Tác động nguy hiểm trên tim mạch của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) ngày càng gia tăng và cảnh báo trở thành nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ ba trên toàn cầu vào năm 2030. Các nghiên cứu đã cho thấy COPD là bệnh có tính hệ thống liên quan tới nhiều bệnh đồng mắc khác, đặc biệt là các bệnh tim mạch.

tim-mach-bien-chung-cua-copd

Ảnh hưởng của COPD lên tim mạch

1. COPD và biến chứng tim mạch

Khi mắc bệnh  COPD - bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính chúng ta thường tập trung vào phổi hơn là tim. Tuy nhiên, hai cơ quan này có sự liên quan mật thiết với nhau và sự khỏe mạnh của cơ quan này có thể ảnh hưởng tới sự khỏe mạnh của cơ quan kia.

Tim và phổi hoạt động cùng nhau nhằm đưa oxy tới các mô của cơ thể và đồng thời loại bỏ khí carbonic. Khi chúng ta hít vào, khí oxy vào máu qua các túi nhỏ ở phổi gọi là phế nang. Máu mang oxy sẽ sẽ đi qua tĩnh mạch phổi vào tim trái và được bơm đi khắp cơ thể. Máu nghèo oxy sẽ trở về tim phải và bơm qua động mạch phổi vào phổi. Khi thở ra, khí carbonic sẽ thải ra ngoài và vòng tuần hoàn lại bắt đầu lại từ đầu.

bien-chung-copd-den-tim-mach

Suy giảm chức năng phổi dẫn đến suy tim

Do đó, những biến chứng COPD cũng có thể xuất hiện trên tim:

 • Ở bệnh nhân COPD, chức năng phổi bị suy giảm và dẫn tới giảm nồng độ oxy máu. Điều này sẽ khiến cơ tim khó khăn trong việc lấy đủ oxy. Khi tim không lấy đủ oxy, bênh nhân có thể xuất hiện cơn đau tim.
 • Đồng thời, nồng độ oxy trong phế nang thấp có thể khiến động mạch phổi hẹp lại và tăng áp lực trong động mạch. Nếu áp lực trong động mạch phổi tăng tới mức độ cao sẽ gây ra tình trạng gọi là tăng áp phổi thứ phát. Khi đó, tim phải hoạt động vất vả hơn để đẩy máu vào động mạch phổi. Theo thời gian, thất phải trở nên dày, phì đại và hoạt động bị suy giảm. Điều này sẽ dẫn tới suy tim.

#Cảnh Báo# Không chỉ các vấn đề ở tim, còn rất nhiều những biến chứng nghiêm trọng khác mà người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có thể gặp phải. Chi tiết xem tại bài viết Biến chứng COPD. Xem để có cách bảo vệ bạn khỏi sự nguy hiểm này nhé!

2. Thực trạng biến chứng tim mạch trên bệnh nhân COPD

Tất cả bệnh nhân COPD đều có nguy cơ gặp các vấn đề về tim mạch và khoảng 30% người mắc COPD tử vong vì các bệnh về tim mạch. Các bệnh tim mạch do COPD gây ra được ghi nhận như suy tim phải, tăng áp phổi, bệnh mạch vành và loạn nhịp tim…

Bệnh nhân mắc COPD và suy tim thường nhập viện thường xuyên hơn, thời gian nằm viện lâu hơn và tăng nguy cơ tử vong. Nghiên cứu đăng trên tạp chí The New England Journal of Medicine lần đầu tiên cho thấy bệnh tim mạch có thể xảy ra ở giai đoạn sớm của COPD, khi mà các triệu chứng COPD còn rất nghèo nàn. Nghiên cứu dịch tễ học cũng chỉ ra sự gia tăng tử vong do biến chứng tim mạch ở những bệnh nhân dưới 65 tuổi mắc COPD.

Bảo Khí Khang gồm các thành phần: Cao AntidiCOPD, Cao lá hen, Cao cốt khí củ… là sản phẩm dành riêng cho bệnh Phổi tắc nghẽn mạn - mãn tính COPD

Đây là một sản phẩm từ thảo dược tự nhiên, được chứng minh an toàn bởi Viện Kiểm nghiệm thuốc trung ương, giúp hỗ trợ:

 • Giảm: đờm, ho, khó thở
 • Giảm tái phát đợt cấp và biến chứng của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD

Hơn 800.000 khách hàng đã sử dụng Bảo Khí Khang, trên 95% người dùng thấy sức khỏe cải thiện rõ rệt qua 03 giai đoạn:

 • 7-10 ngày đầu: Đờm (đàm) tích tụ lâu ngày ở đường thở bắt đầu loãng ra, đờm nhiều hơn nhưng dễ khạc hơn. Có thể tăng ho để tống đẩy đờm (đàm) ra. Đây là phản xạ tự nhiên và thường kéo dài 2-3 ngày.
 • Sau 2-3 tuần: Phần lớn người bệnh đã dùng Bảo Khí Khang nhận thấy: giảm rõ rệt các triệu chứng: Đờm (đàm), Ho, Khó thở.
 • Sau 3-6 tháng sử dụng: Các cơn Ho, Khó thở gần như không còn, các đợt cấp giảm hẳn. Sức khỏe cải thiện rõ rệt, có thể làm việc và vui sống bên con cháu.

Để tìm mua sản phẩm Bảo Khí Khang hỗ trợ điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD, mời bạn gọi điện trực tiếp tới tổng đài miễn cước 1800.0055 gặp Dược sĩ và nghe tư vấn.

Bạn cũng có thể xem Điểm bán Bảo Khí Khang để tìm nơi mua gần với bạn nhất.

* Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Xếp hạng: 5 (2 phiếu bầu)

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng

banner

 

Viên uống Bảo Khí Khang với thành phần chính là Cao Lá Hen và cao AntidiCOPD đã được chứng nhận lâm sàng giúp:

     + Hỗ trợ người bệnh giảm: ho, khạc đàm đờm, kthó thở 

     + Hỗ trợ Giảm tái phát đợt cấp & biến chứng của Hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD.

     + Nghiên cứu lâm sàng của Bảo Khí Khang được tiến hành tại Hoa Kỳ và được Thư Viện Y Khoa Hoa Kỳ - Pubmed công nhận hiệu quả.

     + Sản xuất bởi nhà máy hiện đại Top 10 Việt Nam và được chứng minh an toàn tại Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương.

***Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Câu hỏi thường gặp

Bảo Khí Khang giá bao nhiêu? Tôi có thể mua Bảo Khí Khang ở đâu?
Tôi được biết nhiều bệnh nhân bị Hen, Viêm phế quản mạn, COPD dùng Bảo Khí Khang có hiệu quả. Tuy...

Gửi câu hỏi

Tôi muốn đặt mua Bảo Khí Khang 120 viên. SĐT của tôi là 01667219775
Trả lời:

Chào bạn, Bảo Khí Khang đã nhận được SĐT của bạn, Tư vấn viên sẽ liên hệ với bạn để hỗ trợ bạn mua hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu chi tiết hơn về hướng dẫn cách mua Bảo Khí Khang...Xem thêm

Bảo Khí Khang giá bao nhiêu? Tôi có thể mua Bảo Khí Khang ở đâu?
Trả lời:

Chào bạn,

Bảo Khí Khang hiện tại có 2 quy cách đóng gói. Dạng hộp vỉ 20 viên có giá niêm yết 185 000đ, dạng lọ 120 viên có giá niêm yết 995 000đ.

Bạn có thể mua Bảo Khí Khang bằng 2...Xem thêm

Tôi được chẩn đoán mắc COPD cấp độ 2. Tôi có cần thay đổi gì trong sinh hoạt hằng ngày để cải thiện tình trạng bệnh của mình?
Trả lời:

Hiện tại bác đăng mắc COPD giai đoạn 2 là mức độ trung bình. Sau đây là những thay đổi mà bác có thể thực hiện để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh:

-          Bỏ thuốc lá giúp giảm nhanh...Xem thêm

Tôi nghe đài thì thấy giới thiệu cây Lá Hen có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh Hen suyễn. Vậy, tôi muốn hỏi, cách sử dụng Lá Hen như thế nào?
Trả lời:

Lá Hen là cây có thể gây độc khi sử dụng ở liều cao, ở liều cao có thể ảnh hưởng tới tim mạch do chứa một số glycoside tim , gây co giật, nôn mửa, tiêu chảy…vì vậy người bệnh không nên tự ý chế...Xem thêm

Tôi được biết nhiều bệnh nhân bị Hen, Viêm phế quản mạn, COPD dùng Bảo Khí Khang có hiệu quả. Tuy nhiên về thời gian dùng để có cảm nhận triệu chứng bệnh thay đổi rõ ràng thì có bác dùng sau 5 hộp có tác dụng, có bác dùng sau 7 hộp, thậm có bác dùng tới hai tháng mới có tác dụng. Vì sao có sự khác nhau này?
Trả lời:

Chào bạn, có sự khác nhau này tại vì:

Thứ nhất là phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân: mới bị hay bị lâu, bị nặng hay bị nhé.

Thứ hai là...Xem thêm

Điểm bán Bảo Khí Khang

 • Hà Nội
 • TP Hồ Chí Minh
 • Quảng Ninh
 • Bình Dương
 • Hải Phòng
 • Cần Thơ
 • Đà Nẵng
Tích điểm nhận quà