Những thông tin cần biết về bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính hay còn gọi COPD ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh, tạo gánh nặng lớn cho chính bản thân và gia đình người mắc bệnh. Việc chữa trị căn bệnh này hiện nay đang là một thách thức lớn cho cả bác sĩ và người bệnh. Mời các bạn cùng tham khảo thông tin dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

bệnh copd phổi tắc nghẽn mạn tính

Bệnh COPD - phổi tăc nghẽn mạn tính

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD là gì?

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD là một tình trạng bệnh lý ở phổi. Bệnh biểu hiện bởi sự giới hạn lưu lượng khí, sự giới hạn này không hồi phục hoàn toàn, gây nên tình trạng tắc nghẽn lưu thông khí, gia tăng lượng khí cặn trong phổi, làm cho người bệnh khó thở. Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính được định nghĩa bằng tập hợp các bệnh viêm phế quản mạn và khí phế thũng.

Tình trạng này thường xảy ra từ từ và phối hợp với một sự đáp ứng viêm bất thường của phổi đối với các hạt độc hay khí.

Yếu tố nguy cơ của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính:

 • Hút thuốc lá
 • Bụi và chất hoá học nghề nghiệp
 • Ô nhiễm môi trường trong và ngoài nhà
 • Nhiễm khuẩn

 

hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm phổi tắc nghẽn mạn tính

 Khói thuốc lá là nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm phổi tắc nghẽn mạn tính

Trong cộng đồng rất nhiều người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD nhưng không được chẩn đoán và chỉ có 25% số trường hợp được phát hiện do bệnh diễn biến rất thầm lặng.

Theo GOLD 2001 (chiến lược toàn cầu về bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính) số người mắc COPD trên toàn thế giới là 9,34/1000 người đối với nam, 7,33/1000 người đối với nữ. Tủy lệ mắc COPD cao nhất ở các nước sử dụng nhiều thuốc lá, nam mắc nhiều hơn nữa. Nam 1990 COPD đứng thứ 12 trong số bệnh lý gây mất sức lao động, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống nhiều nhất. Dự kiến 2020 COPD sẽ đứng thứ 5 về gánh nặng bệnh tật toàn cầu.

>>Xem thêm: Chẩn đoán copd theo gold 2015

Nguyên tắc điều trị phổi tắc nghẽn mạn tính COPD

Mục tiêu chữa bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính (COPD):

 • Giảm các triệu chứng (giảm đờm, giảm ho, giảm khó thở), cải thiện khả năng vận động và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.
 • Ngăn bệnh tiến triển, phòng và điều trị các đợt cấp, giảm tỷ lệ tử vong (giảm các yếu tố nguy cơ).

mục tiêu điều trị COPD

Mục tiêu điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)

Công dụng của Bảo Khí Khang với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)

Có nhiều cơ chế bệnh sinh của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) trong đó cơ chế viêm đường thở đóng vai trò quan trọng kết hợp với vai trò của các chất oxy hóa và gốc tự do.

Cơ chế viêm đường thở

Các yếu tố gây bệnh như khói bụi, khí độc, khói thuốc lá..kích thích quá trình viêm diễn ra, làm thu hút các tế bào viêm như bạch cầu, đại thực bào, lympho T ở cả đường thở và nhu mô phổi với mục đích phản ứng lại các yếu tố xâm nhập.

Đại thực bào phế nang tiết ra chất trung gian hóa học Leukotrien làm co thắt phế quản, tăng tính phản ứng của phế quản, tăng tính thấm thành mạch và chiêu mộ thêm các tế bào viêm vào đường thở. Số lượng các tế bào viêm càng tăng, tình trạng nặng của bệnh COPD càng chuyển biến xấu đi.

Các gốc tự do do các tế bào viêm giải phóng sẽ rất dễ bị oxy hóa và phá hủy các gian bào. Mặt khác, các gốc tự do làm enzym α1-Antitripsin mất hoạt tính (mà sự thiếu hụt enzym này gây nên khí phế thũng là tình trạng bệnh đặc trưng trong COPD) từ đó dẫn đến phổi bị tổn thương. Các gốc tự do oxy hóa cũng có tác động trực tiếp làm hủy hoại các tổ chức phổi.

Quá trình viêm cũng sẽ gây ra thoái hóa tế bào, hoại tử tổ chức. Vì thế tổn thương đường thở trong COPD diễn ra rất nhanh chóng.

Các tổn thương thực thể tại phổi cũng dẫn đến nhưng biến đổi sinh lý tương ứng của bệnh gồm tăng tiết nhiều đờm, rối loạn chức năng thông khí phổi, co thắt phế quản, rối loạn trao đổi khí. Biểu hiện bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) lúc này sẽ là ho đờm nhiều, khó thở.

Sản phẩm Bảo Khí Khang có công dụng như thế nào đối với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)

Sản phẩm Bảo Khí Khang là sự kết hợp của các thành phần Cao Lá Hen, Cao cốt Khí Củ, Cao Antidi COPD, Alpha Lipoic, L – Carnitine dạng viên nén tiện dụng tác động đến toàn diện lên cơ chế bệnh sinh trong COPD.

tác dụng của bảo khí khang trên bệnh COPD

Tác dụng của Bảo Khí Khang lên cơ chế bệnh sinh của bệnh COPD

 • Cao Cốt Khí Củ: Các Stiben trong Cốt Khí Củ đặc biệt là Resveratrol đã được chứng minh có tác dụng ức chế các cytokine gây viêm bởi đại thực bào phế nang ở bệnh nhân COPD. Quá trình viêm bị ức chế sẽ ngăn ngừa tiến triển của bệnh, giảm các đợt cấp bùng phát trên bệnh nhân COPD.
 • Alpha lipoic acid (ALA): Đây là một chất chống oxy hóa mạnh hơn cả vitamin C, E và Coenzym Q10 và có thể là chất oxy hóa quan trọng nhất. Nó có thể hòa tan trong cả chất béo và môi trường nước. Vì vậy ALA có thể chống lại gốc tự do cả nội bào và ngoại bào. Quá trình oxy hóa bị ức chế sẽ làm hạn chế tổn thương các tế bào nhu mô phổi và làm tăng lưu lượng thở.
 • L – Carnitine Fumarate (4-N-trimethylamoni-3-hydroxy-butyric acid): Đóng vai trò quan trọng trong vận chuyển acid béo chuỗi dài qua màng ty lạp thể, kích hoạt các surfactant ở phổi giúp giảm tắc nghẽn và tổn thương đường thở.

Nó gắn với glycogen trong cơ bắp, cải thiện hoạt động thể chất, giảm mệt mỏi. Bổ sung L – Carnitine có lợi cho việc tập luyện thể lực cho bệnh nhân điều trị ngoại trú ở giai đoạn ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh COPD mức độ trung bình hoặc nặng.

 • Cao AntidiCOPD: Là sự kết hợp hoàn hảo của Dã Hòe/ Khổ Sâm (Sophora flavescens) và Huyết giác/ Xó nhà (Dracaena cambodiana) cho các bệnh nhân mắc bệnh hô hấp mạn tính như COPD. Với tác dụng long đờm, ức chế phản ứng ho, Cao AntidiCOPD đã được các Dược sỹ chứng minh hỗ trợ làm giảm triệu chứng trên bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD).
 • Cao Lá Hen: Lá Hen là vị thuốc được biết đến từ ngàn đời nay với hiệu quả giảm đờm, ho, khó thở. Ngày nay khi y học hiện đại phát triển, các dược tính giãn phế quản, giảm khó thở, loãng đờm, long đờm, giảm ho đã được chứng minh trên rất nhiều báo cáo khoa học.

Vì thế Cao Lá Hen có hiệu quả hỗ trợ điều trị giảm các triệu chứng của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD).

 • Magie: Yếu tố căng thẳng thần kinh, stress là một trong những nguyên nhân gây bùng phát đợt cấp COPD. Khi bệnh nhân xuất hiện đợt cấp thường phải nhập viện để điều trị và thể trạng bệnh nhân sẽ không được như ban đầu.

Sản phẩm bảo Khí Khang có bổ sung Magie có tác dụng điều hòa hoạt động thần kinh và cơ trơn phế quản giúp giảm tái phát đợt cấp và giãn phế quản, giảm triệu chứng khó thở trên bệnh nhân COPD.

Dược sĩ Thu Hà

Hơn 800.000 khách hàng đã sử dụng Bảo Khí Khang, trên 95% người dùng thấy sức khỏe cải thiện rõ rệt qua 03 giai đoạn:

 • 7-10 ngày đầu: Đờm (đàm) tích tụ lâu ngày ở đường thở bắt đầu loãng ra, đờm nhiều hơn nhưng dễ khạc hơn. Có thể tăng ho để tống đẩy đờm (đàm) ra. Đây là phản xạ tự nhiên và thường kéo dài 2-3 ngày.
 • Sau 2-3 tuần: Phần lớn người bệnh đã dùng Bảo Khí Khang nhận thấy: giảm rõ rệt các triệu chứng: Đờm (đàm), Ho, Khó thở.
 • Sau 3-6 tháng sử dụng: Các cơn Ho, Khó thở gần như không còn, các đợt cấp giảm hẳn. Sức khỏe cải thiện rõ rệt, có thể làm việc và vui sống bên con cháu.

Để tìm mua sản phẩm Bảo Khí Khang hỗ trợ điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD, mời bạn gọi điện trực tiếp tới tổng đài miễn cước 1800.0055 gặp Dược sĩ và nghe tư vấn.

Bạn cũng có thể xem Điểm bán Bảo Khí Khang để tìm nơi mua gần với bạn nhất.

* Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Trên đây là 7 bước để bạn có thể phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Duy trì những thói quen này chắc chắn sẽ giúp bạn có một lá phổi khỏe mạnh hơn.

Ds. Thu Hương

Xếp hạng: 3.5 (2 phiếu bầu)

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng

Viên uống Bảo Khí Khang với thành phần chính là Cao Lá Hen và cao AntidiCOPD đã được chứng nhận lâm sàng giúp:

     + Hỗ trợ người bệnh giảm: ho, khạc đàm đờm, kthó thở 

     + Hỗ trợ Giảm tái phát đợt cấp & biến chứng của Hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD.

     + Nghiên cứu lâm sàng của Bảo Khí Khang được tiến hành tại Hoa Kỳ và được Thư Viện Y Khoa Hoa Kỳ - Pubmed công nhận hiệu quả.

     + Sản xuất bởi nhà máy hiện đại Top 10 Việt Nam và được chứng minh an toàn tại Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương.

***Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Câu hỏi thường gặp

Bảo Khí Khang giá bao nhiêu? Tôi có thể mua Bảo Khí Khang ở đâu?
Tôi được biết nhiều bệnh nhân bị Hen, Viêm phế quản mạn, COPD dùng Bảo Khí Khang có hiệu quả. Tuy...

Gửi câu hỏi

Tôi bị ho mấy hôm nay, sưng đau rát họng. Có dùng được xịt họng Bảo Khí Khang không?
Trả lời:

Chào bạn, xịt họng thảo dược Bảo Khí Khang với thành phần chính là Lá Hen, Cam thảo bắc, ZinC Sulfate

- Vừa có tác dụng chống viêm chống oxy hóa, đặc thù cho các bệnh viêm đường hô hấp mạn...Xem thêm

Tôi muốn đặt mua Bảo Khí Khang 120 viên. SĐT của tôi là 01667219775
Trả lời:

Chào bạn, Bảo Khí Khang đã nhận được SĐT của bạn, Tư vấn viên sẽ liên hệ với bạn để hỗ trợ bạn mua hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu chi tiết hơn về hướng dẫn cách mua Bảo Khí Khang...Xem thêm

Bảo Khí Khang giá bao nhiêu? Tôi có thể mua Bảo Khí Khang ở đâu?
Trả lời:

Chào bạn,

Bảo Khí Khang hiện tại có 2 quy cách đóng gói. Dạng hộp vỉ 20 viên có giá niêm yết 185 000đ, dạng lọ 120 viên có giá niêm yết 995 000đ.

Bạn có thể mua Bảo Khí Khang bằng 2...Xem thêm

Tôi được chẩn đoán mắc COPD cấp độ 2. Tôi có cần thay đổi gì trong sinh hoạt hằng ngày để cải thiện tình trạng bệnh của mình?
Trả lời:

Hiện tại bác đăng mắc COPD giai đoạn 2 là mức độ trung bình. Sau đây là những thay đổi mà bác có thể thực hiện để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh:

-          Bỏ thuốc lá giúp giảm nhanh...Xem thêm

Tôi nghe đài thì thấy giới thiệu cây Lá Hen có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh Hen suyễn. Vậy, tôi muốn hỏi, cách sử dụng Lá Hen như thế nào?
Trả lời:

Lá Hen là cây có thể gây độc khi sử dụng ở liều cao, ở liều cao có thể ảnh hưởng tới tim mạch do chứa một số glycoside tim , gây co giật, nôn mửa, tiêu chảy…vì vậy người bệnh không nên tự ý chế...Xem thêm

Tôi được biết nhiều bệnh nhân bị Hen, Viêm phế quản mạn, COPD dùng Bảo Khí Khang có hiệu quả. Tuy nhiên về thời gian dùng để có cảm nhận triệu chứng bệnh thay đổi rõ ràng thì có bác dùng sau 5 hộp có tác dụng, có bác dùng sau 7 hộp, thậm có bác dùng tới hai tháng mới có tác dụng. Vì sao có sự khác nhau này?
Trả lời:

Chào bạn, có sự khác nhau này tại vì:

Thứ nhất là phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân: mới bị hay bị lâu, bị nặng hay bị nhé.

Thứ hai là...Xem thêm

Điểm bán Bảo Khí Khang

 • Hà Nội
 • TP Hồ Chí Minh
 • Quảng Ninh
 • Bình Dương
 • Hải Phòng
 • Cần Thơ
 • Đà Nẵng