Cụ ông 82 tuổi chia sẻ bí quyết phòng ngừa đợt cấp của COPD

Bệnh hô hấp mạn tính: viêm phế quản mạn tính, hen suyễn, phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD thường phá hủy phổi từ từ, âm thầm trong thời gian dài, khi được phát hiện thì hầu như đã vào giai đoạn muộn hoặc có biến chứng khiến sức khỏe người bệnh sa sút nhanh chóng và thường xuyên phải cấp cứu vì đợt cấp.

Cụ Kế chia sẻ bí quyết phòng tái phát đợt cấp của COPD

“Người ta có thể đói ăn 1 ngày nhưng không thể đói thở 1 phút, nếu không sẽ chết” là lời chia sẻ dí dỏm nhưng vô cùng đúng của cụ ông Ngô Đông Kế (82 tuổi, trú tại tổ 9 - Đ. Hoàng Công Chất - P. Phú Diễn - Q. Bắc Từ Liêm - Hà Nội). Đã 82 tuổi và được chẩn đoán mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD từ năm 2012 nhưng đến nay ông Kế vẫn chưa từng một lần phải nhập viện vì đợt cấp. Có được điều đó không phải là do may mắn mà là do ông có “bí kíp” giúp mình tự kiểm soát tốt bệnh.

 

Video chia sẻ của cụ Kế

 

Những năm chiến tranh, ông Kế tham gia quân ngũ và phục vụ trong lĩnh vực cơ khí. Xuất ngũ, ông về công tác tại Nhà máy Sơn Hà Nội. Môi trường làm việc độc hại cùng với điều kiện bảo hộ lao động còn hạn chế, lại chưa có ý thức phòng bệnh nên ông mắc những triệu chứng ho, viêm họng rất thường xuyên. Ban đầu, tưởng mình chỉ bị viêm họng đơn thuần nên ông chỉ dùng thuốc theo chế độ của nhà máy. Tuy vậy đến khi về hưu, bệnh của ông vẫn không hề thuyên giảm, phải dùng thuốc “như cơm bữa”.

 

Ông kể:“Ban đầu tôi chỉ ho và khạc đờm, sau đó thì thấy khó thở, có tiếng rít khi đi nhanh, gắng sức hay làm việc nặng. Đêm đến tôi thường xuyên bị thức giấc vì khó thở và phải dùng máy hỗ trợ để thở dễ hơn; những khi tắm, cũng phải nhờ con cháu giúp đỡ. Tôi nghĩ mình không chỉ bị viêm họng mà còn có nguyên nhân khác nên quyết tâm phải tìm ra bệnh. Năm 2012, các con đưa tôi đến Bệnh viện Phổi Trung Ương khám thì mới biết tôi mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD và được kê đơn một số loại thuốc Tây”.

 

Thời gian đó, nghe nhiều người quen mách, ông Kế dùng rất nhiều loại thuốc, cả Đông – Tây y nhưng không hề có tác dụng, về sau ông nhận ra: mình nên tìm một loại thuốc thực sự hữu ích chứ không nên dùng tràn lan. “Sau 1 thời gian tìm hiểu, thấy nhiều người nhờ sản phẩm thảo dược mà kiểm soát được những bệnh nguy hiểm nên khi biết đến Bảo Khí Khang tôi liền mua về dùng. Ban đầu, tôi uống liều 4 viên/ngày sau đó được tư vấn nên chuyển sang 6 viên/ngày, tôi kiên trì dùng đến hết 7 hộp thì thấy đờm loãng hơn, dễ khạc ra, không còn ho và hơi thở thông thoáng  - như người đang ở trong hang mà được ra ngoài hít khí trời vậy. Đêm đến, tôi ngủ ngon hơn, không phải dùng máy hỗ trợ thở và có sức khỏe để tham gia CLB Người cao tuổi”.

 

cu-ke-chia-se-pphong-ngua-dot-cap

Cụ Ngô Đông Kế - 82 tuổi

 

Cũng từ đó, ông Kế luôn sống lạc quan, tin tưởng, kiên trì dùng sản phẩm 4 viên/ngày từ năm 2013 đến nay và chia sẻ niềm vui với các con, với những người xung quanh.“Tôi thấy, Bảo Khí Khang có nguồn gốc rõ ràng, dễ uống, không phải kiêng khem, không có tác dụng phụ mà giá cả lại phải chăng, quan trọng là rất hiệu quả.

 

Vậy nên, tôi chưa hề ngừng dùng”. Ông Kế cũng không còn phải nhờ con cháu giúp đỡ lúc tắm gội và chỉ thi thoảng mới dùng đến thuốc xịt được bác sĩ kê đơn; những khi thay đổi thời tiết ông lại uống tăng liều Bảo Khí Khang lên 6 viên/ ngày để dự phòng. Thấm thoắt đã hơn 3 năm kể từ khi phát hiện bệnh, ông chưa hề phải nhập viện cấp cứu lần nào, giờ đây cũng đoạn tuyệt hẳn với những loại thuốc Tây mà trước đây từng “gắn bó” với mình nhiều năm.

 

Với những người mắc bệnh như mình, ông Kế có lời khuyên “những ai bị bệnh như tôi cần nhận thức rằng bệnh không thể khỏi hoàn toàn nhưng phải kiên trì, lạc quan để cuộc sống vui vẻ, bệnh cũng thuyên giảm hơn. Nên dùng Bảo Khí Khang đúng, đủ liều, đúng hướng dẫn, không lạm dụng các thuốc không rõ nguồn gốc sẽ giúp kiểm soát được bệnh lại không phải nhập viện, vừa tốn kém lại dễ lây bệnh khác. Những ai chưa mắc bệnh hãy tránh xa thuốc lá và bảo vệ môi trường để có cuộc sống chất lượng hơn”. Lời khuyên này đúng đắn và có giá trị với bất kỳ ai chứ không chỉ riêng những người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD.

 

NCSL chứng minh hiệu quả Bảo Khí Khang

Từ tháng 8/2014 đến tháng 8/2015 các nhà khoa học do BS. Kiều Đình Khoan (bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương) chủ trì đã thực hiện nghiên cứu, đánh giá và kết luận: Bảo Khí Khang có tác dụng giảm nhanh Đờm đàm, Ho, Khó thở; Hỗ trợ điều trị Hen suyễn, Viêm phế quản mạn, Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD nhóm C giai đoạn cấp, cho kết quả rất tích cực.

 

PGS.TS.TTND. Đinh Ngọc Sỹ đánh giá thử nghiệm LS của Bảo Khí Khang

 

Kết quả chung:Trên lâm sàng, Bảo Khí Khang có tác dụng trên

Nhóm nghiên cứu đạt kết quả:

  • Tốt: 50%
  • Khá: 40,0%
  • Trung bình: 16,7%
  • Không thay đổi: 3,3%

Trong khi kết quả ở nhóm chứng:

  • Tốt: 20%
  • Khá: 30%
  • Trung bình: 40%
  • Không thay đổi: 10%

 

 

 

Công dụng của Bảo Khí Khang

 

Bác Kim chia sẻ:Trước tôi phải xịt thuốc hen dự phòng 4 nhát/ngày, sau 1 tháng dùng thêm Bảo Khí Khang bệnh cải thiện rõ ràng, tôi thử xịt 2 nhát/ngày, chứ không dám bỏ hẳn thuốc xịt vì sợ lên cơn hen. Bây giờ thì cơn hen không còn xuất hiện nữa, kể cả đợt gió mùa vừa rồi cũng không bị”.

 

chia-se-cua-bac-kim

Chi sẻ của bác Kim

 

 

Chia sẻ của  bác Cậy: “Giá như tôi biết đến sản phẩm này sớm hơn thì tốt biết bao. Nhân đây tôi cũng khuyên những người ngoài 40 đang khổ sở vì các bệnh hô hấp mãn tính hãy tìm đến Bảo Khí Khang để dứt gánh bệnh tật. Ngoài ra, tôi cũng hy vọng thế hệ con cháu có thể quan tâm đến ông bà, cha mẹ của mình nhiều hơn. Nếu thấy ông bà, cha mẹ của mình có dấu hiệu khó thở, hãy sớm cho họ dùng Bảo Khí Khang để bệnh tật được ngăn chặn kịp thời.”

 

 

bac-cay

Bác Hoàng Văn Cậy

 

Xem thêm: Chia sẻ thoát khỏi Đờm, Ho, Khó thở sau 23 năm khổ sở của bác Cậy!

 

Chia sẻ của chú Tuấn: “Dùng Bảo Khí Khang được 10 ngày, chú bắt đầu tập đi bộ 100m, rồi 200-300m, mỗi ngày thêm một chút, giờ chú đã đi được 500m, ngày 2-3 lượt, trước đây chú không đi được vì rất mệt. Chú đã có thể tự gội đầu và không còn thấy khó thở, mệt nhọc mỗi khi thay đổi thời tiết nữa”.

 

chu-Tuan

Chú Tuấn -  Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

 

Xem thêm: Kinh nghiệm kiểm soát bệnh của chú Tuấn

 

Chia sẻ của bác Sửu: Sau khoảng 1 tuần dùng sản phẩm, tôi thấy đờm và những cơn khó thở giảm hẳn, ho cũng bớt đi nên sau 2 tuần tôi giảm liều xuống uống 4 viên/ngày kết hợp với thuốc xịt được bác sĩ kê đơn. Dùng khoảng 3 tháng tôi thấy sức khỏe được cải thiện rõ rệt nên yên tâm dùng đến bây giờ

bac-Suu

Bác - Hoàng Tân Sửu

Xem thêm: Chia sẻ của bác Hoàng Tân Sửu

 

Trích nguồn từ: Báo Đất Việt

 

Để được chia sẻ kinh nghiệm kiểm soát bệnh Hen suyễn, Viêm phế quản mạn, Phổi tắc nghẽn mạn tính COPD, liên hệ ngay:

* Dược sỹ tư vấn: 1800.0055 (miễn cước gọi)

 

bao-khi-khang

Bảo Khí Khang

 

 

 

 

 

* Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh

* Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng