Cập nhật cách chữa trị bệnh hen phế quản mãn tính hiệu quả nhất

Hen phế quản (hen suyễn) là bệnh mãn tính chưa có phương pháp chữa khỏi hoàn toàn tuy nhiên bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát. Việc kết hợp sử dụng Đông Tây Y trong điều trị hen suyễn được coi là giải pháp tối ưu về hiệu quả, tính an toàn và chi phí cho người bệnh.

cai-thien-chat-luong-cuoc-song-benh-nhan-hen

Cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân là mục tiêu chữa bệnh hen phê quản mãn tính

1. Mục tiêu điều trị hen

Mục tiêu điều trị hen suyễn hướng đến là kiểm soát tốt triệu chứng bệnh, giảm biến chứng, tần suất và hậu quả bệnh hen phế quản  mạn tính  gây ra.
 
Trong quá trình điều trị hen, người bệnh có thể:
 • Hạn chế tối đa xuất hiện triệu chứng bệnh
 • Hạn chế đến mức thấp nhất các đợt Hen phế quản cấp nghĩa là làm giãn sự xuất hiện cơn hen phế quản.
 • Giảm tối đa các cơn hen nặng phải đến bệnh viện cấp cứu.
 • Ít phải dùng thuốc giãn phế quản.
 • Đảm bảo các hoạt động bình thường.
 • Không có hoặc có ít phản ứng phụ của thuốc.

2. Các cách chữa bệnh hen phế quản mãn tính hiện nay

Điều trị hen phế quản mãn tính bao gồm điều trị cắt cơnđiều trị dự phòng.
 
 
kiem-soat-hen-suyen
Chữa bệnh hen suyễn mãn tính
Hiện nay việc kiểm soát hen chủ yếu bằng thuốc Tây, các bài thuốc từ thảo dược, kết hợp với một số phương pháp điều trị bổ sung khác kết hợp với việc tuân thủ về chế độ dinh dưỡng, tâm lý, luyện tập, các biện pháp phòng khởi phát cơn hen,… từ bác sĩ.

2.1. Thuốc Tây trong điều trị hen phế quản mãn tính

Thuốc Tây thường được dùng trong điều trị hen phế quản  thường là các thuốc giãn phế quản và các thuốc nhóm corticoid (các thuốc chống viêm), cùng một số thuốc phối hợp dự phòng gồm thuốc trị hen suyễn dạng xịt và dạng uống, tiêm.
 
Các thuốc giãn phế quản 
 
Thuốc giãn phế quản là những thuốc có tác dụng làm giãn cơ trơn bao bọc xung quanh các phế quản, làm giãn phế quản, giúp không khí dễ dàng đi qua đường thở. Thuốc giãn phế quản là thuốc có vai trò chính trong điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, và là thành phần giúp cắt cơn khó thở, cũng như vai trò điều trị dự phòng để tránh xuất hiện các cơn khó thở tiếp theo ở các bệnh nhân hen phế quản.
 
Tuy nhiên việc sử dụng các thuốc giãn phế quản thường gây ra nhiều tác dụng phụ như run tay, nhịp tim nhanh, hồi hộp trống ngực, chuột rút, hạ kali máu, kích ứng niêm mạc dạ dày…
 
Các thuốc nhóm corticoid
 
Các thuốc corticoid được dùng trên các bệnh nhân có bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản chủ yếu nhằm hạn chế tình trạng viêm niêm mạc đường thở mạn tính của các bệnh nhân, do đó làm giảm thắt hẹp đường thở.
 
Các thuốc corticoid được chia thành hai nhóm theo dạng sử dụng:
 • Corticoid đường toàn thân
 • Corticoid đường phun – hít
 • Corticoid đường toàn thân thường được chỉ định cho những bệnh nhân có đợt cấp của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, đợt cấp của hen phế quản. Khi bệnh đã được kiểm soát, các bệnh nhân thường được bác sỹ chỉ định dùng thuốc corticoid dạng phun hít.
Tác dụng phụ khi dùng corticoid kéo dài gồm candida miệng, hầu họng, khàn tiếng, hoặc kích thích ho. Các tác dụng phụ toàn thân như bầm da, ức chế tuyến thượng thận, loãng xương, có thể gặp đối với liều cao,…
 
thoc-tri-hen-phe-quan
 
Sử dụng thuốc cắt cơn trong chữa hen phế quản mãn tính
 
Các thuốc phối hợp trong dự phòng Hen phế quản
 
Trong dùng thuốc duy trì, dự phòng hen phế quản; thường phối hợp các thuốc giãn phế quản (LABA, SABA) với các thuốc corticoid dạng hít (ICS). Tác dụng của loại thuốc phối hợp này là giảm được các triệu chứng mạn tính ở đường hô hấp, tăng chức năng phổi, giảm cơn hen cấp và tăng chất lượng cuộc sống của người HPQ. Hiệu quả của việc phối hợp này tương đương với việc tăng gấp đôi liều corticoid đơn thuần.
 
Qua đây, ta có thể nhận định, sử dụng Thuốc điều trị hen phế quản có thể giúp người bệnh kiểm soát bệnh hen, nhanh chóng vượt qua đợt cấp của bệnh. Tuy nhiên, khi sử dụng các thuốc Tây điều trị, đặc biệt là corticoid người bệnh cần tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ về đường dùng, cách dùng và liều dùng để hạn chế các tác dụng phụ không mong muốn của những nhóm thuốc này gây ra.

2.2. Chữa hen suyễn bằng thảo dược

Trong nhóm dược liệu dùng làm thuốc trị hen phế quản có hai dược liệu là Lá Hen, Cốt Khí Củ đã được sử dụng rộng rãi từ lâu đời. Đây là cách chữa hen suyễn bằng phương pháp dân gian hiệu quả.
 
Ngày nay các nhà khoa học đã chứng minh hai dược liệu trên có tác dụng chống oxy hóa, giúp long đờm, giãn phế quản, đặc biệt trong lá Hen có chứa hoạt chất ∝ và β-amyrin có tác dụng ức chế quá trình tạo chất trung gian Leukotrien - là chất gây co thắt phế quản và các phản ứng tiền viêm ở người bị Hen hoặc tắc nghẽn phế quản mãn tính (COPD).
 
cay-la-hen-khac-tinh-benh-duong-ho-hap
 
Cây Lá Hen chữa bệnh hen suyễn mãn tính
 
Kết quả được kiểm chứng qua nhiều năm sử dụng, các dược liệu này có tác dụng bình suyễn và đã được khẳng định bằng kết quả nghiên cứu hiện đại có tác dụng giãn phế quản mạnh.
Điều trị hen suyễn bằng các thảo dược đi từ căn nguyên gây bệnh, giải quyết tận gốc nên cần kiên trì sử dụng một thời gian dài, đặc biệt sử dụng thảo dược an toàn cho người bệnh, không gây ra tác dụng không mong muốn. 
 
Theo các Chuyên gia sức khỏe hiện nay, việc kết hợp Đông tây y trong điều trị và dự phòng hen phế quản là giải pháp tối ưu giúp tối ưu hiệu quả, tính an toàn và chi phí điều trị. Người bệnh hen có thể điều trị bệnh kết hợp thuốc Tây với thảo dược hoặc chỉ sử dụng thảo dược (trong trường hợp bệnh nhẹ, ổn định hoặc bác sĩ đánh giá không phải dùng thuốc tây).
 
dieu-tri-hen-ket-hop-dong-tay-y
 
 
Điều trị hen phế quản mãn tính kết hợp Đông Tây y
 
 
Nhiều người bị bệnh hen chia sẻ sau một thời gian kết hợp thuốc Tây và viên uống Bảo Khí Khang (bài thuốc Đông y có chứa thảo dược Lá Hen) đã giảm Đờm, ho, khó thở rõ rệt, giảm tần suất lên cơn hen và sau 6 tháng có thể không cần sử dụng thuốc Tây nữa.

Bảo Khí Khang gồm các thành phần: Cao AntidiCOPD, Cao lá hen, Cao cốt khí củ… là sản phẩm dành cho bệnh người bệnh hen phế quản.

Đây là một sản phẩm từ thảo dược tự nhiên, được chứng minh an toàn bởi Viện Kiểm nghiệm thuốc trung ương, giúp hỗ trợ:

 • Giảm: đờm, ho, khó thở
 • Giảm tái phát đợt cấp và biến chứng của bệnh hen phế quản.

Ngoài ra, Bảo Khí Khang cũng hỗ trợ điều trị các bệnh lý đường hô hấp mạn tính khác như viêm phế quản mạn tính và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Hơn 800.000 khách hàng đã sử dụng Bảo Khí Khang, trên 95% người dùng thấy sức khỏe cải thiện rõ rệt qua 03 giai đoạn:

 • 7-10 ngày đầu: Đờm (đàm) tích tụ lâu ngày ở đường thở bắt đầu loãng ra, đờm nhiều hơn nhưng dễ khạc hơn. Có thể tăng ho để tống đẩy đờm (đàm) ra. Đây là phản xạ tự nhiên và thường kéo dài 2-3 ngày.
 • Sau 2-3 tuần: Phần lớn người bệnh đã dùng Bảo Khí Khang nhận thấy: giảm rõ rệt các triệu chứng: Đờm (đàm), Ho, Khó thở.
 • Sau 3-6 tháng sử dụng: Các cơn Ho, Khó thở gần như không còn, các đợt cấp giảm hẳn. Sức khỏe cải thiện rõ rệt, có thể làm việc và vui sống bên con cháu

tac-dung-thanh-phan-bao-khi-khang

Tác dụng thành phần Bảo Khí Khang

Để tìm mua sản phẩm Bảo Khí Khang hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn - hen phế quản, mời bạn gọi điện trực tiếp tới tổng đài miễn cước 1800.0055 gặp Dược sĩ và nghe tư vấn.

Bạn cũng có thể xem Điểm bán Bảo Khí Khang để tìm nơi mua gần với bạn nhất.

* Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Xếp hạng: 5 (1 phiếu bầu)

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng

banner

 

Viên uống Bảo Khí Khang với thành phần chính là Cao Lá Hen và cao AntidiCOPD đã được chứng nhận lâm sàng giúp:

     + Hỗ trợ người bệnh giảm: ho, khạc đàm đờm, kthó thở 

     + Hỗ trợ Giảm tái phát đợt cấp & biến chứng của Hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD.

     + Nghiên cứu lâm sàng của Bảo Khí Khang được tiến hành tại Hoa Kỳ và được Thư Viện Y Khoa Hoa Kỳ - Pubmed công nhận hiệu quả.

     + Sản xuất bởi nhà máy hiện đại Top 10 Việt Nam và được chứng minh an toàn tại Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương.

***Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Câu hỏi thường gặp

Bảo Khí Khang giá bao nhiêu? Tôi có thể mua Bảo Khí Khang ở đâu?
Tôi được biết nhiều bệnh nhân bị Hen, Viêm phế quản mạn, COPD dùng Bảo Khí Khang có hiệu quả. Tuy...

Gửi câu hỏi

Tôi muốn đặt mua Bảo Khí Khang 120 viên. SĐT của tôi là 01667219775
Trả lời:

Chào bạn, Bảo Khí Khang đã nhận được SĐT của bạn, Tư vấn viên sẽ liên hệ với bạn để hỗ trợ bạn mua hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu chi tiết hơn về hướng dẫn cách mua Bảo Khí Khang...Xem thêm

Bảo Khí Khang giá bao nhiêu? Tôi có thể mua Bảo Khí Khang ở đâu?
Trả lời:

Chào bạn,

Bảo Khí Khang hiện tại có 2 quy cách đóng gói. Dạng hộp vỉ 20 viên có giá niêm yết 185 000đ, dạng lọ 120 viên có giá niêm yết 995 000đ.

Bạn có thể mua Bảo Khí Khang bằng 2...Xem thêm

Tôi được chẩn đoán mắc COPD cấp độ 2. Tôi có cần thay đổi gì trong sinh hoạt hằng ngày để cải thiện tình trạng bệnh của mình?
Trả lời:

Hiện tại bác đăng mắc COPD giai đoạn 2 là mức độ trung bình. Sau đây là những thay đổi mà bác có thể thực hiện để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh:

-          Bỏ thuốc lá giúp giảm nhanh...Xem thêm

Tôi nghe đài thì thấy giới thiệu cây Lá Hen có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh Hen suyễn. Vậy, tôi muốn hỏi, cách sử dụng Lá Hen như thế nào?
Trả lời:

Lá Hen là cây có thể gây độc khi sử dụng ở liều cao, ở liều cao có thể ảnh hưởng tới tim mạch do chứa một số glycoside tim , gây co giật, nôn mửa, tiêu chảy…vì vậy người bệnh không nên tự ý chế...Xem thêm

Tôi được biết nhiều bệnh nhân bị Hen, Viêm phế quản mạn, COPD dùng Bảo Khí Khang có hiệu quả. Tuy nhiên về thời gian dùng để có cảm nhận triệu chứng bệnh thay đổi rõ ràng thì có bác dùng sau 5 hộp có tác dụng, có bác dùng sau 7 hộp, thậm có bác dùng tới hai tháng mới có tác dụng. Vì sao có sự khác nhau này?
Trả lời:

Chào bạn, có sự khác nhau này tại vì:

Thứ nhất là phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân: mới bị hay bị lâu, bị nặng hay bị nhé.

Thứ hai là...Xem thêm

Điểm bán Bảo Khí Khang

 • Hà Nội
 • TP Hồ Chí Minh
 • Quảng Ninh
 • Bình Dương
 • Hải Phòng
 • Cần Thơ
 • Đà Nẵng
Tích điểm nhận quà