh chóng. Nhưng khi sử dụng nhiều, lâu dài (thuốc dự phòng) bệnh nhân sẽ phải chịu rất nhiều tác dụng phụ do thuốc gây ra, khiến cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi.

Còn thuốc Đông y đi từ căn nguyên gây bệnh, giải quyết tận gốc nên cần kiên trì sử dụng một thời gian dài, đặc biệt sử dụng thảo dược an toàn cho người bệnh, không gây ra tác dụng không mong muốn.

Trong nhóm dược liệu dùng làm thuốc trị viêm phổi tắc  nghẽn mạn tính có hai dược liệu là Lá Hen và Cốt Khí Củ đã được sử dụng rộng rãi từ lâu đời, ngày nay các nhà khoa học đã chứng minh có tác dụng chống oxy hóa, giúp long đờm, giãn phế quản, đặc biệt trong Lá Hen có chứa hoạt chất ∝ và β-amyrin có tác dụng ức chế quá trình tạo chất trung gian Leukotrien - là chất gây co thắt phế quản và các phản ứng tiền viêm ở người bị tắc nghẽn phế quản mạn tính (COPD).

Bảo Khí Khang gồm các thành phần: Cao AntidiCOPD, Cao lá hen, Cao cốt khí củ… là sản phẩm dành riêng cho bệnh Phổi tắc nghẽn mạn - mãn tính COPD

Đây là một sản phẩm từ thảo dược tự nhiên, được chứng minh an toàn bởi Viện Kiểm nghiệm thuốc trung ương, giúp hỗ trợ:

 • Giảm: đờm, ho, khó thở
 • Giảm tái phát đợt cấp và biến chứng của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD

Hơn 800.000 khách hàng đã sử dụng Bảo Khí Khang, trên 95% người dùng thấy sức khỏe cải thiện rõ rệt qua 03 giai đoạn:

 • 7-10 ngày đầu: Đờm (đàm) tích tụ lâu ngày ở đường thở bắt đầu loãng ra, đờm nhiều hơn nhưng dễ khạc hơn. Có thể tăng ho để tống đẩy đờm (đàm) ra. Đây là phản xạ tự nhiên và thường kéo dài 2-3 ngày.
 • Sau 2-3 tuần: Phần lớn người bệnh đã dùng Bảo Khí Khang nhận thấy: giảm rõ rệt các triệu chứng: Đờm (đàm), Ho, Khó thở.
 • Sau 3-6 tháng sử dụng: Các cơn Ho, Khó thở gần như không còn, các đợt cấp giảm hẳn. Sức khỏe cải thiện rõ rệt, có thể làm việc và vui sống bên con cháu.

Để tìm mua sản phẩm Bảo Khí Khang hỗ trợ điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD, mời bạn gọi điện trực tiếp tới tổng đài miễn cước 1800.0055 gặp Dược sĩ và nghe tư vấn.

Bạn cũng có thể xem Điểm bán Bảo Khí Khang để tìm nơi mua gần với bạn nhất.

* Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Đánh giá bài viết

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng

banner

 

Viên uống Bảo Khí Khang với thành phần chính là Cao Lá Hen và cao AntidiCOPD đã được chứng nhận lâm sàng giúp:

     + Hỗ trợ người bệnh giảm: ho, khạc đàm đờm, kthó thở 

     + Hỗ trợ Giảm tái phát đợt cấp & biến chứng của Hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD.

     + Nghiên cứu lâm sàng của Bảo Khí Khang được tiến hành tại Hoa Kỳ và được Thư Viện Y Khoa Hoa Kỳ - Pubmed công nhận hiệu quả.

     + Sản xuất bởi nhà máy hiện đại Top 10 Việt Nam và được chứng minh an toàn tại Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương.

***Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Câu hỏi thường gặp

Bảo Khí Khang giá bao nhiêu? Tôi có thể mua Bảo Khí Khang ở đâu?
Tôi được biết nhiều bệnh nhân bị Hen, Viêm phế quản mạn, COPD dùng Bảo Khí Khang có hiệu quả. Tuy...

Gửi câu hỏi

Tôi muốn đặt mua Bảo Khí Khang 120 viên. SĐT của tôi là 01667219775
Trả lời:

Chào bạn, Bảo Khí Khang đã nhận được SĐT của bạn, Tư vấn viên sẽ liên hệ với bạn để hỗ trợ bạn mua hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu chi tiết hơn về hướng dẫn cách mua Bảo Khí Khang...Xem thêm

Bảo Khí Khang giá bao nhiêu? Tôi có thể mua Bảo Khí Khang ở đâu?
Trả lời:

Chào bạn,

Bảo Khí Khang hiện tại có 2 quy cách đóng gói. Dạng hộp vỉ 20 viên có giá niêm yết 185 000đ, dạng lọ 120 viên có giá niêm yết 995 000đ.

Bạn có thể mua Bảo Khí Khang bằng 2...Xem thêm

Tôi được chẩn đoán mắc COPD cấp độ 2. Tôi có cần thay đổi gì trong sinh hoạt hằng ngày để cải thiện tình trạng bệnh của mình?
Trả lời:

Hiện tại bác đăng mắc COPD giai đoạn 2 là mức độ trung bình. Sau đây là những thay đổi mà bác có thể thực hiện để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh:

-          Bỏ thuốc lá giúp giảm nhanh...Xem thêm

Tôi nghe đài thì thấy giới thiệu cây Lá Hen có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh Hen suyễn. Vậy, tôi muốn hỏi, cách sử dụng Lá Hen như thế nào?
Trả lời:

Lá Hen là cây có thể gây độc khi sử dụng ở liều cao, ở liều cao có thể ảnh hưởng tới tim mạch do chứa một số glycoside tim , gây co giật, nôn mửa, tiêu chảy…vì vậy người bệnh không nên tự ý chế...Xem thêm

Tôi được biết nhiều bệnh nhân bị Hen, Viêm phế quản mạn, COPD dùng Bảo Khí Khang có hiệu quả. Tuy nhiên về thời gian dùng để có cảm nhận triệu chứng bệnh thay đổi rõ ràng thì có bác dùng sau 5 hộp có tác dụng, có bác dùng sau 7 hộp, thậm có bác dùng tới hai tháng mới có tác dụng. Vì sao có sự khác nhau này?
Trả lời:

Chào bạn, có sự khác nhau này tại vì:

Thứ nhất là phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân: mới bị hay bị lâu, bị nặng hay bị nhé.

Thứ hai là...Xem thêm

Điểm bán Bảo Khí Khang

 • Hà Nội
 • TP Hồ Chí Minh
 • Quảng Ninh
 • Bình Dương
 • Hải Phòng
 • Cần Thơ
 • Đà Nẵng
Tích điểm nhận quà