Bệnh viêm phế quản ở người lớn có lây không?

Viêm phế quản là bệnh có lây hay không? Bạn cần biết để biết cách phòng ngừa và đối phó. Câu trả lời sẽ được trình bày ở bên dưới, mời bạn xem bài chi tiết.

bệnh viêm phế quản có lây không

 

Viêm phế quản có lây không

 

Viêm phế quản mãn tính có lây không?

Viêm phế quản là căn bệnh đường hô hấp được đánh giá là có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi cũng như không phân biệt về giới tính. Đây là căn bệnh hoàn toàn lây lan khi bước vào giai đoạn viêm đường hô hấp trên. Thông thường viêm phế quản mạn tính lây lan khi:

 • Tiếp xúc với người đang có bệnh
 • Trong giai đoạn phát tán siêu vi lây nhiễm
 • Khi hệ thống miễn dịch của cơ thể yếu.

 

>>Xem thêmViêm phế quảm mãn tính có chữa được không?

Cách phòng ngừa lây lan viêm phế quản mãn tính

Mặc dù viêm phế quản là căn bệnh không nguy hiểm, tuy nhiên nếu có không biện pháp phòng ngừa kịp thời thì căn bệnh rất dễ lây lan và để lại những hậu quả nghiêm trọng. Sau đây là một số phương pháp phòng ngừa viêm phế quản:

 • Hạn chế hút thuốc và tránh tiếp xúc với khói thuốc lá, thuốc lào: Các loại khói thuốc có thể làm gia tăng nguy cơ bị nhiễm viêm phế quản và bệnh khí phế thũng.
 • Tránh tiếp xúc với những người mang mầm bệnh: Hạn chế tối đa sự tiếp xúc trực tiếp với người đang bị viêm phế quản, đặc biệt khi đông người hay thời điểm giao mùa, trong mùa cúm.
 • Tiêm vắc- xin phòng cúm hàng năm: Một trong những lí do của bệnh viêm phế quản là do nhiễm siêu vi, cụ thể là các virus cúm mùa. Vì vậy, việc tiêm phòng hàng năm sẽ giúp phòng tránh bệnh cũng như giảm thiểu tối đa mức độ bị bệnh khi gặp phải.
 • Đeo khẩu trang khi ra ngoài: Việc đeo khẩu trang tuy đơn giản nhưng có thể giúp bạn giảm nguy cơ nhiễm virus khi ở gần những người đang bị bệnh.
 • Vệ sinh sạch sẽ , rửa tay với xà bông thường xuyên: Đây là một cách thức để giảm nguy cơ nhiễm siêu vi. Các loại vi khuẩn, virus có thể lây nhiễm không chỉ qua tiếp xúc mà còn qua nhiều con đường khác nhau.
 • Tăng cường dinh dưỡng, bổ sung các loại vitamin:  Dinh dưỡng đa dạng và đầy đủ chính là con đường gián tiếp phòng ngừa bệnh. Đặc biệt nên bổ sung vitamin C, kẽm để nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

 

>>Xem thêm: Viêm phế quản nên ăn gì?

 

 • Uống nhiều nước ấm và giữ ấm vào mùa đông: Nước ấm giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất, giúp ấm họng và tránh nguy cơ bị bệnh. Việc giữ ấm giúp cơ thể hạn chế khả năng nhiễm lạnh, từ đó cũng giúp cơ thể hạn chế bị bệnh viêm phế quản.
 • Sử dụng các sản phẩm thảo dược để phòng ngừa bệnh: Các sản phẩm bổ trợ có nguồn gốc từ thiên nhiên vô cùng hữu ích và an toàn. Sản phẩm Bảo Khí Khang được rất nhiều người sử dụng và tin tưởng để hạn chế khả năng mắc bệnh.

 

 

Có nhiều biện pháp để giảm nguy cơ lây nhiễm viêm phế quản ở người lớn

 

Trên đây là những kiến thức bổ ích về căn bệnh viêm phế quản,bệnh có lây nhiễm không, nguyên nhân gây ra bệnh, các giai đoạn cũng như cách phòng ngừa của bệnh. Để được nhận được tư vấn miễn phí từ các Dược sỹ về các vấn đề của căn bệnh viêm phế quản, mời bạn liên hệ tổng đài miễn cước 1800.0055.

 

Bên cạnh đó các sản phẩm thảo dược thiên nhiên hỗ trợ điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính cũng giúp cho bệnh nhân thuyên giảm các triệu chứng bệnh, giảm tái phát đợt cấp nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

 

Dược sĩ Đỗ Hương

 

Bảo Khí Khang gồm các thành phần: Cao AntidiCOPD, Cao lá hen, Cao cốt khí củ… là sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh Viêm phế quản mạn tính.

Đây là một sản phẩm từ thảo dược tự nhiên, được chứng minh an toàn bởi Viện Kiểm nghiệm thuốc trung ương, giúp:

 • Giảm: đờm, ho, khó thở
 • Giảm tần xuất các đợt cấp và biến chứng của bệnh viêm phế quản mạn tính.

Gần 600.000 khách hàng đã sử dụng Bảo Khí Khang, hơn 95% thấy sức khỏe cải thiện rõ rệt qua 03 giai đoạn:

 • 7-10 ngày đầu: Đờm (đàm) tích tụ lâu ngày ở đường thở bắt đầu loãng ra, đờm nhiều hơn nhưng dễ khạc hơn. Có thể tăng ho để tống đẩy đờm (đàm) ra. Đây là phản xạ tự nhiên và thường kéo dài 2-3 ngày.
 • Sau 2-3 tuần: Phần lớn người bệnh đã dùng Bảo Khí Khang nhận thấy: giảm rõ rệt các triệu chứng: Đờm (đàm), Ho, Khó thở.
 • Sau 3-6 tháng sử dụng: Các cơn Ho, Khó thở gần như không còn, các đợt cấp giảm hẳn. Sức khỏe cải thiện rõ rệt, có thể làm việc và vui sống bên con cháu

 

tác dũng chữa viêm phế quản của bao khí khang

 

Bạn đọc cũng có thể xem Điểm bán Bảo Khí Khang để mua sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm phế quản mãn tính được nhiều người tin dùng hiện nay.

 

Bạn cũng có thể đăng ký thông tin tại đây để Dược sĩ của Bảo Khí Khang liên hệ lại tư vấn:

 

*Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnhệnh