Lời giải về sự nguy hiểm của bệnh hen phế quản!

Bệnh hen suyễn có nguy hiểm không, có chết không là câu hỏi của hầu hết những người bệnh hen. Vậy các chuyên gia nói gì về điều này? Mời bạn tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Con số nguy hiểm của bệnh hen phế quản 

Hen phế quản - hen suyễn là một trong những bệnh mạn tính đường thở phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam.

Bệnh hiện có xu hướng ngày càng gia tăng đặc biệt ở những nước đang phát triển do tình trạng ô nhiễm môi trường, chất thải công nghiệp, nhiễm trùng (do virus), sử dụng thuốc và hóa chất tùy tiện, nhịp sống căng thẳng nhiều stress…

 • Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính hiện có khoảng 300 triệu người mắc hen suyễn mãn tính trên phạm vi toàn cầu và đến năm 2025 con số này sẽ tăng lên 400 triệu.
 • Tại Việt Nam, theo số liệu điều tra năm 2010 trên 14.246 người từ 16 tuổi, tỷ lệ người bị hen là 4,1%, trong đó nam là 4,6%, và nữ là 3,62%, và chỉ có 39,7% là đạt được kiểm soát hen.

Thực sự đó là những con số đáng báo động mà hen suyễn có thể gây hại cho sức khỏe của mọi người. Và theo đó, chắc bạn cũng đã thấy được phần nào sự nguy hiểm của bệnh hen phế quản rồi đấy.

Bệnh hen suyễn có nguy hiểm không

Bệnh hen ở người già thường nặng hơn do tuổi cao, sức yếu

2. Những biến chứng nguy hiểm của bệnh hen  suyễn

Một con số tương đối lớn và chỉ thấy xu hướng gia tăng những người bị hen suyễn đã báo hiệu phần nào tính chất nguy hiểm của bệnh. Đặc biệt hơn, hen suyễn lại còn là một căn bệnh mạn tính không thể chữa khỏi và bạn sẽ phải chung sống cả đời với nó.

Tất nhiên, đó có thể là một chuỗi ngày chung sống khá hòa bình nếu bạn tuân thủ mọi điều trị của bác sĩ để điều trị kiểm soát sự tiến triển của bệnh.

Nhưng cũng có thể là cả danh sách các biến chứng nguy hiểm của bệnh hen mà bạn phải đối mặt khi bạn không kiểm soát tốt căn bệnh của mình, như:

 • Rối loạn giấc ngủ.
 • Khí phế thũng.
 • Suy hô hấp cấp và mạn tính.
 • Tràn khí màng phổi.
 • Xẹp phổi.
 • Nhiễm khuẩn phế quản.
 • Tâm phế mạn tính.
 • Biến dạng lồng ngực.
 • Biến chứng do điều trị….

Bạn có thể tham khảo bài viết Biến chứng hen phế quản để hiểu hơn về:

 • Tính chất, sự nguy hiểm của các biến chứng này và thấy được rằng tại sao hen phế quản lại réo lên hồi chuông báo động như vậy. 
 • Và những điều quan trọng bạn nên làm để bảo vệ bản thân khỏi sự nguy hiểm ấy.

3. Tiếng nói chuyên gia - "Bệnh hen suyễn có nguy hiểm không?"

Đến đây chắc bạn cũng có được giải đáp về thắc mắc rằng bệnh hen phế quản có nguy hiểm không rồi?

Có thể bạn sẽ có chút lo lắng khi nói đến điều này nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát sự nguy hiểm ấy nếu như cơ thể bạn nhận được sự điều trị hen phế quản mãn tính kịp thời và đúng cách.

Tuy nhiên, MỘT - ĐIỀU - ĐÁNG BUỒN là hiện nay vẫn còn rất nhiều người bệnh và người nhà có tâm lý coi nhẹ sự nguy hiểm của bệnh hen suyễn cũng như chưa có những kiến thức đầy đủ về bệnh để bệnh ngày trở nên nghiêm trọng hơn, dễ mắc các biến chứng hơn và đưa đến rất nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

 • Hen suyễn đã là con đường dẫn tới cái chết cho 3.000 người mỗi năm. Điều đáng nói là 85% những trường hợp chết do hen suyễn có thể tránh được nếu được phát hiện sớm, xử lý đúng và kịp thời.
 • Điều tra trên 3.008 người Hà Nội cho thấy, 78% không biết hen suyễn có thể kiểm soát được, 75% không biết về các thuốc hen suyễn, 55% không biết cách ngừa cơn hen phế quản và 50% không biết nguyên nhân gây hen phế quản...
 • Theo GS.TSKH. Nguyễn Năng An, Chủ tịch Hội hen, Dị ứng Miễn dịch lâm sàng Việt Nam, bệnh hen đã khiến cho 25% bệnh nhân phải nhập viện, 42% trẻ nghỉ học, 29% người lớn nghỉ làm.

hen phế quản có nguy hiểm không

Bệnh nhân hen suyễn phải nghỉ học, nghĩ làm ảnh hưởng tới cuộc sống

Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của bệnh hen suyễn cũng như các bệnh hô hấp mạn tính khác, từ năm 2011, Bộ Y tế đã triển khai Dự án phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản. Chương trình đã được triển khai tới nhiều tỉnh thành và mang lại những lợi ích cho bệnh nhân, góp phần giảm nhẹ gánh nặng xã hội. 

Để được chia sẻ kinh nghiệm kiểm soát bệnh Hen suyễn, bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn miễn phí:  18000055

Người bệnh hen suyễn luôn lo lắng về những biên chứng nguy hiểm của nó, các cơn hen cũng có thể ập đến bất cứ lúc nào và nếu họ không có biện pháp xử trí đúng đắn và kịp thời, thậm chí nó sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Việc ĐIỀU TRỊ HEN SUYỄN CŨNG TIỀM ẨN ĐẦY SỰ NGUY HIỂM.

Bởi: 

"Bạn - Cần - Sử - Dụng - Các - Thuốc - Điều - Trị - Hen - Suốt - Đời VÀ Các - Thuốc - Này - Lại  - Có - Rất - Nhiều - Tác - Dụng - Phụ - Lo - Ngại"

Điều này mở ra xu hướng những người bệnh hen giao phó hy vọng vào các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược với mong muốn:

"Các sản phẩm này giúp kiểm soát tình trạng bệnh tốt hơn, và họ sẽ hạn chế được liều lượng và tần suất phải sử dụng các thuốc Tây y điều trị hen phế quản."

Bảo Khí Khang gồm các thành phần: Cao AntidiCOPD, Cao lá hen, Cao cốt khí củ… là sản phẩm dành cho bệnh người bệnh hen phế quản.

Đây là một sản phẩm từ thảo dược tự nhiên, được chứng minh an toàn bởi Viện Kiểm nghiệm thuốc trung ương, giúp hỗ trợ:

 • Giảm: đờm, ho, khó thở
 • Giảm tái phát đợt cấp và biến chứng của bệnh hen phế quản.

Ngoài ra, Bảo Khí Khang cũng hỗ trợ điều trị các bệnh lý đường hô hấp mạn tính khác như viêm phế quản mạn tính và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Hơn 800.000 khách hàng đã sử dụng Bảo Khí Khang, trên 95% người dùng thấy sức khỏe cải thiện rõ rệt qua 03 giai đoạn:

 • 7-10 ngày đầu: Đờm (đàm) tích tụ lâu ngày ở đường thở bắt đầu loãng ra, đờm nhiều hơn nhưng dễ khạc hơn. Có thể tăng ho để tống đẩy đờm (đàm) ra. Đây là phản xạ tự nhiên và thường kéo dài 2-3 ngày.
 • Sau 2-3 tuần: Phần lớn người bệnh đã dùng Bảo Khí Khang nhận thấy: giảm rõ rệt các triệu chứng: Đờm (đàm), Ho, Khó thở.
 • Sau 3-6 tháng sử dụng: Các cơn Ho, Khó thở gần như không còn, các đợt cấp giảm hẳn. Sức khỏe cải thiện rõ rệt, có thể làm việc và vui sống bên con cháu

tac-dung-thanh-phan-bao-khi-khang

Tác dụng thành phần Bảo Khí Khang

Để tìm mua sản phẩm Bảo Khí Khang hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn - hen phế quản, mời bạn gọi điện trực tiếp tới tổng đài miễn cước 1800.0055 gặp Dược sĩ và nghe tư vấn.

Bạn cũng có thể xem Điểm bán Bảo Khí Khang để tìm nơi mua gần với bạn nhất.

* Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Xếp hạng: 5 (1 phiếu bầu)

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng

banner

 

Viên uống Bảo Khí Khang với thành phần chính là Cao Lá Hen và cao AntidiCOPD đã được chứng nhận lâm sàng giúp:

     + Hỗ trợ người bệnh giảm: ho, khạc đàm đờm, kthó thở 

     + Hỗ trợ Giảm tái phát đợt cấp & biến chứng của Hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD.

     + Nghiên cứu lâm sàng của Bảo Khí Khang được tiến hành tại Hoa Kỳ và được Thư Viện Y Khoa Hoa Kỳ - Pubmed công nhận hiệu quả.

     + Sản xuất bởi nhà máy hiện đại Top 10 Việt Nam và được chứng minh an toàn tại Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương.

***Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Câu hỏi thường gặp

Bảo Khí Khang giá bao nhiêu? Tôi có thể mua Bảo Khí Khang ở đâu?
Tôi được biết nhiều bệnh nhân bị Hen, Viêm phế quản mạn, COPD dùng Bảo Khí Khang có hiệu quả. Tuy...

Gửi câu hỏi

Tôi muốn đặt mua Bảo Khí Khang 120 viên. SĐT của tôi là 01667219775
Trả lời:

Chào bạn, Bảo Khí Khang đã nhận được SĐT của bạn, Tư vấn viên sẽ liên hệ với bạn để hỗ trợ bạn mua hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu chi tiết hơn về hướng dẫn cách mua Bảo Khí Khang...Xem thêm

Bảo Khí Khang giá bao nhiêu? Tôi có thể mua Bảo Khí Khang ở đâu?
Trả lời:

Chào bạn,

Bảo Khí Khang hiện tại có 2 quy cách đóng gói. Dạng hộp vỉ 20 viên có giá niêm yết 185 000đ, dạng lọ 120 viên có giá niêm yết 995 000đ.

Bạn có thể mua Bảo Khí Khang bằng 2...Xem thêm

Tôi được chẩn đoán mắc COPD cấp độ 2. Tôi có cần thay đổi gì trong sinh hoạt hằng ngày để cải thiện tình trạng bệnh của mình?
Trả lời:

Hiện tại bác đăng mắc COPD giai đoạn 2 là mức độ trung bình. Sau đây là những thay đổi mà bác có thể thực hiện để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh:

-          Bỏ thuốc lá giúp giảm nhanh...Xem thêm

Tôi nghe đài thì thấy giới thiệu cây Lá Hen có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh Hen suyễn. Vậy, tôi muốn hỏi, cách sử dụng Lá Hen như thế nào?
Trả lời:

Lá Hen là cây có thể gây độc khi sử dụng ở liều cao, ở liều cao có thể ảnh hưởng tới tim mạch do chứa một số glycoside tim , gây co giật, nôn mửa, tiêu chảy…vì vậy người bệnh không nên tự ý chế...Xem thêm

Tôi được biết nhiều bệnh nhân bị Hen, Viêm phế quản mạn, COPD dùng Bảo Khí Khang có hiệu quả. Tuy nhiên về thời gian dùng để có cảm nhận triệu chứng bệnh thay đổi rõ ràng thì có bác dùng sau 5 hộp có tác dụng, có bác dùng sau 7 hộp, thậm có bác dùng tới hai tháng mới có tác dụng. Vì sao có sự khác nhau này?
Trả lời:

Chào bạn, có sự khác nhau này tại vì:

Thứ nhất là phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân: mới bị hay bị lâu, bị nặng hay bị nhé.

Thứ hai là...Xem thêm

Điểm bán Bảo Khí Khang

 • Hà Nội
 • TP Hồ Chí Minh
 • Quảng Ninh
 • Bình Dương
 • Hải Phòng
 • Cần Thơ
 • Đà Nẵng
Tích điểm nhận quà