Cách điều trị và phòng tái phát bệnh phổi tắc nghẽn COPD hiệu quả

Phổi tắc nghẽn mãn tính là bệnh nguy hiểm chưa thể chữa khỏi hoàn toàn, tuy nhiên các phương pháp điều trị phổi tắc nghẽn COPD hiện nay hoàn toàn có thể được kiểm soát. Do vậy, hoàn toàn có thể đặt niềm tin, cũng như an tâm chữa trị căn bệnh này.

Triệu chứng hen phế quản – Khám để chữa bệnh kịp thời

Lý do Bảo Khí Khang được lựa chọn và tin dùng

Phổi tắc nghẽn mãn tính COPD là bệnh nguy hiểm chưa thể chữa khỏi dứt điểm, tuy nhiên nếu tuân thủ đúng các phương pháp điều trị hiện nay, COPD hoàn toàn có thể được kiểm soát.

 

1. Điều trị viêm phổi tắc nghẽn mạn tính bằng Tây y

Điều trị COPD bằng thuốc Tây y bao gồm điều trị đợt cấp và điều trị dự phòng đợt cấp. Quá trình điều trị phải được thực hiện song song và tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

 

1.1. Điều trị đợt cấp viêm phổi tắc nghẽn COPD

Khi xuất hiện các dấu hiệu của đợt cấp COPD, người bệnh thường phải nhập viện và được điều trị trực tiếp tại bệnh viện. Tùy thuộc vào nguyên nhân của đợt cấp, biểu hiện các triệu chứng, cũng như sự xuất hiện của các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh mà các bác sĩ có thể sử dụng phương pháp điều trị thích hợp.

 

Điều trị đợt cấp COPD chủ yếu là sử dụng thuốc cắt cơn nhanh và không sử dụng thuốc giúp người bệnh nhanh chóng vượt qua các cơn khó thở, đờm (đàm), ho kéo dài.

 • Thuốc cắt cơn nhanh: Gồm các thuốc ở dạng hít, xịt có tác động nhanh, làm giãn cơ trơn phế quản giúp luồng khí lưu thông ở đường thở được dễ dàng hơn, giúp người bệnh thoát khỏi cảm giác khó thở.

 

 • Điều trị không sử dụng thuốc: Gồm oxy liệu pháp, thông khí nhân tạo (thông khí xâm nhập và không xâm nhập).

 

thuoc-dieu-tri-copd

Thuốc dùng trong điều trị COPD

 

Thuốc cắt cơn nhanh bản chất là thuốc giãn phế quản, ưu điểm của thuốc này là giúp người bệnh có thể dễ thở lại, tuy nhiên thuốc chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn. Vì vậy, theo thời gian, số lần xịt phải tăng nhiều lên, dẫn đến tình trạng “nhờn thuốc” và xuất hiện thêm nhiều tác dụng phụ ngoài ý muốn như: hồi hộp, đánh trống ngực, chóng mặt, tim đập nhanh, khô miệng,...

 

1.2. Điều trị dự phòng tái phát

Mục tiêu điều trị dự phòng giúp ngăn bệnh tiến triển, phòng kiểm soát các đợt cấp, giảm các yếu tố nguy cơ gây tử vong. Do vậy, người bệnh COPD luôn cần ý thức được việc tuân thủ điều trị COPD dự phòng theo chỉ định của bác sĩ, bao gồm phương pháp sử dụng thuốc và điều trị ngoại khoa.

 

Các thuốc có tác dụng hiệu quả trong việc kiểm soát các triệu chứng và dự phòng đợt cấp bao gồm: các thuốc giãn phế quản và corticoid đường tại chỗ. Corticoid có thể được dùng bằng đường phun hít hoặc khí dung nhằm làm giảm tình trạng viêm trong các phế quản ở những giai đoạn tiến triển của bệnh.

 

dung-cu-xit-hit-thuoc-dieu-tri-copd

Dụng cụ xịt, hít thuốc điều trị COPD

 

Xem thêm:  Sai sót khi sử dụng dụng cụ xịt, hít và sử dụng đúng cách

 

Tuy nhiên, tác dụng phụ khi sử dụng thuốc chữa phổi tắc nghẽn sẽ có nhiều tác dụng phụ như: Chóng mặt, tim đập nhanh, chuột rút, xuất hiện hiện tượng co giật, nhức đầu, buồn nôn, khô miệng, nấm miệng,…

 

Lưu ý: Kháng sinh không được khuyến cáo dùng để dự phòng đợt cấp COPD.

 • Không sử dụng thuốc: oxy liệu pháp rất quan trọng đối với bệnh nhân COPD đã có các biến chứng như suy hô hấp mãn tính, tâm phế mạn. Việc chỉ định và cách thức tiến hành oxy liệu pháp cần tuân thủ theo hướng dẫn của thầy thuốc.
 • Điều trị ngoại khoa: Các phương pháp điều trị ngoại khoa nhằm mục đích điều trị giảm thể tích phổi gồm:
 • Phẫu thuật: Phẫu thuật cắt bỏ phần phổi khí thũng nặng hoặc các bóng khí thủng lồ.  Phẫu thuật được chỉ định trong các trường hợp đặc biệt để điều trị hậu quả của giãn phế nang.
 • Liệu pháp điều trị COPD mới: nội soi phế quản đặt van một chiều làm xẹp vùng phổi khí thũng

 

Khi vùng phổi khí thũng nặng được loại bỏ sẽ làm tăng độ đàn hồi và chức năng của vùng phổi ít khí thũng ở bên cạnh, giúp cải thiện tình trạng khó thở, tăng chức năng phổi, cải thiện hoạt động và chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

 

Thông thường bệnh nhân điều trị kiểm soát COPD thường là người cao tuổi và việc phẫu thuật rất cần đến tình trạng sức khỏe tốt. Do đó đó tùy theo mức độ tổn thương, và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, bác sĩ đưa ra lời khuyên lựa chọn phương pháp giảm thể tích phổi phù hợp.

 

2. Điều trị viêm phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD Đông Tây y kết hợp

Sử dụng Tây y điều trị phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) giúp cắt cơn, giảm triệu chứng nhanh chóng. Nhưng khi sử dụng nhiều, lâu dài (thuốc dự phòng) bệnh nhân sẽ phải chịu rất nhiều tác dụng phụ do thuốc gây ra, khiến cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi.

 

Còn thuốc Đông y đi từ căn nguyên gây bệnh, giải quyết tận gốc nên cần kiên trì sử dụng một thời gian dài, đặc biệt sử dụng thảo dược an toàn cho người bệnh, không gây ra tác dụng không mong muốn.

 

Trong nhóm dược liệu dùng làm thuốc trị viêm phổi tắc  nghẽn mạn tính có hai dược liệu là Lá Hen và Cốt Khí Củ đã được sử dụng rộng rãi từ lâu đời, ngày nay các nhà khoa học đã chứng minh có tác dụng chống oxy hóa, giúp long đờm, giãn phế quản, đặc biệt trong Lá Hen có chứa hoạt chất ∝ và β-amyrin có tác dụng ức chế quá trình tạo chất trung gian Leukotrien - là chất gây co thắt phế quản và các phản ứng tiền viêm ở người bị tắc nghẽn phế quản mạn tính (COPD).

 

Được kiểm chứng qua nhiều năm sử dụng, các dược liệu này có tác dụng bình suyễn và đã được khẳng định bằng kết quả nghiên cứu hiện đại có tác dụng giãn phế quản mạnh.

dieu-tri-copd-ket-hop-dong-tay-y

Điều trị viêm phổi tắc nghẽn mạn nhờ kết hợp Đông Tây y

 

Đối với bệnh nhân COPD, bên cạnh việc sử dụng thuốc, các phương pháp điều trị dự phòng bằng Đông, Tây Y tuân theo kế hoạch điều trị của bác sĩ, thì việc kiểm soát, dự phòng đợt cấp tái phát bằng lối sống, sinh hoạt vô cùng cần thiết.

Người bệnh nên chú ý:

 • Tránh xa các yếu tố nguy cơ khởi phát các đợt cấp COPD, cũng như các tác nhân khiến tình hình bệnh ngày càng nghiêm trọng như:
 • Bỏ thuốc lá, tránh xa khói thuốc (tránh xa hút thuốc thụ động), môi trường sống và làm việc trong lành. Người bệnh nên đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khói bụi, ô nhiễm.
 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn đang mang virus, vi khuẩn, tránh sử dụng thuốc bừa bãi, không khoa học
 • Tiêm phòng vaccine (vắc-xin) phòng phế cầu, cảm cúm và tái khám theo hàng tháng để được thày thuốc chuyên khoa chỉ định điều trị bằng thuốc và các biện pháp điều trị khác thích hợp theo tình trạng phát triển của bệnh tình.
 • Có chế độ nghỉ ngơi kết hợp với phương pháp vật lý trị liệu (hô hấp liệu pháp), thể dục rèn luyệt thể lực hợp lý theo chỉ định và hướng dẫn của thày thuốc. Người bệnh có thể rèn luyện thể dục bằng cách đi bộ thường xuyên, chơi các môn thể thao phù hợp với sức khỏe và tuổi tác. Trong quá trình tâp, bệnh nhân nên chú ý tập thở để hơi thở được sâu và dài, tốt cho sự hoạt động của phôi và các phế nang.
 • Giữ vững tinh thần luôn suy nghĩ tích cực: Người mắc COPD thường ở độ tuổi từ trên 60 tuổi, do vậy người bệnh rất dễ bị trầm cảm, lo lắng, đầy dãy các nỗi sợ hãi và luôn có suy nghĩ dằn vặt bản thân. Người bệnh hoàn toàn có thể sống chung hòa bình với COPD. Hãy loại bỏ những lo âu, sợ hãi, luôn giữ tinh thần lạc quan và xây dựng một thói quen sống lành mạnh với những bài tập vận động cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý để yên tâm vui sống khỏe mạnh cùng các thành viên trong gia đình.
 • Sử dụng sản phẩm từ thảo dược Cao Lá Hen. Nhiều bệnh nhân COPD chia sẻ sau một thời gian kết hợp thuốc Tây và viên uống Bảo Khí Khang (chứa thảo dược Lá Hen) đã giảm đờm, ho, khó thở rõ rệt, giảm tần suất lên cơn hen và sau 6 tháng có thể không cần sử dụng thuốc Tây nữa.  Sản phẩm được Chứng minh lâm sàng 96,7% bệnh nhân giảm đờm, ho, khó thở sau khi sử dụng​.

 

bao-khi-khang-giup-giam-ho-dom-kho-tho

 

Tác dụng từng thành phần Bảo Khí Khang

 

Gần 600.000 khách hàng đã sử dụng Bảo Khí Khang, hơn 95% thấy sức khỏe cải thiện rõ rệt qua 03 giai đoạn:

 • 7-10 ngày đầu: Đờm (đàm) tích tụ lâu ngày ở đường thở bắt đầu loãng ra, đờm nhiều hơn nhưng dễ khạc hơn. Có thể tăng ho để tống đẩy đờm (đàm) ra. Đây là phản xạ tự nhiên và thường kéo dài 2-3 ngày.

 • Sau 2-3 tuần: Phần lớn người bệnh đã dùng Bảo Khí Khang nhận thấy: giảm rõ rệt các triệu chứng: Đờm (đàm), Ho, Khó thở.

 • Sau 3-6 tháng sử dụng: Các cơn Ho, Khó thở gần như không còn, các đợt cấp giảm hẳn. Sức khỏe cải thiện rõ rệt, có thể làm việc và vui sống bên con cháu

 

Cách sử dụng

- Uống ngày 2 lần, mỗi lần 2-3 viên

- Sử dụng sản phẩm trước bữa ăn 30 phút cùng nước ấm

- Sử dụng liên tục một đợt từ 3-6 tháng để có kết quả tốt nhất

- Sản phẩm có thể sử dụng lâu dài; có thể sử dụng cùng thuốc tây

 

Mời quý vị và các bạn xem video chia sẻ của bác Hoàng Văn Cậy “Trước đây, cứ 1-2 tháng là tôi lại bị đợt cấp, khạc đờm, ho rất nhiều, đi bộ hay khó thở và phải dùng kháng sinh. Nhưng từ khi dùng sản phẩm Bảo Khi Khang - thảo dược từ lá Hen, tôi không còn ho, đờm loãng đi, không đặc, khạc cũng dễ hơn. Tôi không còn khó thở nữa.  Bác Hoàng Văn Cậy (Hưng Yên) chia sẻ.

 

 

Để tìm mua sản phẩm Bảo Khí Khang hỗ trợ điều trị Viêm phổi tắc nghẽn mạn tính mà bác Hoàng Văn Cậy đã sử dụng và đạt hiệu quả; mời bạn truy cập vào đường link: baokhikhang.vn hoặc gọi điện trực tiếp tới tổng đài miễn cước 18000055 để được:

 • Tư vấn cách kiểm soát các triệu chứng: ho, khạc đờm, khó thở.

 • Đặt mua Bảo Khí Khang hoặc được cung cấp thông tin điểm bán gần nhà bạn nhất, hoặc chủ động xem điểm bán TẠI ĐÂY.

 

>> Xem thêm kinh nghiệm dứt điểm Đờm (đàm), Ho, Khó thở, Viêm phế quản của NSƯT Chí Trung:

 

 

 
 
 

* Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 

Nghe lính già kể chuyện chiến đấu với Đờm ho, Khó thở, COPD

Nghe lính già kể chuyện chiến đấu với Đờm ho, Khó thở, COPD

Nhân buổi gặp gỡ những bệnh nhân đã gắn bó và đặt niềm tin vào sản phẩm suốt 1 thời gian dài, chúng tôi đến thăm bác Nguyễn Trọng Bưởi (sinh năm 1947, tại SN 316 - đường Hoàng Hoa Thám - P. Thụy Khuê ...

Xem thêm

Cảm nhận khách hàng

Thầy giáo Sài Gòn và câu chuyện đánh bại Đàm, Ho, Khó thở, COPD

Thầy giáo Sài Gòn và câu chuyệ...

“Ăn không được, ngủ không nổi, thở không xong, sống làm gì nữa.” Đã có lúc bác Trần Thế San bi quan đến như ...

Chấm dứt 40 năm “sống chung” với Đờm, Ho, Khó thở, COPD

Chấm dứt 40 năm “sống chung” v...

“Cứ ho là phải quay lại bệnh viện, tôi bị tắc nghẽn phổi, người như bị ngắt thở, không thể thở nổi.” Bác ...

Tôi đã thoát khỏi nỗi khổ Đờm, Ho, Khó thở trong suốt 23 năm qua

Tôi đã thoát khỏi nỗi khổ Đờm,...

“Ước mơ lớn nhất của tôi là khạc được đờm dễ dàng, bớt ho và khó thở khi điều trị căn bệnh phổi tắc ...

Nghe lính già kể chuyện chiến đấu với Đờm ho, Khó thở, COPD

Nghe lính già kể chuyện chiến ...

Nhân buổi gặp gỡ những bệnh nhân đã gắn bó và đặt niềm tin vào sản phẩm suốt 1 thời gian dài, chúng tôi đến ...

Cụ ông 82 tuổi chia sẻ bí quyết phòng ngừa đợt cấp của COPD

Cụ ông 82 tuổi chia sẻ bí quyế...

Bệnh hô hấp mạn tính: viêm phế quản mạn tính, hen suyễn, phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD thường phá hủy phổi từ ...