Kiểm soát viêm phế quản mạn tính hiệu quả nhờ kết hợp Đông Tây Y

Viêm phế quản mãn tính (VPQMT) là bệnh lý hô hấp mãn tính phổ biến ở những người trên 40 tuổi có tiền sử hút thuốc lá, thuốc lào, làm việc trong khói bụi, độc hại … Hiện nay, kết hợp Đông – Tây y đang là một hướng đi mới được nhiều bệnh nhân tin tưởng bởi hiệu quả tối ưu và hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn trong điều trị thông thường.

Điều trị Viêm phế quản mãn tính bằng tây y

Hiện nay, tây y điều trị viêm phế quản mạn thường trong các đợt cấp của bệnh, tùy theo mức độ đợt cấp, bệnh nhân có thể điều trị tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc điều trị tại bệnh viện.

+ Điều trị bằng thuốc: điều trị bằng kháng sinh nếu có nhiễm khuẩn; thuốc giãn cơ trơn phế quản, corticoid, long đờm,…

+ Điều trị không dùng thuốc: ô xy liệu pháp nếu bệnh nhân có giảm ô xy máu, dinh dưỡng, hô hấp liệu pháp, dẫn lưu đờm theo tư thế.

Như vậy, các phương pháp điều trị bằng tây y thường nhắm thẳng vào việc điều trị triệu chứng bệnh: giảm ho, long đờm và hiện nay Corticoid đang là thuốc được sử dụng nhiều nhất trên toàn Thế Giới.

 

1. Ưu điểm của các liệu pháp tây y:

* Corticoid

Tác dụng chống viêm: Corticoid giảm tác dụng hoặc ức chế các chất trung gian gây viêm, làm giảm sự tập trung của bạch cầu tại ổ viêm, giảm sự hình thành các mô liên kết. Điều này góp phần ức chế các chất trung gian gây viêm mãn tính.

* Một số thuốc làm giảm triệu chứng khác.

Với các thuốc giảm ho, long đờm như terpin hay các liệu pháp ô xy giúp dễ thở, hầu hết giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu nhanh chóng trong các đợt bệnh.

 

2. Nhược điểm của các liệu pháp tây y:

Không thể phủ nhận những vai trò quan trọng của các liệu pháp tây y đối với người bệnh, đặc biệt là sử dụng corticoid trong điều trị Viêm phế quản mãn tính. Tuy nhiên corticoid cũng như các liệu pháp tây y gây ra những tác dụng lâu dài trên cơ thể người bệnh mà thường diễn tiến từ từ, âm ỉ như:

- Corticoid gây ức chế miễn dịch bởi làm giảm sinh kháng thể và các thành phần bổ thể trong máu.

- Corticoid gây ức chế tổng hợp và ức chế giải phóng hormone kích thích và bài tiết tuyến thượng thận và tuyến sinh dục từ vùng dưới đồi thị; ức chế sự phát triển của tế bào tạo xương, gây loãng xương.

- Các tác dụng làm kích thích thần kinh, tăng tiết dịch vị, gây tăng huyết áp khi dùng liều cao.

- Gây loét dạ dày, tá tràng,…

 

(Cẩn thận với thuốc tây)

 

Ngoài ra, còn rất nhiều những bất lợi khác khi sử dụng tây y mà chúng ta chỉ có thể nhận thấy được khi sử dụng lâu dài với những tác dụng không mong muốn của nó lên người bệnh như: suy thượng thận, tăng nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm nấm candida ở miệng,...

Với những điều kiện chăm sóc y tế như ở nước ta hiện nay, các liệu pháp tây y như khí dung, dẫn lưu đờm, liệu pháp ô xy chủ yếu được áp dụng tại bệnh viện và các cơ sở y tế có đủ trang thiết bị và nguồn lực. Việc sử dụng tại nhà còn hạn chế do trình độ, nhận thức cũng như thu nhập của người dân còn hạn chế.

 

Điều trị bằng đông y và thảo dược thiên nhiên

Mục đích của điều trị thuốc Đông y là điều trị toàn diện và mang tính tổng thể, đem lại sự cân bằng cho toàn thân, tăng sức đề kháng của cơ thể và bài trừ nguyên nhân bệnh. Các biện pháp sử dụng đông y không thấy được tác dụng tức thì như tây y nhưng về lâu dài lại an toàn và hiệu quả do sử dụng thảo dược không có tác dụng phụ và làm giảm tần suất các đợt cấp và biến chứng của bệnh

Điều trị Viêm phế quản mạn tính bằng các sản phẩm Đông y chiết xuất từ thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên không chỉ làm giảm triệu chứng mà còn giúp cân bằng giữa các tạng phủ, nâng cao sức đề kháng, phòng chống tái phát và biến chứng.

 
Nhiều người bị bệnh viêm phế quản mạn chia sẻ sau một thời gian kết hợp thuốc Tây và viên uống Bảo Khí Khang (bài thuốc Đông y có chứa thảo dược Lá Hen) đã giảm Đờm, ho, khó thở rõ rệt, giảm tần suất lên cơn cấp và sau 6 tháng có thể không cần sử dụng thuốc Tây nữa.
 
 
lá hen
 
Lá Hen cho bệnh nhân Viêm phế quản mạn tính
 
 
Bảo Khí Khang là sản phẩm được kết hợp từ lá Hen với các dược liệu như: Cốt Khí Củ, AntidiCOPD và các chất chống ô xy hóa chuyển hóa năng lượng tế bào Alpha Lipoic acid, L-Carnitine. Sản phẩm giúp tăng chức năng hô hấp (giảm hiện tượng ứ máu ở phổi, thiếu ô xy, tăng cường năng lượng tế bào); giảm nhanh triệu chứng (giảm đờm, giảm ho, giảm khó thở) trong bệnh Hen, Viêm phế quản mạn và Phổi tắc nghẽn mãn tính - COPD cũng như giúp giảm tần suất lên cơn cấp, biến chứng của bệnh. Bảo Khí Khang là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, có tác dụng lâu bền, không gây tác dụng phụ, có thể sử dụng cùng thuốc Tây. 

 

Để được chia sẻ kinh nghiệm kiểm soát bệnh Hen suyễn, Viêm phế quản mạn, Phổi tắc nghẽn mạn tính COPD, liên hệ Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800.0055

 

Tôi đã thoát khỏi nỗi khổ Đờm, Ho, Khó thở trong suốt 23 năm qua

Tôi đã thoát khỏi nỗi khổ Đờm, Ho, Khó thở trong suốt 23 năm qua

“Ước mơ lớn nhất của tôi là khạc được đờm dễ dàng, bớt ho và khó thở khi điều trị căn bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD. Chỉ như vậy thôi mà sao khó khăn quá!” - Bác Cậy (72 tuổi, xã Nhân Hòa, huyện M...

Xem thêm

 

bảo khí khang

 

Sản phẩm không là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh

Cảm nhận khách hàng

Thầy giáo Sài Gòn và câu chuyện đánh bại Đàm, Ho, Khó thở, COPD

Thầy giáo Sài Gòn và câu chuyệ...

“Ăn không được, ngủ không nổi, thở không xong, sống làm gì nữa.” Đã có lúc bác Trần Thế San bi quan đến như ...

Chấm dứt 40 năm “sống chung” với Đờm, Ho, Khó thở, COPD

Chấm dứt 40 năm “sống chung” v...

“Cứ ho là phải quay lại bệnh viện, tôi bị tắc nghẽn phổi, người như bị ngắt thở, không thể thở nổi.” Bác ...

Tôi đã thoát khỏi nỗi khổ Đờm, Ho, Khó thở trong suốt 23 năm qua

Tôi đã thoát khỏi nỗi khổ Đờm,...

“Ước mơ lớn nhất của tôi là khạc được đờm dễ dàng, bớt ho và khó thở khi điều trị căn bệnh phổi tắc ...

Nghe lính già kể chuyện chiến đấu với Đờm ho, Khó thở, COPD

Nghe lính già kể chuyện chiến ...

Nhân buổi gặp gỡ những bệnh nhân đã gắn bó và đặt niềm tin vào sản phẩm suốt 1 thời gian dài, chúng tôi đến ...

Cụ ông 82 tuổi chia sẻ bí quyết phòng ngừa đợt cấp của COPD

Cụ ông 82 tuổi chia sẻ bí quyế...

Bệnh hô hấp mạn tính: viêm phế quản mạn tính, hen suyễn, phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD thường phá hủy phổi từ ...