Thuốc điều trị viêm phổi tắc nghẽn mạn tính COPD hiện nay

Mục đích chính của việc sử dụng thuốc trong điều trị phổi tắc nghẽn mạn tính COPD là điều trị đợt cấp và phòng để giảm tái phát đợt cấp. Bài viết sau đây sẽ trình bày các thuốc sử dụng trong điều trị phổi tắc nghẽn mạn tính COPD kèm những lưu ý để sử dụng thuốc hiệu quả.

1. Các thuốc Tây y điều trị viêm phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD

Tây y hiện nay điều trị viêm phổi tắc nghẽn mạn tính- COPD gồm 2 mục đích, điều trị dự phòng và điều trị đợt cấp và sử dụng 2 nhóm thuốc:

  • Thuốc cắt cơn nhanh: Thuốc ở dạng hít, xịt có tác động nhanh, làm giãn cơ trơn phế quản giúp luồng khí lưu thông ở đường thở được dễ dàng hơn, người bệnh thoát khỏi cảm giác khó thở.

 

dung-cu-xit-hit-thuoc-trong-dieu-tri-copd

Dụng cụ xịt, hít thuốc trong điều trị viêm phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD

 

  • Thuốc kiểm soát dài hạn (thuốc dự phòng) : Các thuốc này giúp kiểm soát bệnh và làm giảm nguy cơ lên cơn cấp; chỉ có kết quả khi sử dụng đều đặn hàng ngày. Sử dụng phổ biến nhất là nhóm thuốc Corticoid có tác dụng kháng viêm kết hợp với thuốc có tác dụng giãn phế quản chậm. 

 

thuoc-dieu-tri-copd

Thuốc điều trị Viêm phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD

 

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất là các tác dụng phụ có thể gặp: tim đập nhanh; run tay chân; khô miệng; dễ bị kích thích; chóng mặt…đặc biệt với COPD thì bệnh nhân phải sử dụng các thuốc này thường xuyên và kéo dài trong suốt phần đời còn lại.

 

Dưới đây là một số loại thuốc thường được bệnh nhân COPD sử dụng theo chỉ định của bác sĩ:

 

Nhóm thuốc

Một số

hoạt chất

Tác dụng

Tác dụng phụ

Cắt cơn nhanh

Thuốc hít:Salbutamol, Tebutaline

Giãn phế quản tác dụng ngắn

Chóng mặt, tim đập nhanh, chuột rút.

Thuốc hít:Ipratropium

Kháng Cholinergic

Có thể gây khô miệng

Thuốc dự phòng

Thuốc hít:Salmeterol

 

Thuốc uống:Theophyline

Giãn phế quản tác dụng dài

Chóng mặt, tim đập nhanh, chuột rút.

 

Giám sát đều đặn mức độ Theophyline trong máu có thể phòng tránh các tác dụng phụ nghiêm trọng như co giật.

Thuốc hít:Beclomethasome, budesonide

Thuốc uống:

Prednisone

methylpre -dnisolone

Corticoid kháng viêm

Nấm miệng, khàn tiếng, nhức đầu.

 

Mụn trứng cá, viêm loét dạ dày, tăng huyết áp, loãng xương, hạ kali máu.

Thuốc hít:

Cromolyn, nedocromil

Thuốc kháng viêm khác

Khô họng, buồn nôn

Thuốc uống:

Montelukast

Biến đổi Leucotriene

Nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn

 

Việc điều trị theo Tây y bằng cách sử dụng thuốc chữa trị có ưu điểm giúp giảm nhanh triệu chứng nhưng không điều trị được tận gốc nên bệnh thường hay tái phát và thuốc có thể gây nhiều tác dụng phụ nguy hiểm.

 

Việc sử dụng các loại thuốc thường xuyên và kéo dài trong suốt phần đời còn lại sẽ khiến bệnh nhân có thể gặp nhiều tác dụng phụ như: : tim đập nhanh; run tay chân; khô miệng; dễ bị kích thích; chóng mặt…

 

Xem thêm: Điều trị COPD

 

2. Điều trị phổi tắc nghẽn mãn tính bằng thảo dược thiên nhiên

Nếu như việc điều trị bằng thuốc Tây để lại nhiều hiểm họa đối với sức khỏe, việc sử dụng các bài thuốc Đông Y từ các loại thảo dược thiên nhiên sẽ giúp người bệnh có thể điều trị tận gốc nhưng thời gian điều trị cần dài hơn. Một số loại thảo dược, cây thuốc nam hỗ trợ điều trị COPD đặc hiệu, dễ tìm kiếm và an toàn phải kể đến như:

Cỏ xạ hương: Cỏ xạ hương là loại cây thuốc nam trị phổi tắc nghẽn mạn tính – COPD rất an toàn và hiệu quả. Theo nhiều nghiên cứu đã  chỉ ra rằng cỏ xạ hương có chứa các chất chống oxy hóa mạnh giúp giảm viêm đường hô hấp, giảm co thắt khí, phế quản cho bệnh nhân COPD.

 

Ngoài ra, hỗ hợp các loại tinh dầu có trong cỏ xạ hương có thể cải thiện việc sản xuất chất nhầy quá mức ở đường hô hấp, giúp đường thở thư giãn, cải thiện được luồng thông khí vào phổi.

 

Cây Thường xuân: Đây là cây thuốc nam có thể giúp cải thiện chức năng hô hấp và chức năng phổi suy yếu ở người bệnh COPD. Tuy nhiên, dịch tiết trong cây Thường xuân có thể gây kích thích da một số người nhạy cảm.

 

Nghệ vàng: Trong nghệ có chứa các hợp chất Curcumin có tác dụng chữa bách bệnh. Curcumin có thể kháng virus, chống ung thư, chống viêm,… hỗ trợ điều trị bệnh COPD, bệnh viêm phế quản hiệu quả.

 

Lá hen: Với tác dụng nổi bật tiêu đờm, trừ ho cho những người mắc bệnh về đường hô hấp như: viêm phế quản mạn tính, hen phế quản và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính – COPD. Từ lâu, dân gian đã biết cách dùng lá hen sắc lấy nước để chữa các bệnh về đường hô hấp trên.

 

Trong nhóm dược liệu dùng làm thuốc trị phổi tắc nghẽn mãn tính có hai dược liệu là Lá HenCốt Khí Củ đã được sử dụng rộng rãi từ lâu đời, ngày nay các nhà khoa học đã chứng minh có tác dụng chống oxy hóa, giúp long đờm, giãn phế quản.

 

Đặc biệt trong Lá Hen có chứa hoạt chất ∝ và β-amyrin có tác dụng ức chế quá trình tạo chất trung gian Leukotrien - là chất gây co thắt phế quản và các phản ứng tiền viêm ở người bị tắc nghẽn phế quản mạn tính (COPD).

 

Đây kết quả đã được kiểm chứng qua nhiều năm sử dụng, các dược liệu này có tác dụng bình suyễn và đã được khẳng định bằng kết quả nghiên cứu hiện đại có tác dụng giãn phế quản mạnh.

 

3. Kết hợp giữa Tây y và các thảo dược trong điiều trị phổi tắc nghẽn mạn tính

Trước những ưu điểm của việc sử dụng thuốc Tây y và Đông Y, nhằm khắc phục các mặt hạn chế của hai loại thuốc chữa trị này, ngày nay, việc kết hợp Đông và Tây y là một giải pháp mang lại kết quả tích cực cho nhiều bệnh nhân điều trị phổi tắc nghẽn mãn tính – COPD.

 

Nhiều bệnh nhân COPD chia sẻ sau một thời gian kết hợp thuốc Tây và viên uống Bảo Khí Khang (bài thuốc Đông y có chứa thảo dược Lá Hen) đã giảm Đờm, ho, khó thở rõ rệt, giảm tần suất lên cơn hen và sau 6 tháng có thể không cần sử dụng thuốc Tây nữa.

 

Hiện nay, việc kết hợp Đông tây y trong điều trị và dự phòng COPD là giải pháp tối ưu giúp tối ưu hiệu quả, tính an toàn và chi phí điều trị.

 

la-hen-giup-giam-trieu-chung-copd

Cây Lá Hen - giúp kiểm soát tốt bệnh viêm phổi tắc nghẽn COPD

 

Theo các Chuyên gia sức khỏe hiện nay, việc kết hợp Đông tây y trong điều trị và dự phòng viêm phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD, người bệnh COPD có thể điều trị bệnh kết hợp thuốc Tây với thảo dược hoặc chỉ sử dụng thảo dược (trong trường hợp bệnh nhẹ, ổn định hoặc bác sĩ đánh giá không phải dùng thuốc tây).

 

dieu-tri-copd-ket-hop-dong-tay-y

Điều trị Viêm phổi tắc nghẽn mạn tính nhờ kết hợp Đông Tây y

 

Nhiều bệnh nhân COPD chia sẻ sau một thời gian kết hợp thuốc Tây và viên uống Bảo Khí Khang (bài thuốc Đông y có chứa thảo dược Lá Hen) đã giảm Đờm, ho, khó thở rõ rệt, giảm tần suất lên cơn hen và sau 6 tháng có thể không cần sử dụng thuốc Tây nữa.

 

Tại sao Bảo Khí Khang giúp bệnh nhân Viêm phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD cải thiện rõ rệt được tình trạng bệnh?

Gần 600.000 khách hàng đã sử dụng Bảo Khí Khang, hơn 95% thấy sức khỏe cải thiện rõ rệt qua 03 giai đoạn:

  • 7-10 ngày đầu: Đờm (đàm) tích tụ lâu ngày ở đường thở bắt đầu loãng ra, đờm nhiều hơn nhưng dễ khạc hơn. Có thể tăng ho để tống đẩy đờm (đàm) ra. Đây là phản xạ tự nhiên và thường kéo dài 2-3 ngày.

  • Sau 2-3 tuần: Phần lớn khách hàng đã dùng Bảo Khí Khang nhận thấy: giảm rõ rệt các triệu chứng: Đờm (đàm), Ho, Khó thở.

  • Sau 3-6 tháng sử dụng: Các cơn Ho, Khó thở gần như không còn, các đợt cấp giảm hẳn. Sức khỏe cải thiện rõ rệt, có thể làm việc và vui sống bên con cháu

 

bao-khi-khang-giup-giam-ho-dom-kho-tho

 

Tác dụng từng thành phần Bảo Khí Khang

 

Cách sử dụng

- Uống ngày 2 lần, mỗi lần 2-3 viên

- Sử dụng sản phẩm trước bữa ăn 30 phút cùng nước ấm

- Sử dụng liên tục một đợt từ 3-6 tháng để có kết quả tốt nhất

- Sản phẩm có thể sử dụng lâu dài; có thể sử dụng cùng thuốc tây

 

Mời quý vị và các bạn xem video chia sẻ của bác Hoàng Văn Cậy “Trước đây, cứ 1-2 tháng là tôi lại bị đợt cấp, khạc đờm, ho rất nhiều, đi bộ hay khó thở và phải dùng kháng sinh. Nhưng từ khi dùng sản phẩm Bảo Khi Khang - thảo dược từ lá Hen, tôi không còn ho, đờm loãng đi, không đặc, khạc cũng dễ hơn. Tôi không còn khó thở nữa.  Bác Hoàng Văn Cậy (Hưng Yên) chia sẻ.

 

 

Để tìm mua sản phẩm Bảo Khí Khang hỗ trợ điều trị Viêm phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD mà bác Hoàng Văn Cậy đã sử dụng và đạt hiệu quả; mời bạn truy cập vào đường link: baokhikhang.vn hoặc gọi điện trực tiếp tới tổng đài miễn cước 18000055 để được:

 

  • Tư vấn cách kiểm soát các triệu chứng: ho, khạc đờm, khó thở.

  • Đặt mua Bảo Khí Khang hoặc được cung cấp thông tin điểm bán gần nhà bạn nhất, hoặc chủ động xem điểm bán TẠI ĐÂY.

 

>> Xem thêm kinh nghiệm dứt điểm Đờm (đàm), Ho, Khó thở, Viêm phế quản của NSƯT Chí Trung tại đây:

 

 
 
 

* Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 

Cảm nhận khách hàng

Thầy giáo Sài Gòn và câu chuyện đánh bại Đàm, Ho, Khó thở, COPD

Thầy giáo Sài Gòn và câu chuyệ...

“Ăn không được, ngủ không nổi, thở không xong, sống làm gì nữa.” Đã có lúc bác Trần Thế San bi quan đến như ...

Chấm dứt 40 năm “sống chung” với Đờm, Ho, Khó thở, COPD

Chấm dứt 40 năm “sống chung” v...

“Cứ ho là phải quay lại bệnh viện, tôi bị tắc nghẽn phổi, người như bị ngắt thở, không thể thở nổi.” Bác ...

Tôi đã thoát khỏi nỗi khổ Đờm, Ho, Khó thở trong suốt 23 năm qua

Tôi đã thoát khỏi nỗi khổ Đờm,...

“Ước mơ lớn nhất của tôi là khạc được đờm dễ dàng, bớt ho và khó thở khi điều trị căn bệnh phổi tắc ...

Nghe lính già kể chuyện chiến đấu với Đờm ho, Khó thở, COPD

Nghe lính già kể chuyện chiến ...

Nhân buổi gặp gỡ những bệnh nhân đã gắn bó và đặt niềm tin vào sản phẩm suốt 1 thời gian dài, chúng tôi đến ...

Cụ ông 82 tuổi chia sẻ bí quyết phòng ngừa đợt cấp của COPD

Cụ ông 82 tuổi chia sẻ bí quyế...

Bệnh hô hấp mạn tính: viêm phế quản mạn tính, hen suyễn, phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD thường phá hủy phổi từ ...