Nghe lính già kể chuyện chiến đấu với Đờm ho, Khó thở, COPD

Nhân buổi gặp gỡ những bệnh nhân đã gắn bó và đặt niềm tin vào sản phẩm suốt 1 thời gian dài, chúng tôi đến thăm bác Nguyễn Trọng Bưởi (sinh năm 1947, tại SN 316 - đường Hoàng Hoa Thám - P. Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội). Căn nhà nhỏ gần bệnh viện Phổi Trung Ương là nơi cả gia đình 3 thế hệ của người cựu chiến binh tuổi đã gần “cổ lai hy” đang mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính - COPD sinh sống. Gần 5 năm chung sống với bệnh, bác Bưởi đã tích lũy và truyền kinh nghiệm kiểm soát bệnh cho không ít người.

Chia sẻ của bác Bưởi khi dùng Bảo Khí Khang

Trò chuyện cùng bác Bưởi chúng tôi có cảm giác bác không chỉ là một bệnh nhân mà còn là một nhân chứng sống của lịch sử, căn bệnh hiện tại có lẽ cũng là một hệ lụy của chiến tranh. Bác kể: “Hồi còn trong quân ngũ, tôi là cán bộ kỹ thuật phục vụ đoàn xe vận tải trên đường mòn Hồ Chí Minh. Những năm 59 chiến tranh ác liệt, tôi luôn đi theo xe để phục vụ kỹ thuật, đường bụi đến mức khi dừng lại là chúng tôi phải cầm cành cây đập bụi cho nhau, còn nói vui: mỗi chuyến đi xong về đất có thể đắp được cái nền nhà”.

 

Không chỉ có thế, bác còn nghiện thuốc lào.“Tôi nghiện thuốc lào từ lúc còn thiếu niên, đến khi đi bộ đội thì hút thuốc rất nhiều, hút thuốc để quên đi những khó khăn, gian khổ, quên đi những khắc nghiệt của chiến tranh nhưng mà nào có quên được. Thuốc lào hút vô kể, còn riêng thuốc lá thì ngày hút hết 1 bao, ngày trước thuốc lá làm gì có đầu lọc như bây giờ”.

 

Hút thuốc suốt hơn 40 năm, đến năm 2010, trong một lần đi họp ở quận, tôi bị mưa ướt áo, đêm đó về thì sốt với ho, ban đầu nghĩ mình bị cảm nên không đi khám. Mấy ngày sau triệu chứng nặng hơn, tôi đến khám ở Bệnh viện TƯ Quân đội 108 thì bác sĩ chẩn đoán bị viêm phế quản phải nằm viện 10 ngày điều trị. Ra viện rồi vẫn không hết ho, tôi vào viện Lao khám thì được biết mình đã mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD giai đoạn 4. Từ đó, tôi bắt đầu sống với những tháng ngày bị ho, đờm hành hạ và mới bỏ hút thuốc. Năm đó, tôi tham gia CLB bệnh nhân Hen & COPD ở bệnh viện Phổi TƯ và cũng từ đây may mắn được học các bài tập phục hồi chức năng hô hấp và được giới thiệu Bảo Khí Khang”.

 

chia-se-cua-bac-buoi

Nguyễn Trọng Bưởi - P. Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

 

Ban đầu còn nghi ngờ nên bác chỉ mua 2 hộp về dùng thử với liều 6 viên/ngày kết hợp với thuốc bác sĩ kê đơn. “Dùng được 5 ngày thấy đỡ ho hơn hẳn, đờm cũng giảm rõ ràng và dễ khạc hơn, hơi thở cũng nhẹ nhàng. Hồi ấy được nhiều bạn bè giới thiệu một số thuốc Nam nhưng không có hiệu quả nên suốt từ đó tới nay, tôi chỉ luôn luôn dùng Bảo Khí Khang, chưa khi nào nghỉ. Hiện tại, ho, đờm giảm nhiều; thở dễ dàng hơn nên tôi duy trì dùng với liều 4 viên/ngày, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ”.

 

Từ ngày dùng Bảo Khí Khang, bác Bưởi không còn phải vào viện thường xuyên vì đợt cấp nữa. Bác nói: “Con người có thể nhịn ăn nhiều ngày không chết nhưng không thể không thở mà sống được, vậy nên tôi tập thở theo hướng dẫn cả khi nằm, khi ngồi lẫn khi đi bộ và tuân thủ những chỉ định dùng thuốc của bác sĩ. Bây giờ, các bác sinh hoạt cùng CLB với tôi cũng dùng Bảo Khí Khang, hiệu quả lắm”.

 

Với những người mắc các bệnh hô hấp mạn tính giống như mình, bác Bưởi đưa ra 3 lời khuyên quan trọng: Nên kiên trì tập các bài tập ho, tập thở đều đặn để tăng cường sức khỏe đường hô hấp; tránh vận động nặng, đi đường xa và hơn hết cần sử dụng kết hợp thuốc bác sĩ kê đơn cùng Bảo Khí Khang để luôn giữ lá phổi khỏe mạnh. Sắp đến dịp Quốc khánh 2-9, mong rằng những người cựu chiến binh như bác Bưởi sẽ luôn khỏe mạnh để an hưởng tuổi già bên gia đình.

 

Chứng minh lâm sàng hiệu quả Bảo Khí Khang

Bảo Khí Khang đã được nghiên cứu và đánh giá lâm sàng từ tháng 8/2014 đến tháng 8/2015 bởi BS. Kiều Đình Khoan  và các bác sỹ khác tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

 

Nghiên cứu kết luận: Bảo Khí Khang có tác dụng giảm nhanh Đờm (đàm), Ho, Khó thở; Hỗ trợ điều trị Hen suyễn, Viêm phế quản mạn, Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD nhóm C giai đoạn cấp, cho kết quả rất tích cực.

 

Kết quả chung: Trên lâm sàng, Bảo Khí Khang có tác dụng trên nhóm nghiên cứu đạt kết quả tốt: 50%, Khá: 40,0%, Trung bình: 6,7%, Không thay đổi: 3,3%, trong khi ở nhóm chứng: kết quả tốt: 20%, khá: 30%, trung bình: 40%, không thay đổi: 10%

 

ket-qua-ncls-bao-khi-khang

 

PGS.TS.TTND. Đinh Ngọc Sỹ đánh giá thử nghiệm LS của Bảo Khí Khang

 

Trích nguồn từ: Báo Đất Việt

 

Để được chia sẻ kinh nghiệm kiểm soát đờm, ho, khó thở; giảm tái phát Hen suyễn, Viêm phế quản mạn, Phổi tắc nghẽn mạn tính COPD, liên hệ ngay:

 

* Dược sỹ tư vấn: 1800.0055 (miễn cước gọi)

 

bao-khi-khang

 

 

 

 

 

* Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh

* Tác dụng nhanh, chậm tùy cơ địa của người dùng